Kẹo lạc trà xanh: Làm thế nào để chế biến?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Kẹo lạc trà xanh: Làm thế nào để chế biến?

Cách làm Kẹo lạc trà xanh

Nguyên liệu:

  • 500g lạc rang vàng
  • 200g Trà xanh Tân Cương
  • 100g đường phèn

Cách làm:

  1. Lạc rang vàng đều tay, bóc vỏ, giã nhỏ.
  2. Trà xanh Tân Cương sao thơm.
  3. Đường phèn cho vào nồi, thêm một chút nước, đun sôi.
  4. Khi đường tan hết, cho Trà xanh vào, khuấy đều.
  5. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt và kéo sợi.
  6. Cho lạc vào, đảo đều cho lạc thấm đều đường.
  7. Đổ hỗn hợp Kẹo lạc trà xanh ra khuôn, dàn đều và để nguội.
  8. Cắt Kẹo lạc - kẹo đậu phộng thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý:

  • Nên chọn lạc rang vàng đều tay, không bị cháy.
  • Trà xanh Tân Cương nên chọn loại có hương thơm đặc trưng.
  • Đường phèn có thể thay thế bằng đường cát trắng.
  • Khi đun đường, nên đun nhỏ lửa để đường không bị cháy.

Thưởng thức:

Kẹo lạc trà xanh có vị ngọt ngào của đường, bùi của lạc và thơm của Trà xanh. Đây là một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng và dễ tìm mua. Bạn có thể thưởng thức Kẹo lạc trà xanh vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 188
Trong ngày: 224
Trong tuần: 475
Lượt truy cập: 3967665
1
Bạn cần hỗ trợ?