Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - vị trà hút hồn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - vị trà hút hồn

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g - vị trà hút hồn

Thái Nguyên là vùng đất nổi tiếng với những đồi chè xanh Thái Nguyên mướt, trải dài tít tắp. Trong đó, Đồi chè Tân Cương là nổi tiếng nhất, được mệnh danh là "vương quốc chè" của Việt Nam.

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là một loại chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Chè xanh Thái Nguyên đặc sản Thái Nguyên 500g có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.

Đặc điểm của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g được chế biến từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ. Đây là giống chè quý, có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Chè Shan Tuyết có búp to, đều, lá dày, mịn, chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Chè xanh Thái Nguyên đặc sản Thái Nguyên 500g được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống. Quy trình chế biến chè xanh Thái Nguyên đặc sản Thái Nguyên 500g gồm các bước sau:

  • Phơi chè: Búp chè sau khi hái được rửa sạch, rồi đem phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ.
  • Ủ chè: Búp chè sau khi phơi được đem ủ trong chum sành. Quá trình ủ chè diễn ra trong khoảng 24 giờ.
  • Sấy chè: Búp chè sau khi ủ được đem sấy khô. Chè được sấy ở nhiệt độ cao, khoảng 100-120 độ C.
  • Gia công chè: Chè sau khi sấy khô được đem gia công, loại bỏ những lá chè bị hư hỏng.

Cách thưởng thức Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g

Để thưởng thức Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g chính hiệu: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g chính hiệu có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh. Bạn có thể mua Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g chính hiệu tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Pha Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g đúng cách: Để pha Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g ngon, bạn cần sử dụng nước sôi khoảng 80-90 độ C. Cho khoảng 3-5 gram chè vào ấm pha trà, tráng qua chè bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho thêm nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lợi ích của Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Thanh lọc cơ thể, giải độc: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc cơ thể, giải độc.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có tác dụng thư giãn thần kinh, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Tăng cường sức đề kháng: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa lão hóa.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường: Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g có tác dụng giảm cholesterol xấu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường.

Kết luận

Trà xanh đặc sản Thái Nguyên 500g là một loại chè ngon, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Nếu bạn là người yêu thích trà xanh, thì đây là một loại trà mà bạn không nên bỏ qua.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 86
Trong ngày: 2768
Trong tuần: 8370
Lượt truy cập: 2275088
1
Bạn cần hỗ trợ?