Sản phẩm Trà Thái Nguyên loại 1 và Trà Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP có thể có chất lượng ngon và đặc biệt trong nhiều mùa trong năm. Tuy nhiên, mỗi mùa sẽ có những đặc điểm riêng về hương vị và hương thơm.
Trong trà Thái Nguyên, ai cũng biết mùa đầu xuân là mùa trà tốt nhất, đó là những giờ phút trà hoa gạo.
Mùa xuân: Mùa này thường cho trà có hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát và vị ngọt hậu khá. Lá trà được hái vào thời điểm này thường có chất lượng tốt nhất vì cây trà đã trải qua giai đoạn đông ngủ và sự tươi mát của mùa xuân giúp trà có hương vị ngon hơn.
Mùa hè: Trà hái trong mùa hè thường có hương thơm và vị ngọt nhẹ, tạo cảm giác mát lạnh khi thưởng thức. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và mưa nhiều trong mùa hè, có thể ảnh hưởng đến chất lượng của lá trà và làm giảm đôi chút hương vị và hương thơm của sản phẩm.
Mùa thu: Trà thu thường có hương thơm đặc biệt và vị ngọt hậu đậm đà. Lá trà thu từ cây trà đã có thời gian phát triển từ mùa xuân và mùa hè, độ mềm và chất lượng của lá trà cũng ổn định hơn.
Mùa đông: Thường thì trà ngon Thái Nguyên trong mùa đông có hương vị và hương thơm không mạnh mẽ như trà mùa xuân hoặc mùa thu. Tuy nhiên, trà mùa đông có vị đậm đà, đặc biệt và có thể mang đến một cảm giác ấm áp trong những ngày lạnh giá.
Vì vậy, không có mùa nào chính xác là ngon nhất. Sản phẩm Trà Thái Nguyên loại 1 và Trà Tân Cương Thái Nguyên nên được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân và tùy thuộc vào mục đích sử dụng trà của bạn.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<