Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Để làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần tuân thủ một số luật lệ sau:
Nguyên liệu chất lượng là chìa khóa để tạo ra Kẹo lạc vừng ngon. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Bạn có thể rang lạc bằng chảo hoặc bằng lò nướng. Nếu rang lạc bằng chảo, bạn nên rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay để lạc không bị cháy. Nếu rang lạc bằng lò nướng, bạn nên rang ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Bạn nên sử dụng lượng đường vừa đủ để kẹo có vị ngọt thanh, không bị ngọt gắt.
Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn nên sử dụng đũa hoặc muỗng gỗ để khuấy trộn hỗn hợp. Không nên khuấy trộn quá nhiều, vì có thể khiến kẹo bị cứng.
Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.
Kẹo lạc vừng nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc.
Dưới đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn làm kẹo lạc vừng hoàn hảo:
Với một chút thực hành, bạn sẽ có thể làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Dưới đây là một số lưu ý khi làm kẹo lạc vừng:
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<