Chè ngon Thái Nguyên - hòa quyện với vị ngọt của lòng đất
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè ngon Thái Nguyên - hòa quyện với vị ngọt của lòng đất

Chè ngon Thái Nguyên - hòa quyện với vị ngọt của lòng đất

Chè Thái Nguyên là một loại trà xanh đặc sản của Việt Nam, được sản xuất từ những búp chè tươi của cây chè Shan tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu. Trà có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Trà Thái Nguyên được phân loại thành nhiều loại khác nhau, dựa trên kích thước, hình dáng của búp chè và cách chế biến. Một số loại Trà Thái Nguyên phổ biến nhất bao gồm:

  • Trà Đinh: Là loại trà cao cấp nhất của Thái Nguyên, được làm từ những búp trà non nhất, chỉ có 1 đọt và 2 lá. Trà Đinh có hương thơm tinh khiết, vị chát đậm đà, ngọt hậu lâu.
  • Trà móc câu: Là loại trà được làm từ những búp trà non, có hình dáng giống như chiếc móc câu. Trà móc câu có hương thơm dịu nhẹ, vị chát vừa phải, ngọt hậu.
  • Trà nõn tôm: Là loại trà được làm từ những búp trà non, có hình dáng giống như con tôm. Trà nõn tôm có hương thơm đậm đà, vị chát dịu, ngọt hậu.

Trà Thái Nguyên có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh. Khi thưởng thức nóng, trà nên được pha với nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Trà nên được ủ trong khoảng 3-5 phút để có hương vị thơm ngon nhất. Khi thưởng thức lạnh, trà có thể được pha với nước lọc hoặc nước khoáng lạnh, thêm đá.

Trà Thái Nguyên là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Trà có thể được sử dụng để thưởng thức hàng ngày, hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

Vị ngọt của lòng đất

Thái Nguyên là một tỉnh miền núi phía Bắc của Việt Nam. Vùng đất này có khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm, với nhiệt độ trung bình hàng năm là 18-20 độ C, lượng mưa trung bình hàng năm là 1.500-1.800 mm.

Đất đai ở Thái Nguyên màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với việc trồng chè. Núi rừng Thái Nguyên xanh mát, không khí trong lành, tạo nên môi trường lý tưởng cho cây chè phát triển.

Chính những điều kiện tự nhiên ưu đãi này đã tạo nên hương vị đặc trưng của chè Thái Nguyên. Trà Thái Nguyên có vị ngọt hậu, được ví như vị ngọt của lòng đất, của núi rừng.

Cách pha Trà Thái Nguyên ngon

Để thưởng thức hương vị thơm ngon của Trà Thái Nguyên, bạn cần chú ý đến cách pha trà. Cách pha Trà Thái Nguyên như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • 20g Trà Thái Nguyên
    • 200ml nước sôi
    • Chén trà
    • Ly trà
  • Cách pha trà:
  1. Cho Trà Thái Nguyên vào chén trà
  2. Rót nước sôi vào chén trà
  3. Ủ trà trong khoảng 3-5 phút
  4. Rót trà ra ly và thưởng thức

Khi pha trà, bạn nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Nước quá nóng sẽ làm cho trà bị đắng, nước quá nguội sẽ làm cho trà không ngon. Bạn cũng nên ủ trà trong khoảng 3-5 phút để trà có đủ thời gian để ra hết hương vị.

Bạn có thể thưởng thức Trà Thái Nguyên nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Khi thưởng thức nóng, bạn nên dùng ấm chén sứ để giữ được hương vị của trà. Khi thưởng thức lạnh, bạn có thể thêm đá để trà mát lạnh và dễ uống hơn.

Chè Thái Nguyên - niềm tự hào của người dân Việt Nam

Chè Thái Nguyên là một loại trà xanh đặc sản của Việt Nam, được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Trà Thái Nguyên là một niềm tự hào của người dân Việt Nam, là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 37
Trong ngày: 1242
Trong tuần: 9519
Lượt truy cập: 2280822
1
Bạn cần hỗ trợ?