Trà tấm, trà cám là một món ăn dân dã của người Việt Nam, được làm từ gạo nếp cái hoa vàng. Trà tấm, trà cám có vị ngọt thanh, thơm béo, là món ăn được nhiều người yêu thích.
Dưới đây là 5 kinh nghiệm để chế biến Trà tấm, trà cám ngon nhất:
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của Trà tấm, trà cám. Bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng, hạt sen, đậu xanh,... tươi ngon, không bị hư hỏng.
Gạo nếp cần được ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng để nở mềm và chín đều khi nấu. Bạn nên ngâm gạo nếp trong nước ấm để gạo nở nhanh hơn.
Trà tấm, trà cám cần được nấu với lửa vừa phải, không nên nấu quá to sẽ khiến trà bị cháy hoặc nở bung. Khi trà sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun đến khi trà chín mềm.
Bạn nên thêm đường và nước cốt dừa vừa đủ để trà có vị ngọt thanh và thơm béo. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và nước cốt dừa tùy theo sở thích của mình.
Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác tùy thích vào Trà tấm, trà cám như hạt sen, đậu xanh, khoai môn,... để tạo nên hương vị đa dạng.
Một số lưu ý khi chế biến Trà tấm, trà cám
Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể tự tay làm món Trà tấm, trà cám thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<