5 cách tận dụng Kẹo lạc trong chế biến món tráng miệng độc đáo?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

5 cách tận dụng Kẹo lạc trong chế biến món tráng miệng độc đáo?

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích.

Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều ý nghĩa trong nền văn hóa Việt Nam.

Ngoài cách ăn trực tiếp, Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên còn có thể được sử dụng để chế biến các món tráng miệng độc đáo. Dưới đây là 5 cách tận dụng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên trong chế biến món tráng miệng:

  1. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên phủ socola:

Đây là cách chế biến đơn giản nhất, bạn chỉ cần phủ một lớp socola lên Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên. Bạn có thể sử dụng socola đen hoặc socola trắng để tạo ra hương vị khác nhau.

  1. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên sốt trái cây:

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích để làm sốt, chẳng hạn như sốt dâu tây, sốt xoài, sốt cam,... Bạn chỉ cần đun sôi trái cây với đường và nước cho đến khi tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, bạn nhúng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vào sốt trái cây và để nguội.

  1. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mousse:

Mousse là một món tráng miệng nhẹ nhàng, thanh mát. Bạn có thể sử dụng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên để làm lớp nền cho mousse. Bạn chỉ cần nghiền Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thành bột và trộn với whipping cream, sữa tươi, đường,... để tạo thành hỗn hợp mousse.

  1. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên - chè Thái Nguyên:

Bạn có thể sử dụng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên để làm món chè Thái Nguyên. Bạn chỉ cần nấu chè Thái Nguyên theo công thức bình thường và cho Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vào trước khi tắt bếp.

  1. Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên bánh crepe:

Bạn có thể sử dụng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên để làm nhân bánh crepe. Bạn chỉ cần nghiền Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thành bột và trộn với các nguyên liệu khác như trứng, sữa tươi, đường,... để tạo thành hỗn hợp nhân bánh crepe.

Dưới đây là công thức cụ thể cho món tráng miệng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên sốt trái cây:

Nguyên liệu:

  • 200g Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên
  • 200g dâu tây
  • 100g đường
  • 50ml nước

Cách làm:

  1. Rửa sạch dâu tây, cắt thành miếng nhỏ.
  2. Cho dâu tây, đường và nước vào nồi, đun sôi cho đến khi dâu tây chín mềm.
  3. Nhúng Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vào sốt dâu tây và để nguội.

Thành phẩm:

Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên sốt trái cây có vị ngọt thanh của Kẹo lạc, vị chua ngọt của trái cây và vị thơm của chè xanh Thái Nguyên. Món tráng miệng này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 290
Trong ngày: 1180
Trong tuần: 3442
Lượt truy cập: 2317679
1
Bạn cần hỗ trợ?