Cám gạo và Trà tấm là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định hương vị của chè. Bạn nên chọn mua cám gạo và Trà tấm ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cám gạo ngon là loại có màu vàng óng, thơm mùi gạo. Trà tấm ngon là loại có màu vàng nâu, thơm mùi gạo.
Ngâm trà và cám trước khi nấu sẽ giúp các nguyên liệu nở đều và tiết ra vị ngọt, giúp chè ngon hơn. Bạn có thể ngâm trà trong nước ấm khoảng 30 phút, và ngâm cám gạo trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Đun chè với lửa nhỏ sẽ giúp cám gạo và trà chín nhừ mà không bị cháy khét. Bạn nên đun chè trong khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ.
Đường phèn là loại đường được sử dụng phổ biến để nấu chè tấm và chè cám. Đường phèn có vị ngọt thanh, giúp chè có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn nên thêm đường phèn vào chè khi chè đã chín nhừ.
Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào chè để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:
Bạn có thể trang trí chè bằng lá dứa, hoa nhài, hạt sen,... để chè trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Chè tấm và chè cám có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Khi uống, bạn có thể hâm nóng chè hoặc uống lạnh tùy theo sở thích.
Chè tấm và chè cám có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Khi uống chè, bạn nên từ từ thưởng thức để cảm nhận được hương vị thơm ngon, thanh mát của chè.
Dưới đây là một số công thức nấu chè tấm, chè cám thơm hương vào dịp lễ tết:
Chè tấm lá dứa
Nguyên liệu:
Cách làm:
Chè cám hạt sen
Nguyên liệu:
Cách làm:
Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể chế biến được những nồi chè tấm, chè cám thơm hương, hấp dẫn, giúp gia đình bạn có một mùa Tết đầm ấm, trọn vẹn.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<