Tại sao chè cám có tác dụng làm giảm vi khuẩn trong cơ thể?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Tại sao chè cám có tác dụng làm giảm vi khuẩn trong cơ thể?

Chè cám có tác dụng làm giảm vi khuẩn trong cơ thể là do cám gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bao gồm:

  • Chất xơ: Chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp loại bỏ các chất cặn bã, độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
  • Vitamin và khoáng chất: Cám gạo chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin B, vitamin E, kẽm,... Các chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, bao gồm vi khuẩn.
  • Các chất chống oxy hóa: Cám gạo chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm nhiễm trùng.

Ngoài ra, cám gạo còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Cụ thể, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food Chemistry năm 2016 cho thấy, cám gạo có khả năng ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn gây hại, bao gồm Staphylococcus aureus, Salmonella typhimurium và Escherichia coli.

Do đó, uống chè cám thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, cải thiện sức khỏe tổng thể.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 73
Trong ngày: 109
Trong tuần: 361
Lượt truy cập: 3966248
1
Bạn cần hỗ trợ?