Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, thường được dùng trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh mang đậm giá trị văn hóa của dân tộc, là biểu tượng của sự đoàn viên, sum vầy.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trộn thịt lợn với hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Đậu xanh sau khi ngâm mềm, cho vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu, nấu chín nhừ.
Trộn đều gạo nếp nương với đậu xanh đã nấu chín.
Cho bánh chưng vào nồi, đổ ngập nước. Luộc bánh chưng trong khoảng 12-15 tiếng cho bánh chín đều.
Bánh chưng Bờ Đậu chín có màu xanh mướt, mùi thơm của lá dong, vị dẻo thơm của gạo nếp nương, vị ngọt bùi của đậu xanh và vị béo ngậy của thịt lợn. Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn ngon, bổ dưỡng, mang đậm giá trị văn hóa của người Việt Nam.
Một số lưu ý khi nấu Bánh chưng Bờ Đậu:
Chúc bạn thành công với cách nấu Bánh chưng Bờ Đậu ngon như mâm cơm họp gia đình!
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<