được chế biến từ những búp chè non nhất, chỉ có 1 đọt và 2 lá. Chè đinh có hương thơm tinh khiết, vị chát đậm đà, ngọt hậu lâu.
Chè đinh được trồng ở vùng Tân Cương Thái Nguyên. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, rất thích hợp cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Cây chè ở Tân Cương chủ yếu là giống chè Shan tuyết cổ thụ, có tuổi đời hàng trăm năm. Đây là giống chè quý hiếm, cho ra những búp chè chất lượng cao.
Búp Chè đinh được thu hái vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ. Búp chè được hái khi còn non, chưa nở bung, có màu xanh sáng. Búp chè được thu hái bằng tay, đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Quy trình chế biến Chè đinh rất kỹ lưỡng, được thực hiện thủ công bởi những người thợ lành nghề. Quy trình chế biến Chè đinh gồm các bước: vò, sao, sấy, diệt men.
Chè đinh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trà Đinh cũng có giá trị kinh tế cao, được nhiều người yêu thích và săn lùng.
Để thưởng thức Chè đinh ngon nhất, bạn nên pha chè với nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Trà nên được ủ trong khoảng 3-5 phút để có hương vị thơm ngon nhất.
Chè đinh là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<