Cách lựa chọn và bảo quản trà ngon Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Cách lựa chọn và bảo quản trà ngon Thái Nguyên

Cách lựa chọn và bảo quản Trà ngon Thái Nguyên, Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn vietgap

  1. Lựa chọn Trà ngon Thái Nguyên:

 

- Xem xét xuất xứ: Trà ngon Thái Nguyên thường được sản xuất tại các vùng trà nổi tiếng của Thái Nguyên như Mộc Châu, Sơn La, Điện Biên. Chọn trà có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất tại các vùng trà uy tín.

 

- Kiểm tra chất lượng: Lựa chọn trà có hạt tròn, màu sắc đẹp, không có tạp chất hoặc bụi bẩn. Trà thường có mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà.

 

- Đọc thông tin Sản phẩm: Kiểm tra thông tin về nhà sản xuất, qui trình sản xuất, và thông tin chứng nhận VietGAP để đảm bảo trà được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng.

 

  1. Bảo quản Trà ngon Thái Nguyên:

 

- Bảo quản trà trong hũ hoặc hộp kín. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, độ ẩm, nhiệt độ cao và mùi lạ.

 

- Đặt trà ở nơi thoáng mát, khô ráo và không có mùi hóa chất khác.

 

- Tránh cất trữ trà lâu dài. Trà tươi có hương vị tốt nhất trong vòng 6-12 tháng.

Cách pha và thưởng thức Trà ngon Thái Nguyên, Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn vietgap

Cách pha và thưởng thức Trà ngon Thái Nguyên, Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP:

 

  1. Chuẩn bị:

- Nước sôi tinh khiết.

- Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

- Bình trà hoặc ấm đun nước.

- Tách trà hoặc ly thủy tinh.

 

  1. Pha trà:

 

- Đun nước sôi và để nguội đến khoảng 80-90°C.

- Đặt khoảng 2-3g trà xanh vào tách hoặc ly trà (tùy theo khẩu vị).

- Tráng trà bằng nước sôi để làm sạch trà và kích thích hương thơm.

- Đổ nước vào tách hoặc ly trà và để nước trà ngâm trong khoảng 1-2 phút.

- Sau đó, lắc nhẹ tách hoặc ly trà để trà lắng xuống đáy và rót trà vào các chén nhỏ để thưởng thức.

 

  1. Thưởng thức trà:

 

- Trà xanh Tân Cương thường có hương thơm mạnh, vị đắng nhẹ và ngọt dịu. Thưởng thức từ từ, cảm nhận vị đậm đà của trà.

- Uống trà một Cách chậm rãi và ngưỡng mộ nét đẹp của trà xanh Thái Nguyên.

- Có thể thêm thức phẩm như hoa cúc, chanh, mật ong,... để tạo thêm hương vị cho trà (tuỳ ý).

 

Lưu ý: Tránh để trà ngâm quá lâu để tránh trà bị đắng. Thời gian ngâm trà có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 93
Trong ngày: 870
Trong tuần: 3713
Lượt truy cập: 3403517
1
Bạn cần hỗ trợ?