Nguyên liệu
Cách làm
Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm trong nước sạch từ 8-10 tiếng, hoặc qua đêm để gạo nở mềm, đậu xanh chín mềm.
Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với muối, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, nước mắm trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Gạo nếp và đậu xanh sau khi ngâm mềm, vớt ra để ráo nước. Cho gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lạc vào một tô lớn, trộn đều.
Lá dong rửa sạch, lau khô. Đặt một lá dong lên mặt phẳng, cho một lớp gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn vào giữa, gói lại theo hình vuông. Dùng dây lạt buộc chặt bánh lại.
Cho bánh vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong khoảng 8-10 tiếng cho bánh chín.
Bí quyết nấu Bánh chưng Bờ Đậu ngon
Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của Bánh chưng. Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn phải được chọn loại tươi ngon, chất lượng. Lá dong phải được chọn loại bánh tẻ, xanh mướt, không bị rách, héo.
Gạo nếp và đậu xanh phải được ngâm đủ thời gian để nở mềm, chín đều. Nếu không ngâm đủ thời gian, bánh sẽ bị cứng, không ngon.
Khi trộn nhân bánh, cần trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Khi gói bánh, cần gói chặt tay để bánh không bị bục, vỡ khi luộc.
Bánh chưng cần được luộc đủ thời gian để chín đều, thơm ngon. Nếu luộc không đủ thời gian, bánh sẽ bị sống, không ngon.
Một số lưu ý khi nấu Bánh chưng Bờ Đậu
Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay làm những chiếc Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon, đậm đà hương vị truyền thống của quê hương Thái Nguyên.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<