Bánh chưng Bờ Đậu là một trong những loại bánh chưng nổi tiếng nhất của miền Bắc, được làm từ gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ và lá dong.
Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà. Gạo nếp được chọn từ loại gạo nếp cái hoa vàng của vùng Định Hóa, Thái Nguyên, có hạt to, đều, dẻo và thơm. Đỗ xanh được chọn loại đỗ quê đều hạt, vỏ mỏng, lòng vàng. Thịt ba chỉ được chọn loại thịt lợn ngon, thái miếng to, ướp muối, hạt tiêu ngấm đều. Lá dong được chọn loại lá dong bánh tẻ, xanh mướt, dày.
Bánh chưng Bờ Đậu được gói bằng tay, không sử dụng khuôn. Người gói bánh phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao để bánh được gói chặt, vuông vắn, đẹp mắt. Bánh được luộc trong nồi to, nước sôi già trong vòng 12-14 tiếng.
Khi ăn, Bánh chưng Bờ Đậu có vị dẻo thơm của gạo nếp, bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ, hòa quyện với hương thơm của lá dong. Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người Việt Nam, mang ý nghĩa của sự sum vầy, đoàn tụ.
Dưới đây là một số điểm đặc biệt của Bánh chưng Bờ Đậu:
Bánh chưng tết Bờ Đậu là món ăn ngon, hấp dẫn, mang đậm hương vị Tết cổ truyền của người Việt Nam. Nếu có dịp đến Thái Nguyên vào dịp Tết, bạn đừng quên thưởng thức món Bánh chưng Bờ Đậu trứ danh này nhé!
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<