15 thủ thuật để Kẹo lạc vừng trở nên hấp dẫn hơn
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

15 thủ thuật để Kẹo lạc vừng trở nên hấp dẫn hơn

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, để Kẹo lạc vừng trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau:

  1. Sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao

Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.

  1. Rang lạc đúng cách

Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.

  1. Sử dụng lượng đường vừa đủ

Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.

  1. Khuấy đều tay khi nấu kẹo

Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.

  1. Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi bảo quản

Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.

  1. Biến tấu Kẹo lạc vừng

Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:

  • Kẹo lạc vừng socola: Thêm một ít bột cacao vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng dừa: Thêm một ít cơm dừa khô vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  • Kẹo lạc vừng gừng: Thêm một ít gừng tươi vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng.
  1. Dùng khuôn kẹo để tạo hình

Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho Kẹo lạc vừng. Điều này sẽ giúp kẹo trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

  1. Tô màu cho kẹo

Bạn có thể tô màu cho Kẹo lạc vừng bằng cách sử dụng màu thực phẩm. Bạn chỉ cần thêm một ít màu thực phẩm vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng trước khi nấu.

  1. Thêm các nguyên liệu khác

Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng để tạo ra những hương vị mới lạ. Ví dụ, bạn có thể thêm hạt điều, hạt bí, hoặc hạt macadamia để làm kẹo lạc vừng thập cẩm.

  1. Trang trí kẹo

Sau khi kẹo nguội, bạn có thể trang trí kẹo bằng cách rắc thêm đường bột, vừng rang, hoặc các nguyên liệu khác.

  1. Sử dụng máy đánh trứng

Sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn khuấy đều hỗn hợp Kẹo lạc vừng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp kẹo có độ mịn và kết dính tốt hơn.

  1. Sử dụng nước hàng

Nước hàng sẽ giúp Kẹo lạc vừng có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng nước hàng từ đường, mật ong, hoặc nước cốt dừa.

  1. Sử dụng đường phèn

Đường phèn sẽ giúp Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng có vị ngọt thanh và dịu hơn. Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường trắng hoặc đường vàng.

  1. Sử dụng vừng rang giòn

Vừng rang giòn sẽ giúp Kẹo lạc vừng có thêm độ giòn và thơm

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 121
Trong ngày: 3015
Trong tuần: 4970
Lượt truy cập: 2522728
1
Bạn cần hỗ trợ?