Quy trình sản xuất trà xanh Thái Nguyên tốt nhất
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Quy trình sản xuất trà xanh Thái Nguyên tốt nhất

Quy trình sản xuất các loại trà xanh Thái Nguyên ngon nhất

  1. Quy trình Sản xuất chè xanh Thái Nguyên trà Tân Cương Thái Nguyên:

- Bước 1: Thu hoạch lá trà: Lá trà được thu hoạch vào thời điểm cây trà đạt độ chín nhất, thông thường vào mùa xuân.

- Bước 2: Phơi lá trà: Lá trà được phơi trong các hầm phơi trà trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 giờ, để loại bỏ độ ẩm và kích hoạt các enzym.

- Bước 3: Lăn tay: Lá trà được lăn tay nhẹ nhàng để làm vỡ các tế bào trên lá và làm ra nhựa trà tỏa ra từ các tế bào. Quá trình này giúp tạo ra hương thơm đặc trưng cho trà Tân Cương Thái Nguyên.

- Bước 4: Xao chín: Lá trà sau khi lăn tay được xao chín ở nhiệt độ cao để ngừng quá trình oxi hóa và loại bỏ hơi ẩm còn lại.

- Bước 5: Sấy: Lá trà được sấy ở nhiệt độ cao để làm khô hoàn toàn và giữ được hương thơm và chất dinh dưỡng.

 

  1. Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên:

- Bước 1: Đun nước trong ấm đun siêu tốc hoặc ấm đun truyền thống.

- Bước 2: Đặt một lượng trà vào ấm trà hoặc ấm đun.

- Bước 3: Đổ nước sôi vào ấm, đậy nắp lại và chờ trong khoảng 2-3 phút để trà kết hợp với nước.

- Bước 4: Rót trà ra từ ấm vào tách trà đã sưởi ấm và thưởng thức.

 

  1. Cách pha trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:

- Bước 1: Đun nước trong ấm đun siêu tốc hoặc ấm đun truyền thống.

- Bước 2: Đặt một lượng trà xanh vào tách trà hoặc ấm đun.

- Bước 3: Đổ nước sôi vào tách hoặc ấm, gửi tách vào nắp ấm để nước trà sau khi hạ nhiệt. Sau đó, đậy nắp lại và đợi khoảng 1-2 phút.

- Bước 4: Rót trà ra tách và thưởng thức.

 

  1. Cách pha trà xanh Thái Nguyên 500g:

- Bước 1: Đun nước trong ấm đun siêu tốc hoặc ấm đun truyền thống.

- Bước 2: Đặt một lượng trà xanh vào tách trà.

- Bước 3: Đổ nước sôi vào tách và đợi khoảng 1-2 phút.

- Bước 4: Rót trà ra tách và thưởng thức.

 

  1. Quy trình Sản xuất chè xanh Thái Nguyên hợp tác xã trà xanh Thái Nguyên:

- Bước 1: Thu hoạch lá trà xanh từ các vườn trà chính sách.

- Bước 2: Chọn lọc và loại bỏ lá trà không tốt.

- Bước 3: Phơi lá trà xanh trong nắng và gió tự nhiên để làm khô.

- Bước 4: Lăn tay lá trà để kích hoạt chất chống oxi hoá và tạo ra hương thơm.

- Bước 5: Sấy lá trà để làm khô hoàn toàn và đảm bảo chất lượng.

 

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Sản xuất chè xanh Thái Nguyên và pha chế các loại trà Tân Cương Thái Nguyêntrà xanh Thái Nguyên.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 185
Trong ngày: 1504
Trong tuần: 7026
Lượt truy cập: 3411017
1
Bạn cần hỗ trợ?