Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau những chén Chè đinh thơm ngon là cả một quá trình sản xuất công phu và tỉ mỉ. Dưới đây là một số bí mật về hậu trường Chè đinh Tân Cương Thái Nguyên mà ít người biết:
Chè đinh Tân Cương chỉ được hái vào sáng sớm, khi búp chè còn non, hàm lượng diệp lục cao và chứa nhiều tinh chất. Nếu hái chè vào buổi trưa hoặc chiều, búp chè sẽ già, hàm lượng diệp lục giảm, hương thơm và vị chát của chè cũng sẽ không được ngon.
Sau khi hái, Chè đinh Tân Cương phải được sao tẩm đúng cách mới có thể giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. Quá trình sao tẩm phải được thực hiện bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm, sử dụng các loại than củi hoặc củi nhãn, tre để sao.
Nước suối tinh khiết sẽ giúp làm nổi bật hương thơm và vị chát của Chè đinh Tân Cương. Nước máy hoặc nước lọc có thể làm giảm hương vị của chè.
Tuy nhiên, thời điểm uống chè tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều. Uống Chè đinh vào buổi sáng giúp tỉnh táo, tập trung làm việc. Uống Chè đinh vào buổi chiều giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng.
Chè đinh Tân Cương có thể pha thêm 2-3 lần nữa sau lần pha đầu tiên. Tuy nhiên, hương vị của chè sẽ giảm dần ở những lần pha sau.
Chè đinh Tân Cương có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 tháng. Tuy nhiên, Chè đinh nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng trước khi pha để hương vị được ngon nhất.
Ngoài những bí mật trên, Chè, trà đinh Tân Cương còn có một số đặc điểm nổi bật khác, như:
Chè đinh Tân Cương là một loại thức uống tuyệt vời để thưởng thức cùng bạn bè, người thân. Hãy cùng nhau tận hưởng hương vị thơm ngon và những tác dụng tuyệt vời của loại chè này.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<