Chè Thái Nguyên: Hương vị tinh tế của miền núi phía Bắc
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè Thái Nguyên: Hương vị tinh tế của miền núi phía Bắc

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè Thái Nguyên chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.

Chè Thái Nguyên được trồng ở vùng núi cao của tỉnh Thái Nguyên, với khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ. Điều kiện tự nhiên thuận lợi này đã tạo nên hương vị đặc trưng của chè Thái Nguyên.

Chè Tân Cương Thái Nguyên được chia thành nhiều loại, bao gồm: chè búp, chè ngọn, chè cánh,... Mỗi loại chè có hương vị và cách chế biến khác nhau.

  • Chè búp Thái Nguyên là loại chè cao cấp nhất, được làm từ những búp chè non, mập mạp. Chè búp Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè Thái Nguyên chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
  • Chè ngọn Thái Nguyên được làm từ những ngọn chè non, mập mạp. Chè ngọn Thái Nguyên có hương thơm dịu nhẹ, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
  • Chè cám Thái Nguyên được làm từ những cánh chè non, mập mạp. Chè cám Thái Nguyên có hương thơm thoang thoảng, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.

Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chọn chè ngon: Chè ngon là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên. Bạn nên chọn loại chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, búp chè non, mập mạp, có màu xanh lục, tươi sáng.
  • Sử dụng nước sôi đúng nhiệt độ: Nhiệt độ nước sôi là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên. Nước sôi quá nóng sẽ khiến chè bị đắng, còn nước sôi quá nguội sẽ khiến chè bị nhạt. Nhiệt độ nước sôi lý tưởng để pha chè Thái Nguyên là khoảng 80 - 90 độ C.
  • Hâm chè đúng thời gian: Thời gian hãm chè cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè Thái Nguyên ngon. Nếu hãm chè quá lâu, chè sẽ bị chát, còn hãm chè quá ít, chè sẽ không đủ vị. Thời gian hãm chè lý tưởng là khoảng 5 phút.
  • Tráng ấm trước khi pha chè: Việc tráng ấm trước khi pha chè sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và làm ấm ấm ấm, giúp chè thơm ngon hơn.
  • Sử dụng dụng cụ pha chế phù hợp: Ấm pha chè và chén uống chè nên được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh để giữ được hương thơm của chè. Muỗng khuấy nên được làm từ gỗ hoặc tre để không làm ảnh hưởng đến hương thơm của chè.

Thưởng thức chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Chè Thái Nguyên nóng thích hợp để thưởng thức vào những ngày lạnh, còn chè Thái Nguyên lạnh thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè nóng bức.

Khi thưởng thức chè xanh Thái Nguyên, bạn nên uống từ từ để cảm nhận được hương thơm và vị ngon của chè. Bạn có thể ăn kèm chè với các loại bánh như bánh quế, bánh quy,... để tăng thêm hương vị.

Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc. Hương thơm thoang thoảng của cốm non, vị chát dịu, hậu ngọt thanh của chè Thái Nguyên sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 162
Trong ngày: 814
Trong tuần: 1328
Lượt truy cập: 3385157
1
Bạn cần hỗ trợ?