Sản xuất và bảo quản trà sữa Thái Nguyên
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
che-thai-nguyen_tra-thai-nguyen_tan-cuong_bn

Sản xuất và bảo quản trà sữa Thái Nguyên

Cách sản xuất và bảo quản Chè Thái Nguyên thượng hạng và Quán trà sữa Thái Nguyên

Cách sản xuất Chè Thái Nguyên:

 

  1. Thu hoạch lá chè: Lá Chè Thái Nguyên ngon nhất thường được thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 11. Chọn những lá chè non và tươi, không có tổn thương hoặc bị sâu bệnh.

 

  1. Làm ráo chè: Lá chè được làm ráo và lược bỏ các lá khỏe mạnh để chỉ giữ lại những lá non, mềm và có chất lượng tốt.

 

  1. Lên men: Lá Chè xanh Thái Nguyên được để lên men trong thùng gỗ trong khoảng thời gian từ 18-20 giờ. Quá trình lên men là quy trình quan trọng để tạo ra màu sắc, mùi thơm và vị đặc trưng của chè. Lên men cần phải giữ nhiệt độ và độ ẩm ổn định để đảm bảo chất lượng.

 

  1. Sấy chè: Sau khi lên men, lá chè được đặt trong máy sấy để làm khô. Quá trình sấy chè cần được thực hiện cẩn thận để không làm cháy hay làm hỏng lá chè.

 

  1. Sàng chè: Lá chè đã khô được sàng để loại bỏ bất kỳ lá hư hỏng hoặc tạp chất nào. Chè sau đó được đóng gói và bảo quản.

 

Cách bảo quản Chè Thái Nguyên ngon:

 

- Bảo quản chè ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

- Để chè trong hũ kín hoặc túi ni lông để bảo vệ chè khỏi ẩm, mối mọt và mất hương thơm.

- Tránh tiếp xúc với mùi hương mạnh như gia vị hoặc các loại hóa chất khác để chè không bị thấm mùi.

 

Cách sản xuất và bảo quản Quán trà sữa Thái Nguyên:

 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: Trà Thái Nguyên, sữa tươi, đường, topping (nếu có), trái cây (nếu có).

 

  1. Pha chế trà: Trà Thái Nguyên ngon được đun nước sôi và sau đó làm nguội. Thêm đường vào để tạo hương vị ngọt theo khẩu vị. Trà sau đó được ướp và làm nguội để thực hiện bước tiếp theo.

 

  1. Pha sữa: Sữa tươi được đánh bông và pha chế theo tỉ lệ phù hợp với trà. Có thể thêm đường hoặc mật ong nếu muốn.

 

  1. Kết hợp: Trà xanh Thái Nguyên và sữa được kết hợp trong cốc hoặc tách, kèm theo topping (nếu có) và trái cây để trang trí.

 

  1. Bảo quản: Trà sữa cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi và tránh nhiễm khuẩn. Cốc hoặc tách cần được đậy kín để không bị oxi hóa và mất hương thơm.
In bài viết

Đánh giá

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

 

 


ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 203
Trong ngày: 239
Trong tuần: 490
Lượt truy cập: 3967907
1
Bạn cần hỗ trợ?