8 bí quyết để chế biến Trà tấm, trà cám thơm hương vào dịp lễ tết
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

8 bí quyết để chế biến Trà tấm, trà cám thơm hương vào dịp lễ tết

Dưới đây là 8 bí quyết để chế biến Trà tấm, trà cám thơm hương vào dịp lễ tết:

  1. Chọn nguyên liệu tươi ngon

Cám gạo và Trà tấm là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định hương vị của chè. Bạn nên chọn mua cám gạo và Trà tấm ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cám gạo ngon là loại có màu vàng óng, thơm mùi gạo. Trà tấm ngon là loại có màu vàng nâu, thơm mùi gạo.

  1. Ngâm trà và cám trước khi nấu

Ngâm trà và cám trước khi nấu sẽ giúp các nguyên liệu nở đều và tiết ra vị ngọt, giúp chè ngon hơn. Bạn có thể ngâm trà trong nước ấm khoảng 30 phút, và ngâm cám gạo trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

  1. Đun chè với lửa nhỏ

Đun chè với lửa nhỏ sẽ giúp cám gạo và trà chín nhừ mà không bị cháy khét. Bạn nên đun chè trong khoảng 30-40 phút với lửa nhỏ.

  1. Thêm đường phèn vừa đủ

Đường phèn là loại đường được sử dụng phổ biến để nấu chè tấmchè cám. Đường phèn có vị ngọt thanh, giúp chè có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bạn nên thêm đường phèn vào chè khi chè đã chín nhừ.

  1. Thêm một số nguyên liệu khác

Bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác vào chè để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:

  • Lá dứa: Lá dứa có mùi thơm đặc trưng, giúp tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho chè tấmchè cám.
  • Hoa nhài: Hoa nhài có hương thơm dịu nhẹ, giúp tạo nên hương vị thanh mát, tinh tế cho chè tấmchè cám.
  • Hạt sen: Hạt sen có vị ngọt, bùi, giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho chè tấmchè cám.
  1. Trang trí chè đẹp mắt

Bạn có thể trang trí chè bằng lá dứa, hoa nhài, hạt sen,... để chè trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

  1. Bảo quản chè đúng cách

Chè tấmchè cám có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Khi uống, bạn có thể hâm nóng chè hoặc uống lạnh tùy theo sở thích.

  1. Thưởng thức chè đúng cách

Chè tấmchè cám có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Khi uống chè, bạn nên từ từ thưởng thức để cảm nhận được hương vị thơm ngon, thanh mát của chè.

Dưới đây là một số công thức nấu chè tấm, chè cám thơm hương vào dịp lễ tết:

Chè tấm lá dứa

Nguyên liệu:

  • 200g Trà tấm
  • 100g lá dứa
  • 100g đường phèn
  • 1 lít nước

Cách làm:

  1. Ngâm Trà tấm và lá dứa trong nước ấm khoảng 30 phút.
  2. Cho Trà tấm, lá dứa và nước vào nồi, đun sôi.
  3. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15-20 phút cho trà và lá dứa chín nhừ.
  4. Thêm đường phèn vào nồi, khuấy tan cho đường tan hết.
  5. Thưởng thức.

Chè cám hạt sen

Nguyên liệu:

  • 200g cám gạo
  • 100g hạt sen
  • 100g đường phèn
  • 1 lít nước

Cách làm:

  1. Ngâm cám gạo và hạt sen trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
  2. Cho cám gạo, hạt sen và nước vào nồi, đun sôi.
  3. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 30-40 phút cho cám gạo và hạt sen chín nhừ.
  4. Thêm đường phèn vào nồi, khuấy tan cho đường tan hết.
  5. Thưởng thức.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể chế biến được những nồi chè tấm, chè cám thơm hương, hấp dẫn, giúp gia đình bạn có một mùa Tết đầm ấm, trọn vẹn.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 66
Trong ngày: 220
Trong tuần: 3647
Lượt truy cập: 3965327
1
Bạn cần hỗ trợ?