Những bí quyết đặc biệt để nâng tầm hương vị trà Thái Nguyên loại 1
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Những bí quyết đặc biệt để nâng tầm hương vị trà Thái Nguyên loại 1

Trà Thái Nguyên loại 1 là một loại trà ngon, có giá trị cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để thưởng thức được hương vị tuyệt hảo của trà Thái Nguyên loại 1, bạn cần lưu ý những bí quyết đặc biệt sau:

  1. Sử dụng nước pha trà đúng cách

Nước pha trà là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của trà. Nước pha trà nên là nước sôi, có nhiệt độ khoảng 80-90 độ C. Nước pha trà không nên quá nóng, vì sẽ làm mất đi hương thơm của trà.

Bạn có thể sử dụng nước máy đã đun sôi để pha trà. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên sử dụng nước mưa hoặc nước giếng khoan để pha trà. Nước mưa và nước giếng khoan có độ pH trung tính, giúp giữ được hương vị của trà tốt hơn.

  1. Sử dụng ấm pha trà phù hợp

Ấm pha trà cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của trà. Ấm pha trà nên được làm bằng gốm hoặc sứ, có kích thước vừa phải. Ấm pha trà bằng gốm hoặc sứ sẽ giúp giữ nhiệt tốt và giữ được hương vị của trà.

Bạn nên tráng ấm pha trà qua một lần nước nóng trước khi pha trà. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong ấm, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.

  1. Cho lượng trà phù hợp

Lượng trà cho mỗi ấm trà phụ thuộc vào kích thước của ấm trà. Bạn nên cho khoảng 2-3 gram trà cho mỗi ấm trà có dung tích 250ml.

Bạn nên cho trà vào ấm trước khi rót nước, để trà có thời gian nở ra.

  1. Hãm trà đúng thời gian

Thời gian hãm trà cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của trà. Thời gian hãm trà phụ thuộc vào loại trà và sở thích của bạn.

Thông thường, bạn nên hãm trà Thái Nguyên loại 1 trong khoảng 3-5 phút. Bạn có thể hãm trà nhiều lần, mỗi lần khoảng 3-5 phút.

  1. Thưởng thức trà đúng cách

Trà Thái Nguyên loại 1 có thể uống nóng hoặc lạnh. Khi uống nóng, bạn nên thưởng thức trà ngay khi trà vừa pha để cảm nhận được hương vị thơm ngon của trà. Khi uống lạnh, bạn có thể cho trà vào tủ lạnh để làm mát trước khi uống.

Bạn nên thưởng thức trà trong một không gian yên tĩnh, thoáng mát. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị của trà trọn vẹn hơn.

  1. Kết hợp trà với các món ăn

Trà Thái Nguyên loại 1 có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể thưởng thức trà Thái Nguyên loại 1 với các món ăn nhẹ, như bánh ngọt, bánh quy,... hoặc các món ăn chính, như thịt gà, thịt bò,...

Việc kết hợp trà với các món ăn sẽ giúp nâng tầm hương vị của cả trà và món ăn.

  1. Thêm các nguyên liệu khác

Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào trà Thái Nguyên loại 1 để tạo ra hương vị mới lạ. Một số nguyên liệu phổ biến được sử dụng để ướp trà Thái Nguyên, như hoa sen, hoa nhài, hoa hồng,...

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không thêm quá nhiều nguyên liệu, vì sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của trà Thái Nguyên loại 1.

Với những bí quyết đặc biệt trên, bạn sẽ có thể thưởng thức được hương vị tuyệt hảo của trà Thái Nguyên loại 1, một loại trà ngon, có giá trị cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 51
Trong ngày: 268
Trong tuần: 1081
Lượt truy cập: 2467435
1
Bạn cần hỗ trợ?