Trong những năm gần đây, ngành nghề này đã có những bước phát triển vượt bậc, cả về quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm và thị trường tiêu thụ.
Những điều thú vị về hậu trường ngành sản xuất Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:
Quy trình sản xuất Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên cơ bản bao gồm các bước sau:
* **Sơ chế lạc:** Lạc được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ những hạt bị hư hỏng hoặc lép. Sau đó, lạc được rang chín vàng.
* **Sơ chế trà xanh:** Trà xanh được xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
* **Pha chế hỗn hợp:** Lạc rang được trộn đều với đường và nước cốt trà xanh.
* **Tạo hình kẹo:** Hỗn hợp được đổ vào khuôn và tạo hình.
* **Bảo quản kẹo:** Kẹo được bảo quản trong tủ lạnh để tránh bị hỏng.
Lạc là loại hạt giàu chất dinh dưỡng, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trà xanh là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật.
Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có hương vị thơm ngon, béo ngậy của lạc rang, hòa quyện với vị ngọt thanh của đường và vị chát nhẹ của trà xanh. Đây là loại kẹo đặc sản của tỉnh Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích.
Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng và mang đậm hương vị Việt Nam. Sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Dưới đây là một số câu chuyện thú vị về ngành sản xuất Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên:
Ông Nguyễn Văn Bình, 70 tuổi, là một người thợ kẹo lạc ở xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Ông đã gắn bó với nghề kẹo lạc hơn 50 năm. Ông cho biết, nghề kẹo lạc đã được truyền lại trong gia đình ông từ nhiều đời nay. Ông rất yêu nghề và luôn mong muốn gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của quê hương.
Chị Nguyễn Thị Thu, 28 tuổi, là một cô gái trẻ ở thành phố Thái Nguyên. Chị đã thành công với thương hiệu Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mang tên "Kẹo lạc Thu Hương". Chị cho biết, chị đã có niềm đam mê với kẹo lạc từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị quyết định khởi nghiệp với nghề làm kẹo lạc. Chị đã học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ nhân làm kẹo lạc lâu năm và không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm kẹo lạc thơm ngon, chất lượng. Thương hiệu "Kẹo lạc Thu Hương" của chị đã được nhiều người yêu thích và tin dùng.
Anh David, một du khách người Mỹ, chia sẻ: "Tôi rất thích Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên. Đây là một món ăn vặt rất ngon và bổ dưỡng. Tôi sẽ mua nhiều Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên để mang về nước tặng bạn bè và người thân."
Ngành sản xuất Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên là một ngành nghề truyền thống có giá trị kinh tế và văn hóa to lớn. Ngành nghề này đã góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương và quảng bá ẩm thực Việt Nam đến
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<