Cách pha chè Thái Nguyên loại đặc biệt giống như cách pha chè truyền thống, với một số bước và tỷ lệ khác nhau để tôn lên hương vị và sự đặc biệt của loại chè này. Dưới đây là cách pha chè thái nguyên loại đặc biệt:
- Một ấm chảo (gốm, đồng hay sứ) để pha chè.
- Một ấm đun nước.
- Một muỗng chè (khoảng 3-5g).
- Nước sôi (khoảng 150-200ml, tùy khẩu vị).
- Một tách hoặc ly chứa chè.
- Lấy một muỗng chè, xịt nước nóng lên trên, sau đó rửa qua nhanh nước sạch để làm sạch và khử mùi.
- Đặt chè đã được sơ chế vào ấm chảo, nhẹ nhàng lắc ấm để trà được trải đều.
- Cho nước sôi vào ấm đun nước.
- Đun nước ở nhiệt độ từ 80-85°C.
- Đổ nước sôi từ ấm đun vào ấm chảo có chè.
- Ngâm chè trong khoảng 1-2 phút. Đồng thời, có thể lắc nhẹ ấm chảo để trà hòa đều vị và màu sắc.
- Rót từ từ chè vào tách chứa chè, để kén được những hương vị tinh túy từ lá chè.
- Chuẩn bị một tách hoặc ly chứa chè.
- Rót từ từ chè vào tách chứa chè, để kén được những hương vị tinh túy từ lá chè.
- Hâm nóng chén và ly trước khi rót chè vào.
- Thưởng thức chè ngay sau khi rót để cảm nhận hương vị và mùi thơm tinh tế.
Lưu ý: Việc pha chè còn phụ thuộc vào từng loại chè và khẩu vị cá nhân. Có thể tham khảo thêm hướng dẫn của người bán hoặc nhà sản xuất chè để có cách pha chế tốt nhất cho loại chè Thái Nguyên đặc biệt của bạn.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<