Bí quyết sản xuất trà bắc Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Bí quyết sản xuất trà bắc Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP

Trà bắc Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ búp trà tươi của vùng đất Thái Nguyên.

Trà có hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh mát, hậu ngọt sâu lắng. Để sản xuất ra những búp trà ngon, chất lượng, người dân Thái Nguyên đã áp dụng những bí quyết và quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để sản xuất trà bắc Thái Nguyên, người dân Thái Nguyên sử dụng giống trà Shan Tuyết cổ thụ, được trồng trên các vùng đất cao nguyên, có khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao. Búp trà được thu hái vào buổi sáng sớm, khi trời còn mát mẻ, để đảm bảo búp trà tươi ngon, không bị dập nát.

Quy trình sản xuất

  1. Sơ chế

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất trà bắc Thái Nguyên là sơ chế. Búp trà được rửa sạch, loại bỏ tạp chất và lá già, rồi đem vò nhẹ nhàng để giữ lại hương vị tự nhiên của trà.

  1. Phơi khô

Sau khi sơ chế, búp trà được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Thời gian phơi khô phụ thuộc vào thời tiết và độ ẩm của không khí. Thông thường, búp trà sẽ được phơi khô trong khoảng 2-3 ngày.

  1. Sấy khô

Sau khi phơi khô, búp trà sẽ được sấy khô ở nhiệt độ cao để đảm bảo trà không bị ẩm mốc.

  1. Bảo quản

Trà Thái Nguyên sau khi được sấy khô sẽ được bảo quản trong túi kín, tránh ánh nắng mặt trời.

Các tiêu chuẩn VietGAP

Tiêu chuẩn VietGAP là hệ thống quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất trà bắc Thái Nguyên giúp đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm.

Các tiêu chuẩn VietGAP được áp dụng trong sản xuất trà bắc Thái Nguyên bao gồm:

  • Quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm.
  • Sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng theo quy định.
  • Bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động.

Kết quả

Việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất trà bắc Thái Nguyên ngon nhất đã giúp nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm. Trà bắc Thái Nguyên được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được thị trường trong và ngoài nước tin tưởng và ưa chuộng.

Một số lưu ý khi lựa chọn trà bắc Thái Nguyên

Để lựa chọn được trà bắc Thái Nguyên chất lượng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn trà được sản xuất từ búp trà tươi, được thu hái đúng thời vụ.
  • Trà có màu xanh sáng, không bị úa vàng hoặc đen.
  • Trà có hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh mát, hậu ngọt sâu lắng.
  • Trà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Trà bắc Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn là một người yêu thích trà, hãy tìm mua trà bắc Thái Nguyên chất lượng để thưởng thức.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 118
Trong ngày: 820
Trong tuần: 3557
Lượt truy cập: 3390015
1
Bạn cần hỗ trợ?