Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Để làm kẹo lạc vừng thơm ngon hơn, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:
Nguyên liệu chất lượng cao là chìa khóa để tạo ra Kẹo lạc vừng ngon. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Bạn có thể rang lạc bằng chảo hoặc bằng lò nướng. Nếu rang lạc bằng chảo, bạn nên rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy. Nếu rang lạc bằng lò nướng, bạn nên rang ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Hỗn hợp Kẹo lạc trà xanh vừng cần được đảo trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ để đảo trộn hỗn hợp. Không nên đảo trộn quá nhiều, vì có thể khiến kẹo bị cứng.
Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng thơm ngon hơn:
Với một chút thực hành, bạn sẽ có thể làm ra những viên Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<