Những bí mật đằng sau từng viên Kẹo lạc vừng
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Những bí mật đằng sau từng viên Kẹo lạc vừng

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đằng sau từng viên Kẹo lạc vừng lại có những bí mật thú vị.

  1. Nguồn gốc của Kẹo lạc vừng

Kẹo lạc trà xanh vừng có nguồn gốc từ Trung Quốc, và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu đời. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, nhưng lại mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

  1. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu

Kẹo lạc vừng được làm từ sự kết hợp của lạc rang, đường, và vừng. Lạc rang mang đến vị bùi, béo ngậy, đường tạo nên vị ngọt ngào, và vừng rang mang đến vị thơm ngon đặc trưng. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu này đã tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng của Kẹo lạc vừng.

  1. Bí quyết làm kẹo lạc vừng ngon

Để làm kẹo lạc vừng ngon, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu chất lượng: Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
  • Rang lạc đúng cách: Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
  • Sử dụng lượng đường vừa đủ: Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt.
  • Khuấy đều tay khi nấu kẹo: Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
  • Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi bảo quản: Kẹo lạc vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.
  1. Biến tấu Kẹo lạc vừng

Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:

  • Kẹo lạc vừng socola: Thêm một ít bột cacao vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng dừa: Thêm một ít cơm dừa khô vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng gừng: Thêm một ít gừng tươi vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  1. Ý nghĩa của Kẹo lạc vừng

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Món ăn này cũng được dùng để làm quà tặng trong các dịp lễ Tết, sinh nhật, hoặc các dịp đặc biệt.

Với những bí mật thú vị trên, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về món Kẹo lạc vừng thơm ngon, bổ dưỡng này. Hãy thử làm kẹo lạc vừng tại nhà để tự tay thưởng thức hương vị thơm ngon, bùi béo của món ăn này nhé!

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 30
Trong ngày: 193
Trong tuần: 3163
Lượt truy cập: 3833474
1
Bạn cần hỗ trợ?