Chè Tân Cương, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, trà Bắc Thái Nguyên và trà Thái Nguyên Tân Cương đều là những loại trà/sp chè sản xuất và được chế biến ở vùng Thái Nguyên, một tỉnh nằm ở phía Bắc Việt Nam.
Giá cả của các loại chè Tân Cương Thái Nguyên sẽ phụ thuộc vào chất lượng và thương hiệu của sản phẩm. Thông thường, chúng có mức giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng tùy thuộc vào loại chè và cách chế biến.
Cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất cũng phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, dưới đây là một hướng dẫn pha chè Thái Nguyên cơ bản:
- Ổn định chất lượng chai chè Thái Nguyên, nước nóng và nước lạnh.
- Thảo dược: nếu muốn thêm hương vị đặc biệt, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược như hoa hồng, hoa cúc, lá bạc hà, hay quả mâm xôi.
- Đá (tùy chọn): nếu bạn thích chè Thái Nguyên đá, chuẩn bị một ít đá và thêm vào sau khi pha chè.
- Đun sôi nước và để nó nguội khoảng 80-85 độ C.
- Đổ nước vào ấm chứa chai chè Tân Cương hoặc trà Thái Nguyên Tân Cương.
- Đậy nắp và chờ khoảng 2-3 phút để chè thấm đều hoặc theo hướng dẫn trên chai.
- Sau đó, rót chè ra cốc. Nếu sử dụng đá, bạn có thể cho thêm đá vào cốc.
- Dùng muỗng để khuấy chè và hòa quệt những cục đường nếu muốn.
- Thưởng thức chè nóng hoặc thêm đá tùy thích.
Cách pha trà Thái Nguyên cũng tương tự như cách pha chè, chỉ khác ở thời gian ngâm và nhiệt độ nước. Thời gian ngâm trà xanh Tân Cương Thái Nguyên khoảng 2-3 phút, nhiệt độ nước từ 80-85 độ C. Thời gian ngâm trà Bắc Thái Nguyên từ 3-4 phút, nhiệt độ nước từ 85-90 độ C.
Hy vọng bạn sẽ thưởng thức thành công chè Thái Nguyên ngon nhất!
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<