Chè khô Thái Nguyên: Hương vị thiên nhiên trong từng hạt chè
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè khô Thái Nguyên: Hương vị thiên nhiên trong từng hạt chè

Chè khô Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Chè khô Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Chè khô Thái Nguyên được làm từ những búp chè non, hái vào buổi sáng sớm, khi búp chè còn chưa nở. Búp chè được sao chín bằng cách ủ lên men, sau đó được sấy khô. Chè khô Thái Nguyên có màu xanh lục, tươi sáng, có hương thơm thoang thoảng của cốm non.

Chè Thái Nguyên có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Chè nóng thích hợp để thưởng thức vào những ngày lạnh, còn chè lạnh thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Để pha được một ấm chè khô Thái Nguyên ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chọn chè ngon: Chè ngon là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên. Bạn nên chọn loại chè khô Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, búp chè non, mập mạp, có màu xanh lục, tươi sáng.
  • Sử dụng nước sôi đúng nhiệt độ: Nhiệt độ nước sôi là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên. Nước sôi quá nóng sẽ khiến chè bị đắng, còn nước sôi quá nguội sẽ khiến chè bị nhạt. Nhiệt độ nước sôi lý tưởng để pha chè Thái Nguyên là khoảng 80 - 90 độ C.
  • Hâm chè đúng thời gian: Thời gian hãm chè cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Tân Cương Thái Nguyên. Nếu hãm chè quá lâu, chè sẽ bị chát, còn hãm chè quá ít, chè sẽ không đủ vị. Thời gian hãm chè lý tưởng là khoảng 5 phút.
  • Tráng ấm trước khi pha chè: Việc tráng ấm trước khi pha chè sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và làm ấm ấm ấm, giúp chè thơm ngon hơn.
  • Sử dụng dụng cụ pha chế phù hợp: Ấm pha chè và chén uống chè nên được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh để giữ được hương thơm của chè. Muỗng khuấy nên được làm từ gỗ hoặc tre để không làm ảnh hưởng đến hương thơm của chè.

Thưởng thức chè khô Thái Nguyên

Khi thưởng thức chè Thái Nguyên, bạn nên uống từ từ để cảm nhận được hương thơm và vị ngon của chè. Bạn có thể ăn kèm chè với các loại bánh như bánh quế, bánh quy,... để tăng thêm hương vị.

Hương vị thiên nhiên trong từng hạt chè khô Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc. Hương thơm thoang thoảng của cốm non, vị chát dịu, hậu ngọt thanh của chè khô Thái Nguyên sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Chè khô Thái Nguyên là một loại quà tặng ý nghĩa, sang trọng, được nhiều người lựa chọn để biếu tặng bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 190
Trong ngày: 1223
Trong tuần: 1735
Lượt truy cập: 3385799
1
Bạn cần hỗ trợ?