Chè Thái Nguyên - hương vị đặc sản từ vùng đồi chè
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Chè Thái Nguyên - hương vị đặc sản từ vùng đồi chè

Chè Thái Nguyên là một loại chè xanh Thái Nguyên nổi tiếng của Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng Tân Cương, Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh. Chè Thái Nguyên được ví như "nước tiên" bởi hương vị thơm ngon và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Lịch sử của Chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên có lịch sử lâu đời, được trồng và chế biến từ thế kỷ 18. Vùng Tân Cương, Thái Nguyên được mệnh danh là "vùng chè xanh Thái Nguyên đầu tiên của Việt Nam". Nơi đây có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, phù hợp với việc trồng chè.

Đặc điểm của Chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên được làm từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ. Búp Chè Thái Nguyên có màu xanh sáng, cánh chè đều, không bị nát. Chè Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu, nước xanh sánh.

Cách pha Chè Thái Nguyên

Để pha Chè Thái Nguyên ngon, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Chọn nguyên liệu:
    • Chè Thái Nguyên ngon thường được làm từ búp chè tươi, hái vào buổi sáng sớm khi búp còn chưa nở hoàn toàn.
    • Nước pha chè nên là nước suối hoặc nước máy đã lọc sạch, không có mùi lạ.
    • Ấm pha chè nên là ấm đất nung, có độ dày vừa phải.
  • Cách pha chè:
    • Cho 3-5g chè vào ấm, tráng qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.
    • Cho thêm nước sôi vào ấm, đậy nắp và ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
    • Rót trà ra chén, thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha Chè Thái Nguyên:

  • Nước pha chè không nên quá nóng (khoảng 80-90 độ C), nếu nước quá nóng sẽ làm chè bị nát và mất đi hương vị.
  • Không nên ủ chè quá lâu, nếu ủ chè quá lâu sẽ khiến chè bị đắng.
  • Có thể thêm đường, mật ong hoặc sữa đặc vào chè tùy theo sở thích.

Những lợi ích của Chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên ngon nhất không chỉ là một thức uống ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chè Thái Nguyên chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, Chè Thái Nguyên còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả; tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh; thư giãn, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Chè Thái Nguyên - món quà tinh túy của núi rừng

Chè Thái Nguyên là một món quà tinh túy của núi rừng, mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Chè Thái Nguyên được người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu thích.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 73
Trong ngày: 109
Trong tuần: 361
Lượt truy cập: 3966246
1
Bạn cần hỗ trợ?