Các loại trà xanh Thái Nguyên làm trà sữa nổi tiếng và ngon bao gồm:
- Trà sữa truyền thống: Kết hợp giữa trà đen và sữa tươi, trà sữa truyền thống là một lựa chọn phổ biến và thích hợp cho những ai mới thử trà sữa.
- Trà sữa matcha: Được làm từ trà matcha, trà sữa matcha có vị ngọt và đắng hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của trà xanh.
- Trà sữa hoa quả: Kết hợp giữa trà và nước hoa quả, trà sữa hoa quả có hương vị tươi mát và ngọt ngào.
- Trà sữa chocolate: Kết hợp giữa trà và chocolate, trà sữa chocolate có hương vị đậm đà và ngọt ngào.
- Trà sữa caramel: Kết hợp giữa trà và caramel, trà sữa caramel có hương vị ngọt ngào và thơm phức.
Các loại trà sữa nổi tiếng của Gong Cha bao gồm:
- Trà sữa đào: Kết hợp giữa trà và nước đào, trà sữa đào có hương vị tươi mát và ngọt ngào.
- Trà sữa khoai môn: Kết hợp giữa trà và khoai môn, trà sữa khoai môn có hương vị đặc trưng và thơm ngon.
- Trà sữa bạc hà: Kết hợp giữa trà và bạc hà, trà sữa bạc hà có hương vị mát lạnh và sảng khoái.
- Trà sữa truyền thống: Gong Cha cũng có trà sữa truyền thống với hương vị đặc trưng và ngọt ngào.
Trà xanh Thái Nguyên có thể được sử dụng để làm trà sữa. Cách làm trà sữa bằng trà xanh Thái Nguyên thường bao gồm:
- Nấu chè Thái Nguyên: Đun nước và chè Thái Nguyên trong nồi cho đến khi nước sôi. Sau đó, chấm điểm ngoài bỏi đỏ và giữ lại nước.
- Pha trà xanh: Pha trà xanh Thái Nguyên với nước nóng khoảng 80-85°C trong một thời gian ngắn. Chắt lọc và để nguội.
- Kết hợp trà xanh và sữa: Hòa quyện trà xanh và sữa tươi hoặc sữa đặc vào nhau và khuấy đều.
- Thêm đường: (tuỳ chọn) Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường vào trà sữa để tạo độ ngọt.
- Thêm đá: Thêm đá vào trà sữa và khuấy đều.
- Thưởng thức: Trà sữa trà xanh Thái Nguyên đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thêm một chút bột matcha lên trên cùng để trang trí và tăng thêm hương vị.
Cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên cũng tương tự như cách làm trà sữa bằng trà xanh Thái Nguyên.
Chè Thái Nguyên cũng có thể được sử dụng để làm trà sữa. Cách làm trà sữa từ chè Thái Nguyên thường bao gồm các bước sau:
- Nấu chè Thái Nguyên: Đun nước và chè Thái Nguyên trong nồi cho đến khi nước sôi. Sau đó, chấm điểm ngoài bỏi đỏ và giữ lại nước.
- Pha trà: Pha trà chè Thái Nguyên với nước nóng khoảng 80-85°C trong một thời gian ngắn. Chắt lọc và để nguội.
- Kết hợp trà và sữa: Hòa quyện trà Thái Nguyên và sữa tươi hoặc sữa đặc vào nhau và khuấy đều.
- Thêm đường: (tuỳ chọn) Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm đường vào trà sữa để tạo độ ngọt.
- Thêm đá: Thêm đá vào trà sữa và khuấy đều.
- Thưởng thức: Trà sữa từ chè Thái Nguyên đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể thêm một chút bột matcha lên trên cùng để trang trí và tăng thêm hương vị.
Các loại trà sữa nổi tiếng và ngon bao gồm:
- Trà sữa truyền thống: Kết hợp giữa trà đen và sữa tươi, trà sữa truyền thống là một lựa chọn phổ biến và thích hợp cho những ai mới thử trà sữa.
- Trà sữa matcha: Được làm từ trà matcha, trà sữa matcha có vị ngọt và đắng hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của trà xanh.
- Trà sữa hoa quả: Kết hợp giữa trà và nước hoa quả, trà sữa hoa quả có hương vị tươi mát và ngọt ngào.
- Trà sữa chocolate: Kết hợp giữa trà và chocolate, trà sữa chocolate có hương vị đậm đà và ngọt ngào.
- Trà sữa caramel: Kết hợp giữa trà và caramel, trà sữa caramel có hương vị ngọt ngào và thơm phức.