3 Bước pha trà xanh Thái Nguyên đơn giản nhất
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

3 Bước pha trà xanh Thái Nguyên đơn giản nhất

Để pha một ly trà xanh Thái Nguyên đặc sản Thái Nguyên hợp tác xã, bạn có thể làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Chọn loại trà xanh Thái Nguyên đặc sản Thái Nguyên hợp tác xã.

- Nước sử dụng nên là nước tinh khiết hoặc nước khoáng nhẹ để không gây ảnh hưởng đến hương vị và màu sắc của trà.

 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ

- Một ấm đun nước (ấm sử dụng gốm sứ hay thủy tinh tốt hơn kim loại để tránh làm thay đổi hương vị trà)

- Bình đựng trà để đựng các lá trà xanh và rót trà

- Ấn trà để ép lá trà

 

Bước 3: Pha trà

  1. Rửa trà: Đổ một lượng nước sôi vào ấm đun nước và rửa trà để làm sạch các chất bụi hoặc phấn hoa trên lá trà. Sau đó, đổ nước đi và rót trà vào trong ấm.
  2. Rót trà: Đổ nước sôi từ từ vào trong ấm đun nước, hơi thấp hơn nhiệt độ sôi, để tránh làm cháy lá trà. Mức nước tùy vào số lượng trà và khẩu vị của bạn.
  3. Chờ trà ngâm: Đậy nắp ấm đun nước và đợi khoảng 2-3 phút để lá trà ngấm hoàn toàn vào nước.
  4. Lấy trà xanh Thái Nguyên: Khi thời gian ngâm đã đủ, dùng ấn trà để ép lá trà xuống đáy ấm đun nước và lấy trà ra bằng chiếc ấn trà.
  5. Dùng: Rót trà từ ấm đun nước vào ly trà và thưởng thức.

 

Lưu ý: Để có hương vị trà tốt nhất, hãy chú ý đến thời gian ngâm trà. Trà xanh không nên ngâm quá lâu, vì có thể làm trà trở nên đắng.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 89
Trong ngày: 3125
Trong tuần: 8449
Lượt truy cập: 3414100
1
Bạn cần hỗ trợ?