TOP 5 loại Trà Lài, Chè Hoa Nhài tại Hải Dương ngon nhất
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

TOP 5 loại Trà Lài, Chè Hoa Nhài tại Hải Dương ngon nhất

Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon nhất sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

MỜI BẠN LÀM ĐẠI LÝ TRÀ LÀI, TRÀ LÀI THÁI NGUYÊN, TRÀ HOA NHÀI, TRÀ HOA LÀI TẠI HẢI DƯƠNG NGAY HÔM NAY

Liên hệ trực tiếp ĐT/Zalo: 0944 899 009

Sản phẩm đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng là loại trà xanh đặc sản của Thái Nguyên; một tỉnh thuộc vùng trung du ở phía Bắc nước ta. Trà xanh là một trong 6 loại trà cơ bản được làm từ cây trà (Camellia sinensis). Chỉ riêng trà xanh là không được lên men; nên loại trà này giữ gần như hoàn toàn các thành phần hoá học của lá trà tươi. Ở Việt Nam thì đặc sản thường gắn liền với tên địa danh. Và do Thái Nguyên nổi tiếng nhất về trà ngon. Thế nên cái tên Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương trở nên phổ biến là vì lý do này. Và dân gian cũng có câu ‘Chè Thái, Gái Tuyên’ là vì vậy.

Nguồn gốc của cây Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ở đâu?

Giống Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương thực ra có nguồn gốc từ Phú Thọ, đây là điều ít người biết, nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương như vậy là bởi cây chè ở Phú Thọ được đem về Thái Nguyên trồng từ rất lâu rồi và hương vị của trà khi được trồng ở Thái Nguyên lại ngon hơn hẳn ở Phú Thọ.

Năm 1922, người dân Thái Nguyên được lệnh phủ xanh đất trống đồi trọc, đây chính là thời điểm những người dân Thái Nguyên đầu tiên đặt nền móng cho Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương nổi tiếng ngày nay. Cụ Đội Năm, sau này là nghệ nhân sao chè nổi tiếng với trà Cánh Hạc, đã cùng bà con Thái Nguyên đến vùng Bạch Hạc, Phú Hộ, Phú Thọ đem cây chè trung du về vùng Tân Cương, Thái Nguyên để trồng.

Vì sao Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon hơn những nơi khác?

Cùng một giống trà khi trồng ở Thái Nguyên sẽ cho phẩm chất tốt hơn hẳn, hương vị thơm ngon mà không nơi nào có được. Bởi vùng đất này có điều kiện thổ nhưỡng  với tỷ lệ các nguyên tố vi lượng đặc biệt phù hợp với cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi bị chua. Về khí hậu, vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực, tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đếu thấp hơn so với chè khác, và đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương.

Chế biến Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng như thế nào?

Tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên trà được sản xuất theo quy trình làm trà truyền thống của Tân Cương Thái Nguyên nhưng với quy mô công nghiệp, nên đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và trà luôn có chất lượng đồng đều, người sử dụng không gặp tình trạng mỗi lần sử dụng hương vị lại khác nhau.

Những nghệ nhân làm trà giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng máy, kiểm soát các khâu quan trọng như xào, vò, sấy… đặc biệt là khâu sao lấy hương để làm nổi lên hương thơm đặc trưng và màu sắc đẹp hơn.

Hé lộ giá Chè ngon nhất Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng ngon nhất do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất:

 1. Trà Đinh Tân Cương Tiến Vua
 2. Trà Đinh Tân Cương Hoàng Gia
 3. Trà Đinh Tân Cương Đại Gia
 4. Trà Đinh Tân Cương Búp Vàng
 5. Trà Tân Cương Đại Lộc
 6. Trà Tân Cương Đại Phát
 7. Trà Tân Cương Nõn Tôm
 8. Trà Tân Cương Thượng Hạng
 9. Trà Tân Cương Hảo Hạng
 10. Trà Tân Cương Đặc Sản
 11. Trà Tân Cương Búp Xanh
 12. Trà Tân Cương Lộc Phát
 13. Trà Tân Cương Tứ Quý
 14. Trà Tân Cương Trung Du
 15. Hộp Bảo Ngọc Trà 100gr
 16. Hộp Bảo Ngọc Trà 200gr
 17. Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương hương nhài Đặc biệt
 18. Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương hương nhài Thượng Hạng
 19. Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương hương nhài Hảo Hạng

Sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương có tốt cho sức khỏe không?

Thành phần và công dụng của trà xanh

Tổ chức y tế thế giới – WHO (: World Health Organization) đã bình chọn : ” trà là thức uống số 1 có lợi cho sức khỏe “. Vì sao họ lại công nhận như vậy ? Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn sơ lược về thành phần hóa học và tác dụng của trà (chè) xanh .

Chè xanh có rất nhiều hoạt chất nhưng trong đó bao gồm các thành phần chính sau:

1.     Chất cafein:

Chất cafein: là chất chiếm hàng lượng nhiều thứ 2 trong cây trà ( khoảng 5% ). Chất cafein có nhiều nhất trong lá trà và ít nhất trong thân trà, vì thế chè búp luôn có giá mắc hơn với chè ban. Ngoài ra, một số người lầm tưởng chất cafein trong trà thấp hơn cà phê, thực tế lại trái ngược hoàn toàn – chất cafein trong trà nhiều hơn cà phê tuy nhiên loại ở dạng cafein tanat nên có tác dụng chậm hơn so với cà phê.

2.     Chất Tanin:

Là chất có nhiều nhất trong chè, chất này thực tế là gì ? Tanin là một hợp chất polyphenol trong thực vật, có khả năng tạo liên kết với những protein và các hợp chất cao phân tử khác một cách bền vững. Thực tế nhờ chất này mà trà có giá trị dinh dưỡng cao do mùi vị của trà do chất này quyết định. Chất tanin trong trà càng nhiều thì mủi vị của trà càng ngon, và hàm lượng của chất tanin trong trà như thế nào tùy thuộc vào lá trà, lá trà non sẽ nhiều chất này nhất..

3.     Protein và acid amin

Lá trà đã qua chế biến và càng để lâu thì chất protein ngày càng giảm và acid amin tăng lên. Chất acid amin quyết định mùi thơm của trà, trà càng nhiều axit amin thì càng mất mùi hương ( ngoại trừ các loại trà đã ướp hương như hương lài, hương cúc ) .Còn protein của trà nhiều hay thấp còn phù thuộc vào điều kiện ngoại cảnh như thời điểm hái trà, trà non hay trà già, chất lượng chăm sóc của người trồng..

4.     Enzym

Chất enzym này ảnh hưởng đến màu sắc của lá trà, chủ yếu là 2 nhóm enzym : enzym oxi hoá khử và nhóm enzym thủy phân, còn lại các enzym khác không đáng kể.

5.     Sắc tố

chất diệp lục, caroten, xanthophin.. các chất này sẽ quy định màu sắc của nước trà sau khi pha uống, từ màu xanh nhạt, xanh đậm cho đến màu nâu, nâu đậm. Khi gia công chế biến, các sắc tố này cũng thay đổi, tùy theo yêu cầu của thành phẩm mà gia công sẽ khác đi 1 tý, giống như trà đen thì phải gia công nhiều hơn trà xanh…Ngoài ra các sắc tố này cũng ảnh hưởng 1 phần đến hương thơm của nước trà.

6.     Chất thơm

Chất thơm cũng là một thành phần quan trọng có trong trà, bao gồm 2 loại: chất thơm tự nhiên và chất thơm từ quá trình gia công chế biến. Chất thơm tự nhiên của trà rất thấp mà đa số sẽ phát sinh qua việc gia công.

7.     Sinh tố

Trong trà có rất nhiều loại sinh tố: A, B, C, E, PP, F, D, K, P…,  thông qua chất tanin mà các sinh tố này kết hợp bền vững với nhau và ít bị mất đi qua quá trình chế biến, vì thế chà có giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe mà khá lại khá rẽ. Ngoài ra bột trà xanh còn được dùng để đắp mặt nạ vì nhiều khoáng chất và sinh tố.

8. Một số công dụng chính của Trà xanh Thái Nguyên

 • Giảm Cân
 • Ngăn ngừa tiểu đường
 • Ngăn ngừa bệnh tim
 • Ngăn ngừa ung thư thực quản
 • Giảm Cholesterol
 • Giảm khả năng bị ben6nh Alzheimer và Parkinson
 • Giảm khả năng sâu Răng
 • Giảm khả năng bị cao huyết áp
 • Chăm sóc da ( bột trà xanh)

Nếu bạn thích và thường xuyên uống trà xanh đó là điều tốt, nếu bạn chưa thích hãy bắt đầu uống ngay hôm nay bởi trà xanh được mệnh danh là thức uống tốt nhất. Nếu xét về lượng tiêu thụ thì nó chỉ đứng sau nước lọc.

Ngày nay, giá Chè ngon nhất Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã trở nên quen thuộc trong việc trở thành quà biếu tặng. Không chỉ đơn thuần là tặng quà, nó còn chứa vô vàn ý nghĩa đằng sau. Tại sao thức uống này lại được ưu ái đến vậy? Nó có ý nghĩa như thế nào? Bạn nên chọn loại trà nào để biếu tặng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi!

 

Chuyên cung cấp Trà Tân Cương đặc sản, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng - Giao hàng toàn quốc

Tại sao giá Chè ngon nhất Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng được nhiều người yêu thích?

Cùng là Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương, nhưng trong đó vẫn có những sản phẩm ở tầm trung hay cao cấp. Vậy, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có bề ngoài như thế nào? Hương vị ra sao? Chế biến bằng cách gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Cách hái và chọn lựa trà cao cấp

Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng phải được chế biến từ những vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên. Bởi đây là vùng cho ra thức trà ngon nhất Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi có những đồi chè được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap.

Những búp tươi xanh vừa được thu hái tại Vườn

Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP phải được hái vào lúc sáng sớm. Vì đó là lúc thời tiết mát mẻ, không nắng cũng không mưa. Tiêu chuẩn hái là 1 tôm 2 lá đối với trà móc câu, 1 tôm 1 lá với trà nõn tôm hoặc nõn chè đối với trà đinh. Sau đó, những búp chè được đưa đi sao ngay để đảm bảo độ tươi, ngon của trà.

Quy trình chế biến trà công phu

Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có cách chế biến cực kỳ công phu, tỉ mỉ. Tất cả các quá trình đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Chỉ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm mới có khả năng sao trà thành thục mới có thể chế biến loại trà này. Các búp chè được hái còn non, mềm. Nếu không đủ tay nghề sao trà, cánh trà sẽ dễ bị cháy. nát,... Chính vì vậy, khi đạt được trình độ sao cánh trà đều, khô cong lại và ít bị gãy, nghệ nhân đó mới chính thức được phép chế biến Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Quy trình chế biến đạt chuẩn an toàn thực phẩm, ngay tại xưởng trà

Hình thức, bao bì của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng

Các sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng thường có nhãn, mác đầy đủ. Chúng được bảo quản bằng công nghệ hút chân không. Một số cơ sở sẽ đóng gói trà vào những chiếc hộp sang trọng. Vừa để đựng trà cao cấp, vừa là món quà sang trọng dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác,…

Hương vị của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng

Chỉ cần mở gói trà ra, bạn đã có thể ngửi được mùi hương cốm đặc trưng của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương. Khi pha trà, nước Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có màu trong, xanh vàng ong. Cái vị “tiền chát hậu ngọt” không thể lẫn vào đâu được làm nên thương hiệu Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương. Uống một ngụm trà như là một hành trình vừa diễn ra. Nó cho bạn đi từ hương vị độc đáo của màu nước, hương cốm đến vị chát dịu của trà. Cuối cùng đọng lại là vị ngọt dai dẳng nơi cuống họng. Nhâm nhi một tách trà cùng vài miếng bánh giữa một không gian thanh tịnh thì thật là hoàn hảo.

Bảng giá Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên

Giá cả các sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên được niêm yết công khai, minh bạch trên website công ty. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và xem giá để đặt mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương một cách dễ dàng. Giá cả thay đổi theo từng mùa vụ. Giữa các ngày trong mùa, giá cả biến động không nhiều. Tất cả đều được cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên Website. Sau đây là bảng giá tham khảo một số loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:

Bảng giá tham khảo các loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên

Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng sẽ là món quà biếu tặng hoàn hảo dành cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Tuy chỉ là chén trà đơn sơ nhưng nó chứa rất nhiều ân tình. Đó là món quà của lòng hiếu khách. Đồng thời, thông qua đó, bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của bạn đối với người nhận. Ngày nay, trà được đóng gói nhiều kiểu dáng sang trọng, rất đẹp mắt. Sự trau chuốt về bên ngoài lẫn chất lượng bên trong càng khiến trà trở nên đặc biệt hơn cả. Nó càng tôn thêm sự tôn trọng, đề cao lễ nghĩa của bạn. Chính vì thế, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã và đang rất được ưa chuộng trong làm quà biếu, tặng.

HTX Trà Xanh Thái Nguyên được rất nhiều cô bác ủng hộ sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng

Tốt cho sức khỏe

Trong trà có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nó:

 • Trong Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương có nhiều chất tanin có tác dụng chống hình thành khối u, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt là ung thư dạ dày, ruột và vú.
 • Hỗ trợ quá trình giảm cân nhờ caffein và chất tanin. Chúng giúp đào thải mỡ thừa và các độc tố có trong cơ thể.
 • Chống lão hóa nhờ chất chống oxy hóa trong trà làm trung tính các gốc tự do.
 • Chống hôi miệng
 • Cung cấp Vitamin C
 • Giúp máu lưu thông tốt hơn
 • Lượng caffein có trong trà sẽ giúp bạn tỉnh táo, thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc mệt mỏi

Phù hợp trong các dịp lễ quan trọng

Theo quan niệm của Phật giáo, trà thể hiện sự lắng đọng trong tâm tư, suy nghĩ. Uống trà sẽ khiến con người tâm thanh tịnh, để nghĩ về cội nguồn, về đấng sinh thành. Chính vì thế ở mỗi dịp lễ, nhất là lễ Vu Lan, các Phật tử thường dâng lên sư thầy hoặc cha mẹ chén trà. Điều này thể hiện lòng thành kính hay chính là lời nhắc nhở công lao sinh thành, nuôi nấng của bậc sinh thành.

Tương tự, ở những lễ hỏi, cưới, cô dâu chú rể cũng dùng trà để thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến quan khách và họ hàng đã chứng giám cho buổi lễ long trọng trong đời người. Ngoài ra, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng còn được dùng trong những dịp lễ, Tết đoàn viên sum vầy,…

Bởi vậy mới nói, dù xã hội có phát triển như thế nào, trà vẫn ở đó chứng kiến và giữ gìn những nét truyền thống dân tộc của con người Việt Nam ta.

Một số loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng

Nhiều khách hàng ưa chuộng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng Thượng Hạng tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên

Dưới đây là một số loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng mà bạn nên thử một lần trong đời. Chỉ với một ngụm trà, đảm bảo sẽ khiến bạn ngây ngất vì chất lượng tuyệt hảo của nó.

Trà đinh thượng hạng

Trà đinh thượng hạng khác với các loại trà đặc sản hay cao cấp khác. Bởi quá trình tạo ra trà đinh vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Loại trà được chọn làm trà đinh thượng hạng được trồng trên đất sỏi cơm. Nó vừa giữ được độ ẩm cho đất, vừa để cây trà dễ hấp thu dưỡng chất để nuôi thân, cánh chè non, mềm. Vườn trà cũng được chăm sóc bằng tiêu chuẩn VietGap. Nguyên liệu làm trà đinh thượng hạng là những nõn trà vừa mới nhú lên, nhọn như đầu đinh. Đặc biệt, chúng phải được hái vào lúc trời râm, không gặp nắng hay mưa. Chỉ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề mới có thể chế biến được trà đinh thượng hạng. Do vậy, số lượng trà đinh đã ít, nay còn khó sản xuất thêm.

Mặc khác, trà đinh thượng hạng thường rất kén người uống. Chỉ dân “sành chè” mới có thể cảm hết được vị ngon của nó. Cái vị ngọt đậm, hương thơm nức mũi làm say lòng người. Nước trà đinh thượng hạng màu rất trong, xanh. Dù pha đến nước thứ 10, màu sắc hay hương vị của trà vẫn được giữ nguyên.

Trà đinh thượng hạng là thức trà kén nguyên liệu, kén người làm, kén người uống. Nhưng chính sự khó tính đó làm nên thương hiệu cao cấp trong làng trà Việt. Đặc tính giữ màu, giữ mùi, giữ vị là tính độc đáo của trà đinh thượng hạng.

Nhất đinh trà

Tương tự như trà đinh thượng hạng, nguyên liệu làm nhất đinh trà cũng được tuyển chon vô cùng khắt khe. Chúng phải được thu hái từ những vườn chè có tuổi đời lâu năm. Những vườn chè này được chăm sóc đặc biệt. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất. Nguồn nước tưới tiêu được lấy từ hồ Núi Cốc. Những búp chè cuộn chặt, nhọn như cây đinh là nguyên liệu làm nhất đinh trà. Loại trà cũng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ, kinh nghiệm của người chế biến. Chính vì thế, bên cạnh trà đinh thượng hạng, nhất đinh trà cũng được xem là loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Đây là tinh túy của vùng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương, là thức uống được tạo thành từ tâm huyết, tài năng của nghệ nhân xứ trà.

Mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương đặc biệt ở đâu?

Cũng là một sản phẩm được tuyển chọn kỹ càng, trà tôm đặc biệt là một loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Từng nõn trà được hái lựa tỉ mỉ, cẩn thận. Sau đó, chúng được chế biến khéo léo dưới bàn tay của những nghệ nhân thực lực. Từ khâu thu hái, sao trà,… đều được làm theo phương pháp thủ công. Nhờ đó, trà có hương vị tự nhiên. Các chất enzim và khoáng chất trong lá trà vẫn được giữ nguyên. Từng cánh trà được nâng niu, chế biến để được thành phẩm nhỏ, bóng, đều và đẹp. Trà tôm đặc biệt hoàn toàn không ướp hương liệu, không dùng chất phụ gia hay chất bảo quản. Xét trên tất cả các loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương, chất lượng trà tôm đặc biệt chỉ thua nhất đinh trà.

Đơn vị cung cấp Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng chất lượng, uy tín nhất tại Tân Cương Thái Nguyên.

Nhắc đến đơn vị cung cấp Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng, không thể không kể đến HTX Trà Xanh Thái Nguyên. Đây là đơn vị hợp tác với Tâm Trà Thái – hợp tác xã duy nhất còn bảo tồn giống chè cổ Thái Nguyên. Vườn trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được trồng theo mô hình VietGap. Các công đoạn gieo trồng, chăm sóc được tiến hành công phu, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Khâu chế biến trà được thực hiện theo quy trình hoàn toàn khép kín. Vì thế, sản phẩm của HTX Trà Xanh Thái Nguyên luôn đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên được chứng nhận sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGap

Bởi sự chăm chút nguyên liệu cùng tấm lòng của các nghệ nhân, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ở đây có hương vị rất đặc biệt. Không những chuẩn vị Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương, nó còn mang hương vị của quê nhà Việt Nam. Cái vị “chát tiền, ngọt hậu” đậm đà, say đắm lòng người của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương HTX Trà Xanh Thái Nguyên sẽ khiến bạn phải mê đắm.

Vừa gần gũi, thân tình, vừa sang trọng, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên là sự lựa chọn quà biếu tặng hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể chọn mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương tại cơ sở uy tín, chất lượng. Thông qua đó, thể hiện thành ý, sự tôn trọng hay biết ơn của bạn đến với người nhận.

Địa chỉ mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ở đâu?

Bạn vui lòng liên hệ: 0944 899 009

Hoặc đến trực tiếp: SN 38, Ngõ 288, Tổ 21, P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

 

Cách pha đặc sản Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương giữ trọn vị ngon.

- Bước 1: Tráng ấm, chén (cốc) trà bằng nước sôi.

- Bước 2: Dùng muỗng gỗ hoặc muỗng tre lấy khoảng 5 gam chè đặc sản Thái Nguyên cho vào ấm.

- Bước 3: Rót nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ ngập chè. Sau đó, rót đổ nước đó đi ngay.

- Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C vào ấm, hãm chè khoảng 1 phút rồi rót hết nước chè ra chuyên trà.

- Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức.

 

Tại toàn Tỉnh Thái Nguyên có 4 vùng chè nổi tiếng với những làng nghề, nghệ nhân làm chè và đặc biệt là giống cây chè được trồng và thu hái chế biến tại đây. Trong đó nổi tiếng nhất là chè Tân Cương Thái Nguyên. Các sản phẩm chính của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương thông thường được chia theo cách thu hái, chế biến. tuỳ thuộc vào thành phần được thu hái và tay nghề của nghệ nhân.

Chè thông thường được thu hái 1 búp, 1 búp 1 lá non, 1 búp 2 lá non tuỳ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm.

Đặc điểm chung của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương là cánh trà nhỏ, xoăn sợi, có màu xám, hoặc màu mốc cau.

Màu nước Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương có màu vàng ngả xanh, trà càng ngon màu nước càng xanh như màu cốm mới, hoặc màu nõn chuối nhạt.

Hương của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương là đặc điểm dễ nhận nhất, và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất, chủ yếu là mùi nếp, mùi bắp luộc, hay mùi cốm thơm dễ chịu. Trà càng ngon hương càng mạnh và lâu kể cả sau 4 đến 5 lượt nước khi pha.

Vị Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương có tính chất, sau khi uống cảm thấy ngọt ở miệng mà ngay cả uống nước lọc vẫn thấy vị ngọt.

Đặc điểm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương ngon sẽ nổi trội hơn ở tất cả các yếu tố trên như sắc, hương, vị, hình và thần. Cánh Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương phải khô, giòn xoa nhẹ lên tay vỡ vụn, ngậm cánh trà cảm thấy vị chát trước ngọt sau là trà chuẩn, nếu thấy lợ ngọt ngay là trà tẩm ướp, mùi hương mà hắc, khó chịu, màu nước xanh lá cây đục, cặn là trà tẩm hương liệu, các loại hoá chất tạo màu, tạo mùi, cánh trà mềm, màu không đều thì chắc chắn là trà không đạt chất lượng và độc hại.

Riêng Trà Tân Cương Thái Nguyên thì có cánh nhỏ hơn, thơm và chát rát dịu so với dòng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hải Dương vùng khác. 

 

Xem thêm:

Giữ gìn cốt xưa

Kể từ độ cụ Đội Năm mang giống chè trung du lá nhỏ về trồng trên vùng đất Tân Cương (năm 1921) đến nay vừa tròn trăm năm. Từ số hạt giống ít ỏi lúc bấy giờ, nay đã phát triển thành vùng chè bạt ngàn, nức tiếng gần xa. Nhưng nỗi lo mới nảy sinh khi các giống chè lai ngoại ngày càng được quan tâm mở rộng diện tích, trong khi giống chè bản địa dần bị thu hẹp với “tốc độ chóng mặt”.

Tháng 9-2017, vùng chè Tân Cương được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương. Nhưng phía sau vinh dự cho một sản phẩm là nỗi lo đang lớn dần ở chính mảnh đất này. Bởi, theo con số thống kê sát thực thì vùng chè Tân Cương chỉ có 20% diện tích là chè bản địa (chè trung du lá nhỏ), 80% còn lại là chè lai ngoại. Nên trong cùng thời gian, tại vùng chè này, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và địa phương cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ: Tuyên truyền cho người dân sử dụng hiệu quả Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”, đồng thời triển khai Dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của Thái Nguyên”.

Sau 3 năm (từ tháng 9-2017 đến tháng 9-2020), vùng chè Tân Cương có 3ha chè trung du lá nhỏ được trồng mới theo Dự án trên. Toàn bộ giống chè được Dự án tuyển chọn tại 68 hộ trong vùng. Đặc biệt có 7 cây chè giống được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp Giấy chứng nhận cây chè trung du đầu dòng. Hiện nay, toàn bộ diện tích chè trồng mới theo Dự án phát triển tốt và đang cho thu hoạch.

 

 1. Trà Lài – Thức Uống Mang Hương Hoa Tinh Tế

Trà lài hay trà nhài là loại trà được chế biến từ việc ướp trà xanh thái nguyên chung với hoa lài để tạo ra thức uống vừa có vị chát nhẹ, hậu ngọt và mang hương lài tươi thơm mát.

Trà ướp hoa lài từ lâu đã trở thành thức uống phổ biến và yêu thích của nhiều người thưởng trà, đặc biệt là những người yêu thích thưởng trà hoa. Bởi loại trà này không những thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trà lài được nhiều người yêu thích bởi hương thơm ngọt ngào của hoa lài và vị chát dịu hậu ngọt sâu

 1. Cách Mua Trà Lài – Trà Nhài Ngon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà lài, từ trà hoa lài ướp hoa tự nhiên đến trà bông lài khô và trà lài hương liệu. Nếu mua trà lài đúng những loại trà lài thật, có nguồn gốc tự nhiên, sạch thì khi uống sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe. Ngược lại nếu mua phải những gói trà hương liệu, có chứa hóa chất thì sẽ mang lại những tác hại khôn lường nếu sử dụng lâu dài.

Vậy làm thế nào để mua được trà lài ngon, trà ướp lài thật?

Việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu thật kỹ và chọn những nơi bán trà có uy tín và có kinh nghiệm lâu năm về trà.

Thứ hai, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng trà trước khi mua bằng cách thử trà ngay tại nơi bán:

 • Nếu là trà lài ướp hương liệu thì khi bóc ra trà sẽ mùi hương rất nồng, “sặc” thẳng lên mũi bạn gây cảm giác khó chịu, cánh trà nhiều vụn nát và bụi.
 • Ngược lại, trà lài được ướp bằng hoa thật tự nhiên sẽ có hương lài nhẹ nhàng, thoang thoảng, không nồng gắt, cánh trà đậm màu, hơi nặng, cánh trà không quá khô, giòn vì đã hút hương, hơi nước trong những bông hoa lài. Khi pha sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của hoa lài xen lẫn với hương cốm của trà xanh thái nguyên.

Cuối cùng, tránh mua các loại trà giá rẻ trên thị trường và đóng gói bao bì không nhãn mác, kỹ lưỡng.

Trà lài được ướp bằng hoa thật tự nhiên sẽ có hương lài nhẹ nhàng, thoang thoảng, không nồng gắt

 1. Địa Chỉ Mua Trà Lài Ở Đâu Ngon

Như đã nói, để có thể mua trà lài chính gốc và chất lượng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về đại lý mình chuẩn bị mua và sản phẩm họ đang kinh doanh. Nếu chưa tìm được nơi ưng ý thì bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm trà ướp hoa lài của HTX Trà Xanh Thái Nguyên nhé.

HTX Trà Xanh Thái Nguyên chuyên cung cấp các sản phẩm trà thái nguyên và trà ướp hoa chính gốc Bắc. Đã hoạt động và có nhiều kinh nghiệm về trà trên 5 năm. Phục vụ cho hơn 10.000 khách hàng trong và ngoài nước. Luôn lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

 1. Mua trà lài Thái Nguyên tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên:
 2. Cam kết sản phẩm trà ướp hoa lài thật 100% từ hoa lài tươi và trà Thái Nguyên thượng hạng chính gốc Tân Cương Thái Nguyên.
 3. Cam kết sản phẩm không chất bảo quản, hóa học, thuốc trừ sâu, phẩm màu
 4. Khách hàng được thử trà miễn phí trước khi mua
 5. Hoàn tiền 100% nếu chất lượng trà không đúng mẫu thử
 6. Đổi trả và hoàn tiền nếu khách hàng không ưng ý chất lượng kể cả khi gói trà được bóc ra
 7. Nhân viên tư vấn tận tình 24/7, luôn lắng nghe khách hàng và giải đáp hết những thắc mắc về trà
 8. Giao hàng nhanh chóng trong 1h theo yêu cầu của khách
 9. Miễn phí vận chuyển

 

 

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

 • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 54
Trong ngày: 340
Trong tuần: 1151
Lượt truy cập: 2467702
1
Bạn cần hỗ trợ?