Làm gì để làm Trà tấm, trà cám tự nhiên từ lá cây tươi?
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Làm gì để làm Trà tấm, trà cám tự nhiên từ lá cây tươi?

Để làm Trà tấm, trà cám tự nhiên từ lá cây tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trà tấm hoặc lá cám
  • Nước sạch

Cách làm như sau:

  1. Chọn lá Trà tấm hoặc lá cám tươi: Lá Trà tấm hoặc lá cám tươi là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định chất lượng của trà. Bạn nên chọn lá Trà tấm hoặc lá cám có màu xanh tươi, không bị héo úa, dập nát.
  2. Rửa sạch lá Trà tấm hoặc lá cám: Rửa sạch lá Trà tấm hoặc lá cám bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
  3. Phơi khô lá Trà tấm hoặc lá cám: Phơi khô lá Trà tấm hoặc lá cám dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong lò sấy ở nhiệt độ thấp.
  4. Ngâm lá Trà tấm hoặc lá cám: Ngâm lá Trà tấm hoặc lá cám trong nước ấm khoảng 30 phút để lá nở đều và tiết ra vị ngọt.
  5. Đun lá Trà tấm hoặc lá cám: Cho lá Trà tấm hoặc lá cám đã ngâm vào nồi nước đun sôi.
  6. Đun lá Trà tấm hoặc lá cám với lửa nhỏ: Đun lá Trà tấm hoặc lá cám với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút cho lá chín nhừ.
  7. Lọc lấy nước trà: Lọc lấy nước trà, bỏ bã.
  8. Thêm đường phèn: Thêm đường phèn vào nước trà, khuấy tan cho đường tan hết.
  9. Thưởng thức: Trà tấm, trà cám tự nhiên có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

Mẹo làm Trà tấm, trà cám tự nhiên từ lá cây tươi:

  • Chọn lá Trà tấm hoặc lá cám tươi: Lá Trà tấm hoặc lá cám tươi là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định chất lượng của trà. Bạn nên chọn lá Trà tấm hoặc lá cám có màu xanh tươi, không bị héo úa, dập nát.
  • Phơi khô lá Trà tấm hoặc lá cám: Lá Trà tấm hoặc lá cám phơi càng khô thì trà sẽ càng ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, bạn không nên phơi quá khô, vì lá sẽ bị giòn, khó vò nát.
  • Ngâm lá Trà tấm hoặc lá cám: Ngâm lá Trà tấm hoặc lá cám trong nước ấm sẽ giúp lá nở đều và tiết ra vị ngọt, giúp trà ngon hơn.
  • Đun lá Trà tấm hoặc lá cám với lửa nhỏ: Đun lá Trà tấm hoặc lá cám với lửa nhỏ sẽ giúp lá chín nhừ mà không bị cháy khét.
  • Thêm đường phèn vừa đủ: Cho quá nhiều đường phèn sẽ khiến trà bị ngọt gắt, khó uống.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể làm được những nồi Trà tấm, trà cám tự nhiên thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 308
Trong ngày: 358
Trong tuần: 609
Lượt truy cập: 3969597
1
Bạn cần hỗ trợ?