Bật mí những bí mật về quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Bật mí những bí mật về quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên

Trà móc câu Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Dưới đây là những bí mật về quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên:

  • Chọn giống chè Thái Nguyên: Giống chè Thái Nguyên là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của Trà móc câu Thái Nguyên. Giống chè Thái Nguyên móc câu Thái Nguyên được trồng ở vùng đất Tân Cương, có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, rất thích hợp cho cây chè Thái Nguyên phát triển.
  • Thu hái: Thời điểm thu hái chè Thái Nguyên móc câu Thái Nguyên là vào buổi sáng sớm, khi búp chè Thái Nguyên còn non, mập, đều tăm tắp, có màu xanh lục, có lớp phấn trắng phủ bên ngoài.
  • Làm héo: Sau khi thu hái, búp chè Thái Nguyên được đem đi làm héo để giảm lượng nước trong chè Thái Nguyên, giúp chè Thái Nguyên có hương vị thơm ngon hơn.
  • Diệt men: Búp chè Thái Nguyên sau khi làm héo được đem đi diệt men để loại bỏ tạp chất và giúp chè Thái Nguyên có màu sắc đẹp hơn.
  • chè Thái Nguyên: Búp chè Thái Nguyên sau khi diệt men được đem đi vò để cánh chè Thái Nguyên xoăn tít, giúp chè Thái Nguyên có hương vị đặc trưng.
  • Lấy hương: Búp chè Thái Nguyên sau khi vò được đem đi phơi để lấy hương.
  • Sấy khô: Búp chè Thái Nguyên ngon sau khi lấy hương được đem đi sấy khô để đạt được độ ẩm 6-7%.

Ngoài những bí mật trên, quy trình sản xuất Trà móc câu Thái Nguyên còn có một số yếu tố khác cũng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng của loại trà này, đó là:

  • Kỹ thuật sao trà: Kỹ thuật sao trà quyết định đến hương vị của trà. Người nghệ nhân phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để sao trà sao cho cánh trà xoăn tít, có màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon.
  • Loại ấm chén dùng để pha trà: Ấm chén dùng để pha trà cũng có ảnh hưởng đến hương vị của trà. Ấm chén được làm từ chất liệu sứ hoặc thủy tinh sẽ giúp giữ được hương vị của trà lâu hơn.

Với những bí mật trên, Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một loại trà nổi tiếng, được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 80
Trong ngày: 1821
Trong tuần: 2322
Lượt truy cập: 3386804
1
Bạn cần hỗ trợ?