Tạo ra Trà nõn tôm tuyệt ngon với Top 10 công thức pha chế
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Tạo ra Trà nõn tôm tuyệt ngon với Top 10 công thức pha chế

Trà nõn tôm Thái Nguyên là một loại trà ngon nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp trà ngon nhất của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Để pha được một ấm Trà nõn tôm Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn mua Trà nõn tôm Thái Nguyên chất lượng: Trà nõn tôm Thái Nguyên chất lượng tốt thường có cánh trà nhỏ, cong, đều tăm tắp, màu xanh lục nhạt, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để pha trà: Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, nước quá nguội sẽ làm trà không có hương thơm.
  • Không nên hãm trà quá lâu: Trà nõn tôm Thái Nguyên chỉ nên hãm trong khoảng 30-40 giây, nếu hãm lâu trà sẽ bị đắng.

Dưới đây là Top 10 công thức pha chế Trà nõn tôm Thái Nguyên tuyệt ngon mà bạn có thể tham khảo:

  1. Pha Trà nõn tôm Thái Nguyên truyền thống
  • Nguyên liệu:
    • 5-7g Trà nõn tôm Thái Nguyên
    • 200ml nước sôi
    • Ấm trà, chén trà
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm và chén trà nóng lên.
    2. Cho Trà nõn tôm Thái Nguyên vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, sao cho nước ngập trà khoảng 1cm.
    4. Đậy nắp ấm trà lại và hãm trà trong vòng 30-40 giây.
    5. Rót trà ra chén và thưởng thức.
    6. Pha Trà nõn tôm Thái Nguyên với hoa lài
  • Nguyên liệu:
    • 5-7g Trà nõn tôm Thái Nguyên
    • 10 bông hoa lài
    • 200ml nước sôi
    • Ấm trà, chén trà
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm và chén trà nóng lên.
    2. Cho Trà nõn tôm Thái Nguyên vào ấm trà.
    3. Cho hoa lài vào ấm trà.
    4. Rót nước sôi vào ấm trà, sao cho nước ngập trà khoảng 1cm.
    5. Đậy nắp ấm trà lại và hãm trà trong vòng 30-40 giây.
    6. Rót trà ra chén và thưởng thức.
    7. Pha Trà nõn tôm Thái Nguyên với mật ong
  • Nguyên liệu:
    • 5-7g Trà nõn tôm Thái Nguyên
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 200ml nước sôi
    • Ấm trà, chén trà
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm và chén trà nóng lên.
    2. Cho Trà nõn tôm Thái Nguyên vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, sao cho nước ngập trà khoảng 1cm.
    4. Đậy nắp ấm trà lại và hãm trà trong vòng 30-40 giây.
    5. Rót trà ra chén và cho mật ong vào khuấy đều.
    6. Thưởng thức trà.
    7. Pha Trà nõn tôm Thái Nguyên với sữa tươi
  • Nguyên liệu:
    • 5-7g Trà nõn tôm Thái Nguyên
    • 100ml sữa tươi
    • 100ml nước sôi
    • Ấm trà, chén trà
  • Cách pha:
    1. Tráng ấm trà và chén trà bằng nước sôi để ấm và chén trà nóng lên.
    2. Cho Trà nõn tôm Tân Cương Thái Nguyên vào ấm trà.
    3. Rót nước sôi vào ấm trà, sao cho nước ngập trà khoảng 1cm.
    4. Đậy nắp ấm trà lại và hãm trà trong vòng 30-40 giây.
    5. Rót trà ra chén và cho sữa tươi vào khuấy đều.
    6. Thưởng thức trà.

 

  1. Tại sao Trà nõn tôm lại trở thành một biểu tượng văn hóa của Việt Nam?

Trà nõn tôm Thái Nguyên trở thành một biểu tượng văn hóa của Việt Nam bởi những lý do sau:

  • Trà nõn tôm Thái Nguyên là một loại trà ngon, nổi tiếng: Trà nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt thanh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính hương vị thơm ngon, đặc trưng của Trà nõn tôm Thái Nguyên đã khiến nó trở thành một loại trà được yêu thích và ưa chuộng trên khắp cả nước.
  • Trà nõn tôm Thái Nguyên gắn liền với lịch sử văn hóa của Việt Nam: Trà nõn tôm Thái Nguyên đã có lịch sử lâu đời, gắn liền với lịch sử văn hóa của Việt Nam. Từ thời xa xưa, Trà nõn tôm Thái Nguyên đã được sử dụng trong các dịp lễ tết, hội hè, tiếp khách,... Điều này đã khiến Trà nõn tôm Thái Nguyên trở thành một nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.
  • Trà, chè nõn tôm Thái Nguyên là một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên: Trà nõn tôm Thái Nguyên được sản xuất từ những búp trà ngon nhất của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Vùng chè Tân Cương có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho cây chè phát triển, tạo nên những búp trà có chất lượng cao, mang hương vị đặc trưng. Điều này đã khiến Trà nõn tôm Thái Nguyên trở thành một sản phẩm đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên, góp phần quảng bá hình ảnh của vùng đất này.

Trà nõn tôm Thái Nguyên không chỉ là một loại trà ngon, mà còn là một biểu tượng văn hóa của Việt Nam. Nó thể hiện nét đẹp văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam, đồng thời là niềm tự hào của người dân Thái Nguyên.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 186
Trong ngày: 678
Trong tuần: 1202
Lượt truy cập: 3384299
1
Bạn cần hỗ trợ?