Cách chế biến và sử dụng các loại trà ngon
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Cách chế biến và sử dụng các loại trà ngon

Các vị của trà sữa bao gồm: truyền thống, trà xanh Thái Nguyên, trái cây, matcha, royal milk tea và cappuccino.

 

Các vị của trà sữa Tocotoco bao gồm: truyền thống, matcha, trái cây, royal milk tea và nhiều vị khác.

 

Các vị trà sữa ngon bao gồm: matcha latte, sữa dâu, trái cây tươi, trà đài loan, trà hoàng gia và nhiều vị khác.

 

 

Cách chế biến hoa nhài:

 

  1. Thu hoạch hoa nhài: Thu hoạch hoa vào buổi sáng sớm, khi hoa nhài đang chưa héo. Điều này giúp bảo quản tốt hương thơm tự nhiên của hoa.

 

  1. Rửa sạch hoa nhài: Rửa hoa nhài với nước lạnh để loại bỏ các tạp chất và bụi trên bề mặt của hoa. Sau đó, để hoa ráo nước.

 

  1. Sấy hoa nhài: Đặt hoa nhài ở một nơi thoáng mát và có nhiều ánh sáng mặt trời. Quay đảo hoa thường xuyên để đảm bảo hoa khô đều và không bị mục.

 

  1. Bảo quản hoa nhài: Sau khi hoa nhài khô hoàn toàn, lưu trữ nó trong hũ thủy tinh khô ráo và kín đáo để bảo quản hương thơm tự nhiên của hoa.

 

Cách chế biến trà hoa nhài:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Hoa nhài khô, nước sôi.

 

  1. Đun sôi nước: Đặt hoa nhài khô vào một ấm đựng nước sôi.

 

  1. Chế biến trà: Đậu nặng hoa nhài trong nước sôi trong khoảng 2-3 phút. Nếu muốn trà có hương thơm đậm đà hơn, có thể để thêm hoa nhài cho khuếch tán hương thơm.

 

  1. Rót trà: Rót trà đã chế biến vào các tách trà và thưởng thức.

 

Cách dùng hoa nhài:

 

  1. Trà: Sử dụng hoa nhài để chế biến trà hoặc pha trà với hoa nhài khô.

 

  1. Nấu ăn: Hoa nhài cũng có thể được sử dụng để nấu các món ăn như nước chấm, xào hoặc làm món tráng miệng.

 

Cách làm chè hoa nhài:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Hoa nhài, đường, nước sắc hoa nhài, đường, nước, trân châu (tuỳ chọn).

 

  1. Đun nước: Cho nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, thêm hoa nhài vào nồi và đun nhỏ lửa khoảng 10-15 phút để hương thơm của hoa nhài được lan tỏa.

 

  1. Làm đường sắc: Pha hoặc tráng qua nước sắc hoa nhài để tạo ra đường sắc.

 

  1. Pha chè Thái Nguyên: Trong một ấm khác, cho vào chè Thái Nguyên, đường, nước, và đun sôi. Khi nước sôi, thêm đường sắc và nấu tiếp trong khoảng 5-10 phút. Chè hoa nhài truyền thống thường không có trân châu, nhưng bạn có thể thêm trân châu nếu muốn.

 

  1. Rót chè: Rót chè hoa nhài vào các ly và thưởng thức.

 

Cách làm hoa nhài khô:

 

  1. Thu hoạch hoa: Thu hoạch hoa nhài khi nó đang trong trạng thái tươi tốt và chưa héo. Cắt hoa vàng tại gốc và để nhún tự nhiên trong không gian thoáng mát và có nhiều ánh sáng mặt trời.

 

  1. Sấy khô: Đặt hoa nhúng vào một khay và để nó sấy khô tự nhiên trong không gian thoáng mát và khô ráo. Quay hoa đều thường xuyên để đảm bảo hoa khô đều.

 

  1. Bảo quản hoa nhúng: Sau khi hoa khô hoàn toàn, lưu trữ nó trong hũ thủy tinh khô ráo và kín đáo.

 

 

Cách làm trà chanh hoa nhài:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: 2-3 túi trà hoặc 2-3 muỗng trà hoa nhài khô, 1 quả chanh, đường và nước sôi.

 

  1. Đun sôi nước: Cho nước sôi vào ấm hoặc tách trà.

 

  1. Pha trà hoa nhài: Thả túi trà hoặc trà hoa nhài khô vào nước sôi và để ngâm trong khoảng 3-5 phút để trà thấm đều.

 

  1. Ép chanh: Cắt quả chanh ra và ép nước chanh vào trà.

 

  1. Trình bày trà: Rót trà vào ly, thêm đường tùy ý và khuấy đều.

 Dùng trà: Thưởng thức trà chanh hoa nhài nóng hoặc đá.

 Cách làm trà hoa nhài:

 Chuẩn bị nguyên liệu: 2-3 túi trà hoặc 2-3 muỗng trà hoa nhài khô, đường và nước sôi.

 Xông hơi trà: Đặt trà hoa nhài vào ấm trà hoặc tách trà.

 Đun sôi nước: Đun sôi nước trong nồi.

 Nhấp trà: Khi nước đã sôi, rót nước vào ấm trà hoặc tách trà và nhấp trà khoảng 2-3 phút để trà thấm đều vào nước.

 Trình bày trà: Rót trà từ ấm hoặc tách trà vào các tách trà và thêm đường tùy ý.

 Dùng trà: Thưởng thức trà hoa nhài nóng hoặc đá.

 Cách làm trà hoa nhài khô:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: 2-3 muỗng trà hoa nhài khô, đường và nước sôi.

 

  1. Đun sôi nước: Đun sôi nước trong nồi.

 

  1. Pha trà: Thả trà hoa nhài khô vào nước sôi và để ngâm trong khoảng 5-7 phút để trà hấp thụ hương thơm.

 

  1. Trình bày trà: Rót trà từ nồi vào các ly và thêm đường tùy ý.

 

  1. Dùng trà: Thưởng thức trà hoa nhài nóng hoặc đá.

 

So sánh với cách làm chè Thái Nguyên:

 

  1. Nguyên liệu: Chè Thái Nguyên thường được làm từ các lá chè tươi, trong khi trà hoa nhài làm từ hoa nhài khô.

 

  1. Phương pháp làm: Chè Thái Nguyên thường được pha trực tiếp từ lá chè tươi bằng cách đun sôi lá chè trong nước, trong khi trà hoa nhài thường được pha từ trà hoặc hoa khô bằng cách ngâm trong nước sôi.

 

  1. Hương vị: Chè Thái Nguyên có hương vị đặc trưng của lá chè, thường có hương thơm tự nhiên và vị đắng nhẹ. Trà hoa nhài có hương thơm đặc trưng của hoa nhài và thường có hương thơm ngọt ngào và mịn màng hơn.

 

  1. Độ phổ biến: Chè Thái Nguyên là một loại trà phổ biến và rất được ưa chuộng ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới. Trà hoa nhài có xuất xứ từ Ấn Độ và cũng khá phổ biến.

 

 

- Cách chế biến hoa nhài:

  1. Rửa sạch hoa nhài bằng nước để loại bỏ bụi và cát.
  2. Phơi hoa nhài trong bóng râm để khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp.
  3. Sau khi hoa nhài khô hoàn toàn, lưu trữ trong hũ kín hoặc bỏ vào túi hút ẩm để giữ được độ tươi và hương thơm lâu hơn.

 

- Cách chế biến trà hoa nhài:

  1. Hâm nóng nước đến khoảng 85-90 độ Celsius.
  2. Cho hoa nhài vào ấm đun và đổ nước nóng vào.
  3. Chờ khoảng 3-5 phút để hoa nhài tròn cảm giác hương thơm và màu sắc vào nước.
  4. Trút hết nước trà vào ấm đun hoặc ly để thưởng thức trà hoa nhài.

 

- Cách dùng hoa nhài:

  1. Sử dụng hoa nhài tươi để trang trí bánh, nướng, hay thức uống như cocktail.
  2. Sấy khô hoa nhài và dùng làm trang trí cho gói quà, khung ảnh, hay làm nơ trang trí cho tóc.
  3. Sử dụng hoa nhài tươi để làm nước hoa, dầu thơm tự nhiên, hay tinh dầu hoa nhài để massage.

 

- Cách làm trà hoa nhài:

  1. Hâm nóng nước đến khoảng 85-90 độ Celsius.
  2. Cho hoa nhài khô vào ấm đun và đổ nước nóng vào.
  3. Chờ khoảng 5-10 phút để hoa nhài hòa quyện với nước.
  4. Trút hết nước chè vào tách, có thể thêm đường, sữa, hay trái cây tùy khẩu vị.

 

- Cách làm hoa nhài khô:

  1. Rửa sạch hoa nhài bằng nước để loại bỏ bụi và cát.
  2. Sấy hoa nhài bằng máy sấy hoặc treo lên để khô tự nhiên.
  3. Sau khi hoa nhài khô hoàn toàn, lưu trữ trong hũ kín hoặc bỏ vào túi hút ẩm để giữ được độ tươi và hương thơm lâu hơn.

 

- Cách làm trà chanh hoa nhài:

  1. Lấy một quả chanh và cắt thành miếng nhỏ.
  2. Hâm nóng nước đến khoảng 85-90 độ Celsius.
  3. Cho trà hoa nhài và miếng chanh vào ấm đun.
  4. Đổ nước nóng vào và chờ khoảng 3-5 phút để trà hoa nhài hòa quyện với nước.
  5. Trút hết nước trà vào ấm đun hoặc ly và thưởng thức.

 

- Cách làm trà hoa nhài:

  1. Hâm nóng nước đến khoảng 85-90 độ Celsius.
  2. Cho trà hoa nhài vào ấm đun và đổ nước nóng vào.
  3. Chờ khoảng 3-5 phút để trà hoa nhài hòa quyện với nước.
  4. Trút hết nước trà vào ấm đun hoặc ly và thưởng thức.

 

- Cách làm trà hoa nhài khô:

  1. Hâm nóng nước đến khoảng 85-90 độ Celsius.
  2. Cho trà hoa nhài khô vào ấm đun và đổ nước nóng vào.
  3. Chờ khoảng 5-10 phút để trà hoa nhài khô hòa quyện với nước.
  4. Trút hết nước trà vào ấm đun hoặc ly và thưởng thức.

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 49
Trong ngày: 114
Trong tuần: 3524
Lượt truy cập: 3048180
1
Bạn cần hỗ trợ?