Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau từng viên Kẹo lạc vừng lại có những bí mật thú vị.
Kẹo lạc trà xanh vừng có nguồn gốc từ Trung Quốc, và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, nhưng lại mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Kẹo lạc vừng được làm từ sự kết hợp của lạc rang, đường, và vừng. Lạc rang mang đến vị bùi, béo ngậy, đường tạo nên vị ngọt ngào, và vừng rang mang đến vị thơm ngon đặc trưng. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu này đã tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng của Kẹo lạc vừng.
Để làm kẹo lạc vừng ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:
Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:
Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Món ăn này cũng được dùng để làm quà tặng trong các dịp lễ Tết, sinh nhật, hoặc các dịp đặc biệt.
Với những bí mật thú vị trên, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về món Kẹo lạc vừng thơm ngon, bổ dưỡng này. Hãy thử làm kẹo lạc vừng tại nhà để tự tay thưởng thức hương vị thơm ngon, bùi béo của món ăn này nhé!
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<