Chè Tân Cương: Bật mí công thức pha chế độc đáo và hấp dẫn.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè Tân Cương: Bật mí công thức pha chế độc đáo và hấp dẫn.

Chè Tân Cương là một loại trà ngon, được nhiều người yêu thích.

Để thưởng thức Chè Tân Cương một cách trọn vẹn, bạn có thể tham khảo một số công thức pha chế độc đáo và hấp dẫn sau đây:

Công thức 1: Chè Tân Cương matcha

  • Nguyên liệu:
    • 10g Chè Tân Cương
    • 200ml nước sôi
    • 10g bột matcha
    • 1 muỗng cà phê đường
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm trà nóng lên.
    2. Cho Chè Tân Cương vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.
    4. Lọc bỏ bã trà.
    5. Cho bột matcha và đường vào chén trà, khuấy đều.
    6. Rót Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g matcha ra chén và thưởng thức.

Công thức 2: Chè Tân Cương sữa chua

  • Nguyên liệu:
    • 10g Chè Tân Cương
    • 200ml nước sôi
    • 100ml sữa chua
    • 1 muỗng cà phê đường
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm trà nóng lên.
    2. Cho Chè Tân Cương vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.
    4. Lọc bỏ bã trà.
    5. Cho sữa chua và đường vào chén trà, khuấy đều.
    6. Rót Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g sữa chua ra chén và thưởng thức.

Công thức 3: Chè Tân Cương hoa quả

  • Nguyên liệu:
    • 10g Chè Tân Cương
    • 200ml nước sôi
    • 50g hoa quả (tùy chọn)
    • 1 muỗng cà phê đường
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm trà nóng lên.
    2. Cho Chè Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.
    4. Lọc bỏ bã trà.
    5. Cho hoa quả và đường vào chén trà, khuấy đều.
    6. Rót Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g hoa quả ra chén và thưởng thức.

Đây chỉ là một số gợi ý về công thức pha chế Chè Tân Cương độc đáo và hấp dẫn. Bạn có thể sáng tạo thêm để tạo ra những hương vị trà xanh, trà Thái Nguyên ngon nhất mới lạ, phù hợp với khẩu vị của mình.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn pha chế Chè Tân Cương ngon:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C.

Nước sôi quá nóng sẽ khiến trà bị chát, còn nếu nước quá nguội, trà sẽ không có hương vị thơm ngon.

  • Hâm ấm ấm trà trước khi pha.

Hâm ấm ấm trà sẽ giúp trà ngon hơn. Bạn có thể hâm ấm ấm trà bằng cách tráng qua ấm trà bằng nước sôi.

  • Không nên pha trà quá lâu.

Pha trà quá lâu sẽ khiến trà bị chát. Thời gian pha trà lý tưởng là khoảng 3-5 phút.

  • Thay nước trà sau mỗi lần pha.

Bạn nên thay nước trà sau mỗi lần pha để trà ngon hơn.

  • Bảo quản trà đúng cách.

Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên 500g nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chè Thái Nguyên ngon nhất

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 30
Trong ngày: 72
Trong tuần: 2970
Lượt truy cập: 3388665
1
Bạn cần hỗ trợ?