- Một ấm pha trà hoặc ấm đun nước.
- Một cốc thủy tinh hoặc ấm trà để chứa trà đã pha.
- Muỗng đo trà.
- Nước sôi.
- Sử dụng muỗng đo trà, thêm khoảng 2-3g trà xanh Thái Nguyên đặc sản vào ấm pha trà.
- Đặt ấm pha trà lên bếp và rót nước sôi vào ấm pha trà, đảm bảo nhiệt độ nước khoảng 80-85 độ Celsius.
- Đặt nắp lên ấm pha trà và chờ khoảng 2-3 phút để trà hòa quyện với nước, cho ra hương thơm tinh tế và hợp vị.
- Khi trà đã pha xong, rót từ từ vào cốc thủy tinh hoặc ấm trà để tránh làm hỏng váy nhiệt của trà.
- Để cảm nhận được hương vị tươi mát và hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng, bạn có thể nhấm nháp từ từ, để trà lưu lại lâu ở miệng và tận hưởng vị ngon của trà.
Lưu ý:
- Khi pha trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, nên sử dụng nước sôi tươi để đảm bảo chất lượng trà tốt nhất.
- Không nên pha quá nhiệt độ nước nóng (trên 85 độ) để tránh làm hỏng chất lượng trà.
- Nếu muốn, bạn có thể trang trí cốc trà bằng những búp trà non tươi mát hoặc một ít đường phèn để thêm phần thú vị.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<