Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, thoang thoảng mùi cốm non. Vị chè Thái Nguyên chát dịu, hậu ngọt thanh, mang đậm hương vị của núi rừng miền Bắc.
Lịch sử của chè Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên có lịch sử lâu đời, được trồng từ thế kỷ thứ 15. Theo truyền thuyết, chè Thái Nguyên được phát hiện bởi một vị sư trong chuyến đi du ngoạn ở vùng đất này. Vị sư đã phát hiện ra những búp chè non mập mạp, có hương thơm đặc trưng. Vị sư đã đem búp chè về trồng và phát triển, từ đó chè Thái Nguyên trở thành một loại chè nổi tiếng của Việt Nam.
Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên Tân Cương được sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ. Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên được thực hiện như sau:
Các loại chè Thái Nguyên
Chè xanh Thái Nguyên được chia thành nhiều loại, dựa trên chất lượng, cách chế biến,...
Giá trị của chè Thái Nguyên
Chè Thái Nguyên không chỉ là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn là một sản phẩm văn hóa đặc sắc của vùng đất Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên đã trở thành một biểu tượng của vùng đất này, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân Thái Nguyên.
Chè Thái Nguyên được dùng để thưởng thức, biếu tặng,... Chè Thái Nguyên mang ý nghĩa thể hiện sự chân thành, tấm lòng hiếu khách của người tặng.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<