Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 và trà xanh Tân Cương Thái Nguyên sản xuất tại Hợp tác xã Trà Xanh Thái Nguyên theo tiêu chuẩn vietgap
Để pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:
- Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1: khoảng 2-3g (một túi trà)
- Nước sôi: khoảng 200ml
- Tách trà hoặc ấm đun nước
Cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1:
- Đun sôi nước, sau đó để nước nguội xuống khoảng 80-85°C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để rang trà và không làm mất đi các chất dinh dưỡng.
- Cho trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 vào tách trà hoặc ấm.
- Rót nước sôi vào tách trà hoặc ấm và chờ khoảng 2-3 phút để trà hòa quyện hương vị.
- Lắc nhẹ tách trà hoặc ấm để trà di chuyển và giải phóng hương thơm.
- Đợi trong vòng 3-5 phút cho trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 thẩm thấu hết hương vị và được pha ngon nhất.
- Rót trà vào các ly và thưởng thức.
Đối với trà xanh Tân Cương Thái Nguyên, Cách pha không khác biệt nhiều:
- Nguyên liệu: Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên: khoảng 2-3g (một túi trà)
- Nước sôi: khoảng 200ml
- Tách trà hoặc ấm đun nước
Cách pha trà xanh Tân Cương Thái Nguyên:
- Đun sôi nước, sau đó để nước nguội xuống khoảng 70-80°C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để rang trà xanh và giữ được hương vị tươi mát.
- Cho trà xanh Tân Cương Thái Nguyên vào tách trà hoặc ấm.
- Rót nước sôi vào tách trà hoặc ấm và chờ khoảng 2-3 phút để trà hòa quyện hương vị.
- Lắc nhẹ tách trà hoặc ấm để trà di chuyển và giải phóng hương thơm.
- Đợi trong vòng 1-2 phút cho trà xanh Tân Cương Thái Nguyên thẩm thấu hết hương vị và được pha ngon nhất.
- Rót trà vào các ly và thưởng thức.
Lưu ý: Thời gian pha trà có thể điều chỉnh theo sở thích riêng của bạn cho hương vị phù hợp.