6 cách pha Trà tấm, trà cám cho người mới bắt đầu.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

6 cách pha Trà tấm, trà cám cho người mới bắt đầu.

6 cách pha Trà tấm, trà cám cho người mới bắt đầu

Trà tấm, trà cám là một món ăn dân dã của người Việt Nam, được làm từ gạo nếp cái hoa vàng. Trà tấm, trà cám có vị ngọt thanh, thơm béo, là món ăn được nhiều người yêu thích.

Dưới đây là 6 cách pha Trà tấm, trà cám cho người mới bắt đầu:

  1. Cách pha Trà tấm, trà cám đơn giản

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp cái hoa vàng
  • 100g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • Muối

Cách làm:

  1. Ngâm gạo nếp trong nước lạnh khoảng 4-6 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Cho gạo nếp vào nồi, thêm nước ngập mặt gạo, nấu với lửa lớn cho đến khi sôi.
  3. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi gạo chín mềm, nước chè sánh lại.
  4. Cho đường, nước cốt dừa và một ít muối vào nồi, khuấy đều cho tan.
  5. Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè thấm vị ngọt là tắt bếp.
  6. Múc chè ra bát, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.
  7. Cách pha Trà tấm, trà cám hạt sen

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp cái hoa vàng
  • 100g hạt sen
  • 100g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • Muối

Cách làm:

  1. Ngâm gạo nếp và hạt sen trong nước lạnh khoảng 4-6 tiếng cho nở mềm.
  2. Cho gạo nếp và hạt sen vào nồi, thêm nước ngập mặt, nấu với lửa lớn cho đến khi sôi.
  3. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi gạo và hạt sen chín mềm, nước chè sánh lại.
  4. Cho đường, nước cốt dừa và một ít muối vào nồi, khuấy đều cho tan.
  5. Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè thấm vị ngọt là tắt bếp.
  6. Múc chè ra bát, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.
  7. Cách pha Trà tấm, trà cám đậu xanh

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp cái hoa vàng
  • 100g đậu xanh
  • 100g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • Muối

Cách làm:

  1. Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong nước lạnh khoảng 4-6 tiếng cho nở mềm.
  2. Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi, thêm nước ngập mặt, nấu với lửa lớn cho đến khi sôi.
  3. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi gạo, đậu xanh chín mềm, nước chè sánh lại.
  4. Cho đường, nước cốt dừa và một ít muối vào nồi, khuấy đều cho tan.
  5. Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè thấm vị ngọt là tắt bếp.
  6. Múc chè ra bát, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.
  7. Cách pha Trà tấm, trà cám khoai môn

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp cái hoa vàng
  • 200g khoai môn
  • 100g đường
  • 200ml nước cốt dừa
  • Muối

Cách làm:

  1. Ngâm gạo nếp trong nước lạnh khoảng 4-6 tiếng cho gạo nở mềm.
  2. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  3. Cho gạo nếp và khoai môn vào nồi, thêm nước ngập mặt, nấu với lửa lớn cho đến khi sôi.
  4. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho đến khi gạo và khoai môn chín mềm, nước chè sánh lại.
  5. Cho đường, nước cốt dừa và một ít muối vào nồi, khuấy đều cho tan.
  6. Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè thấm vị ngọt là tắt bếp.
  7. Múc chè ra bát, thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích.
  8. Cách pha Trà tấm, trà cám thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp cái hoa vàng
  • 100g hạt sen
In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 39
Trong ngày: 2435
Trong tuần: 2923
Lượt truy cập: 3388397
1
Bạn cần hỗ trợ?