Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - tự hào của chè Việt
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - tự hào của chè Việt

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên - tự hào của chè Việt

Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh Thái Nguyên mướt, trải dài tít tắp. Trong đó, Đồi chè Tân Cương là nổi tiếng nhất, được mệnh danh là "vương quốc chè" của Việt Nam.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Tân Cương là vùng đất có khí hậu mát mẻ, quanh năm mây phủ, đất đai màu mỡ, phù hợp với việc trồng chè. Cùng với đó, vùng đất này còn có nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm, giúp cho chè Tân Cương có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Giống chè Shan Tuyết

Chè Tân Cương Thái Nguyên được trồng từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ. Đây là giống chè quý, có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Chè Shan Tuyết có búp to, đều, lá dày, mịn, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho chè Tân Cương có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Quy trình chế biến thủ công truyền thống

Chè Tân Cương Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Quy trình chế biến Chè Tân Cương Thái Nguyên gồm các bước sau:

  • Phơi chè: Búp chè sau khi hái được rửa sạch, rồi đem phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ.
  • Ủ chè: Búp chè sau khi phơi được đem ủ trong chum sành. Quá trình ủ chè diễn ra trong khoảng 24 giờ.
  • Sấy chè: Búp chè sau khi ủ được đem sấy khô. Chè được sấy ở nhiệt độ cao, khoảng 100-120 độ C.
  • Gia công chè: Chè sau khi sấy khô được đem gia công, loại bỏ những lá chè bị hư hỏng.

Lợi ích của Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Thanh lọc cơ thể, giải độc: Chè xanh Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Chè xanh Thái Nguyên có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Tăng cường sức đề kháng: Chè xanh Thái Nguyên có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa: Chè xanh Thái Nguyên có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường: Chè xanh Thái Nguyên có tác dụng giảm cholesterol xấu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.

Nhận biết Chè xanh Thái Nguyên chính hiệu

Để nhận biết Chè xanh Thái Nguyên chính hiệu, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:

  • Hương thơm: Chè xanh Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng, dễ chịu.
  • Vị chát: Chè xanh Thái Nguyên có vị chát nhẹ, ngọt hậu.
  • Nước: Chè xanh Thái Nguyên có nước xanh sánh, trong vắt.
  • Sắc lá: Chè xanh Thái Nguyên có lá xanh, búp to, đều.

Kết luận

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè đặc sản của Việt Nam, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng đất Thái Nguyên. Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương vị thơm ngon, đặc trưng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 77
Trong tuần: 2131
Lượt truy cập: 3382346
1
Bạn cần hỗ trợ?