Cách tốt nhất để thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Cách tốt nhất để thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên

Người dân địa phương Thái Nguyên thường thưởng thức Trà móc câu theo cách truyền thống,

với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản. Dưới đây là cách thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên như người dân địa phương:

Chuẩn bị:

  • Trà móc câu Thái Nguyên: 10 gram
  • Nước sôi: 200 ml
  • Ấm chén trà: 2 ấm, 4 chén

Cách pha:

  1. Rửa sạch lá trà bằng nước ấm.
  2. Cho lá trà vào ấm, rót nước sôi vào, tráng qua lá trà.
  3. Rót nước sôi vào ấm, đậy nắp, ủ trà trong khoảng 2-3 phút.
  4. Rót trà ra chén, thưởng thức.

Thưởng thức:

  • Ấm trà nên được làm bằng đất nung hoặc gốm sứ.
  • Chén trà nên được làm bằng sứ trắng, có kích thước vừa phải.
  • Trà móc câu Thái Nguyên có thể uống nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích.
  • Khi uống trà, bạn nên hít hà hương trà trước khi thưởng thức.
  • Nên thưởng thức trà từ từ, nhâm nhi từng ngụm nhỏ để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.

Một số lưu ý khi thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên:

  • Nên chọn nước sôi có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để pha trà.
  • Không nên ủ trà quá lâu, nếu không trà sẽ bị chát.
  • Có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà để tăng thêm hương vị.

Với cách thưởng thức Trà móc câu Thái Nguyên như người dân địa phương, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon, thanh mát của loại trà nổi tiếng này.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 306
Trong ngày: 370
Trong tuần: 621
Lượt truy cập: 3969765
1
Bạn cần hỗ trợ?