6 luật lệ cần tuân thủ khi làm kẹo lạc vừng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

6 luật lệ cần tuân thủ khi làm kẹo lạc vừng

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Để làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần tuân thủ một số luật lệ sau:

  1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Nguyên liệu chất lượng là chìa khóa để tạo ra Kẹo lạc vừng ngon. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Bạn có thể rang lạc bằng chảo hoặc bằng lò nướng. Nếu rang lạc bằng chảo, bạn nên rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy. Nếu rang lạc bằng lò nướng, bạn nên rang ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.

  1. Sử dụng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Bạn nên sử dụng lượng đường vừa đủ để kẹo có vị ngọt thanh, không bị ngọt gắt.

  1. Khuấy đều tay

Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ để khuấy trộn hỗn hợp. Không nên khuấy trộn quá nhiều, vì có thể khiến kẹo bị cứng.

  1. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi bảo quản

Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.

  1. Bảo quản Kẹo lạc vừng ở nơi khô ráo, thoáng mát

Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng hoàn hảo:

  • Sử dụng khuôn kẹo để tạo hình cho kẹo.
  • Rắc thêm vừng rang hoặc các loại hạt khác lên mặt kẹo để tạo thêm hương vị và độ giòn.
  • Bảo quản Kẹo lạc vừng trong hộp kín để tránh bị dính nhau.

Với một chút thực hành, bạn sẽ có thể làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Dưới đây là một số lưu ý khi làm kẹo lạc vừng:

  • Lạc rang nên được rang chín đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
  • Lượng đường sử dụng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn ngọt, bạn có thể sử dụng thêm đường. Nếu bạn thích ăn ít ngọt, bạn có thể giảm lượng đường sử dụng.
  • Hỗn hợp Kẹo lạc vừng nên được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
  • Kẹo lạc vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Nếu bạn bảo quản kẹo khi còn nóng, kẹo sẽ bị chảy và dính vào nhau.
  • **Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc. Nếu bạn bảo quản kẹo ở nơi ẩm ướt, kẹo sẽ bị mốc và hư hỏng.
In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 157
Trong ngày: 2694
Trong tuần: 2914
Lượt truy cập: 3375023
1
Bạn cần hỗ trợ?