Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, để Kẹo lạc vừng trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật sau:
Để có được những chiếc Kẹo lạc vừng ngon, bạn cần sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao. Lạc rang nên được chọn loại có hạt đều, to, và không bị mốc. Đường nên sử dụng loại đường trắng hoặc đường vàng, tùy theo sở thích của bạn. Vừng nên sử dụng loại vừng đen hoặc vừng trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.
Hỗn hợp Kẹo lạc vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
Kẹo lạc trà xanh vừng nên được để nguội hoàn toàn trước khi bảo quản. Điều này sẽ giúp kẹo giữ được hương vị và độ giòn.
Bạn có thể biến tấu Kẹo lạc vừng thành nhiều hương vị khác nhau, chẳng hạn như:
Bạn có thể dùng khuôn kẹo để tạo hình cho Kẹo lạc vừng. Điều này sẽ giúp kẹo trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Bạn có thể tô màu cho Kẹo lạc vừng bằng cách sử dụng màu thực phẩm. Bạn chỉ cần thêm một ít màu thực phẩm vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng trước khi nấu.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào hỗn hợp Kẹo lạc vừng để tạo ra những hương vị mới lạ. Ví dụ, bạn có thể thêm hạt điều, hạt bí, hoặc hạt macadamia để làm kẹo lạc vừng thập cẩm.
Sau khi kẹo nguội, bạn có thể trang trí kẹo bằng cách rắc thêm đường bột, vừng rang, hoặc các nguyên liệu khác.
Sử dụng máy đánh trứng sẽ giúp bạn khuấy đều hỗn hợp Kẹo lạc vừng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp kẹo có độ mịn và kết dính tốt hơn.
Nước hàng sẽ giúp Kẹo lạc vừng có màu sắc và hương vị hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng nước hàng từ đường, mật ong, hoặc nước cốt dừa.
Đường phèn sẽ giúp Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên vừng có vị ngọt thanh và dịu hơn. Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường trắng hoặc đường vàng.
Vừng rang giòn sẽ giúp Kẹo lạc vừng có thêm độ giòn và thơm
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<