- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Lạc được chọn làm Kẹo lạc trà xanh hảo đạt phải là những hạt lạc to, đều, không bị sâu bệnh. Chè xanh Thái Nguyên được chọn phải là chè xanh Thái Nguyên chất lượng, có màu xanh tươi, hương thơm đặc trưng.
- Rang lạc đúng cách: Lạc rang chín đều sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, vị bùi thơm. Khi rang lạc, không nên rang quá lâu sẽ khiến lạc bị cháy, đắng.
- Nấu đường đúng độ: Đường được nấu đến độ keo dẻo vừa phải sẽ giúp kẹo lạc vừng có độ kết dính tốt, không bị chảy nước. Nếu nấu đường quá kẹo lạc vừng sẽ khiến kẹo lạc vừng bị cứng, khó ăn.
- Trộn kẹo lạc vừng đều tay: Khi trộn kẹo lạc vừng, cần trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, đồng nhất.
- Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn: Kẹo lạc vừng được đổ ra khuôn có độ dày vừa phải, không quá dày sẽ khiến kẹo lạc vừng bị cứng, không quá mỏng sẽ khiến kẹo lạc vừng bị dính.
- Cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng vừa ăn: Kẹo lạc vừng được cắt thành từng miếng vừa ăn sẽ dễ dàng thưởng thức và bảo quản.
Ngoài ra, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào Kẹo lạc trà xanh hảo đạt để tạo hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn, chẳng hạn như:
- Vừng: Vừng sẽ giúp kẹo lạc vừng có thêm độ béo ngậy và bùi thơm.
- Gừng tươi: Gừng tươi sẽ giúp kẹo lạc vừng có vị cay nhẹ, kích thích vị giác.
- Đậu phộng: Đậu phộng sẽ giúp kẹo lạc vừng có thêm độ bùi và béo ngậy.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thơm ngon hơn:
- Cho thêm một chút bột chè xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp đường trước khi tắt bếp sẽ giúp kẹo lạc vừng có màu xanh đẹp mắt.
- Nếu muốn Kẹo lạc có vị ngọt vừa phải, bạn có thể giảm lượng đường xuống.
- Để Kẹo lạc không bị dính vào tay, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn lên tay trước khi trộn kẹo lạc vừng.
Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn làm ra những mẻ Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè.