Thương hiệu chè nổi tiếng ở Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Thương hiệu chè nổi tiếng ở Thái Nguyên

Ban Đối ngoại Trung ương thăm vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên

Chiều ngày 14/8, Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm Không gian văn hoá Trà Tân Cương Thái Nguyên và một số cơ sở sản xuất, chế biến tại vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên.

Đoàn công tác Ban Đối ngoại Trung ương được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên

Tại Không gian văn hoá Trà Tân Cương Thái Nguyên, Đoàn công tác đã được nghe hướng dẫn  viên giới thiệu về các làng nghề truyền thống; tư liệu, bản trích, hiện vật, Bằng chứng nhận về chất lượng chè, đồ dùng sinh hoạt của nông dân vùng chè, mẫu đất trồng chè, dụng cụ trồng, chăm sóc, chế biến chè; sản phẩm chè, dụng cụ pha trà qua các thời kỳ. Thông qua những tài liệu, hiện vật và nội dung trưng bày các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu được lịch sử hình thành vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên; cảm nhận được nét độc đáo và điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cây chè phát triển; đồng thời khẳng định sự cần cù và khéo léo trong chế biến chè của người dân vùng chè, những nét đặc trưng văn hóa thưởng trà của người Thái Nguyên .

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm quan Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên, xóm Nam Hưng, xã Tân Cương; cơ sở sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên, xóm Hồng Thái II, xã Tân Cương (thành phố Thái Nguyên). Tại 2 cơ sở trên, đoàn đã được các chủ cơ sở giới thiệu các quy trình chế biến theo phương pháp truyền thống và hiện đại để tạo nên những dòng sản phẩm chè sạch, chè an toàn chất lượng cao; mô hình du lịch văn hóa cộng đồng tại vùng chè gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Qua thăm quan thực tế Thương hiệu chè nổi tiếng ở Thái Nguyên,  đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương cho rằng, cây chè là cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho nông dân; Thái Nguyên cần làm tốt công tác quảng bá thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ theo hướng xuất khẩu; đẩy mạnh phát triển các vùng chè gắn với du lịch sinh thái. Đồng chí Nguyễn Tuấn Phong mong muốn, thông qua chuyến thăm quan, các thành viên trong đoàn sẽ là cầu nối giới thiệu những nét đặc sặc về đặc sản chè Thái Nguyên, cũng như giới thiệu vẻ đẹp của miền đất và con người nơi có vùng chè nổi tiếng Tân Cương cùng với những tiềm năng của tỉnh Thái Nguyên, nhất là phát triển Du lịch để bạn bè quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 184
Trong ngày: 561
Trong tuần: 3031
Lượt truy cập: 1596678
1
Bạn cần hỗ trợ?