Câu chuyện về Trà và sự phát triển của nó.
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Câu chuyện về Trà và sự phát triển của nó.

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được sản xuất từ những búp trà tươi ngon của vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà Tân Cương có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu và hậu ngọt thanh, rất được ưa chuộng trong và ngoài nước.

Câu chuyện về Trà Tân Cương Thái Nguyên bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20, khi ông Đội Năm - Vũ Văn Hiệt, một người dân quê gốc Phú Thọ, đã mang giống chè Shan Tuyết cổ thụ từ quê hương của mình về trồng ở vùng đất Tân Cương.

Ông Đội Năm là một người yêu trà, có kinh nghiệm trồng và chế biến trà. Ông đã dành nhiều tâm huyết để trồng và chăm sóc giống chè Shan Tuyết cổ thụ ở Tân Cương. Sau nhiều năm, ông đã thành công trong việc tạo ra những búp trà tươi ngon, có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu và hậu ngọt thanh.

Những sản phẩm trà Tân Cương của ông Đội Năm được người dân địa phương rất ưa chuộng. Sau đó, trà Tân Cương được mang đi tham gia các hội chợ trong nước và quốc tế, và nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Năm 1935, trà Tân Cương đã giành giải nhất tại hội chợ Đấu Xảo ở Hà Nội. Đây là một thành tích lớn, đã góp phần khẳng định vị thế của trà Tân Cương trên thị trường trong và ngoài nước.

Từ đó đến nay, trà Tân Cương đã có một quá trình phát triển không ngừng. Diện tích trồng chè Tân Cương ngày càng được mở rộng, chất lượng trà cũng được nâng cao. Trà Tân Cương không chỉ được tiêu thụ trong nước, mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Trà Tân Cương đã trở thành một thương hiệu trà nổi tiếng của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Sự phát triển của Trà Tân Cương Thái Nguyên 500g có thể được chia thành 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1 (1922-1935): Đây là giai đoạn hình thành và phát triển ban đầu của trà Tân Cương. Trong giai đoạn này, ông Đội Năm là người có công lớn trong việc đưa giống chè Shan Tuyết cổ thụ về trồng ở Tân Cương và tạo ra những sản phẩm trà Tân Cương đầu tiên.

Giai đoạn 2 (1936-1975): Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của trà Tân Cương. Trong giai đoạn này, diện tích trồng chè Tân Cương được mở rộng, chất lượng trà cũng được nâng cao. Trà Tân Cương bắt đầu được xuất khẩu sang một số nước trên thế giới.

Giai đoạn 3 (1976-2000): Đây là giai đoạn phát triển ổn định của trà Tân Cương. Trong giai đoạn này, trà Tân Cương được tiếp tục phát triển, chất lượng trà được nâng cao hơn nữa.

Giai đoạn 4 (2001-nay): Đây là giai đoạn phát triển mới của trà Tân Cương. Trong giai đoạn này, trà Tân Cương được đầu tư phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa. Diện tích trồng chè Tân Cương được mở rộng, chất lượng trà được nâng cao hơn nữa. Trà Tân Cương không chỉ được tiêu thụ trong nước, mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với những nỗ lực không ngừng của người dân và các cơ quan chức năng, Trà Tân Cương Thái Nguyên ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Trà Tân Cương không chỉ là một thức uống ngon, mà còn là một sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 88
Trong ngày: 505
Trong tuần: 2519
Lượt truy cập: 3383032
1
Bạn cần hỗ trợ?