Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon nhất sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP
MỜI BẠN LÀM ĐẠI LÝ TRÀ LÀI, TRÀ LÀI THÁI NGUYÊN,
Liên hệ trực tiếp ĐT/Zalo: 0944 899 009
Sản phẩm đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng là loại trà xanh đặc sản của Thái Nguyên; một tỉnh thuộc vùng trung du ở phía Bắc nước ta. Trà xanh là một trong 6 loại trà cơ bản được làm từ cây trà (Camellia sinensis). Chỉ riêng trà xanh là không được lên men; nên loại trà này giữ gần như hoàn toàn các thành phần hoá học của lá trà tươi. Ở Việt Nam thì đặc sản thường gắn liền với tên địa danh. Và do Thái Nguyên nổi tiếng nhất về trà ngon. Thế nên cái tên Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên trở nên phổ biến là vì lý do này. Và dân gian cũng có câu ‘Chè Thái, Gái Tuyên’ là vì vậy.
Giống Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên thực ra có nguồn gốc từ Phú Thọ, đây là điều ít người biết, nhiều người lầm tưởng về nguồn gốc của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên như vậy là bởi cây chè ở Phú Thọ được đem về Thái Nguyên trồng từ rất lâu rồi và hương vị của trà khi được trồng ở Thái Nguyên lại ngon hơn hẳn ở Phú Thọ.
Năm 1922, người dân Thái Nguyên được lệnh phủ xanh đất trống đồi trọc, đây chính là thời điểm những người dân Thái Nguyên đầu tiên đặt nền móng cho Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên nổi tiếng ngày nay. Cụ Đội Năm, sau này là nghệ nhân sao chè nổi tiếng với trà Cánh Hạc, đã cùng bà con Thái Nguyên đến vùng Bạch Hạc, Phú Hộ, Phú Thọ đem cây chè trung du về vùng Tân Cương, Thái Nguyên để trồng.
Cùng một giống trà khi trồng ở Thái Nguyên sẽ cho phẩm chất tốt hơn hẳn, hương vị thơm ngon mà không nơi nào có được. Bởi vùng đất này có điều kiện thổ nhưỡng với tỷ lệ các nguyên tố vi lượng đặc biệt phù hợp với cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axít hoặc phù sa cổ, đá cát; có độ pH phổ biến từ 5,5 đến dưới 7,0, thuộc loại đất hơi bị chua. Về khí hậu, vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng cho phẩm chất chè được hoàn thiện. Các nhà khoa học đặc biệt quan tâm đến yếu tố bức xạ nhiệt tại khu vực, tổng bức xạ nhiệt là 122,4 kcal/cm2/năm, trong đó lượng bức xạ hữu hiệu là 61,2 kcal/cm2/năm đếu thấp hơn so với chè khác, và đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên.
Tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên trà được sản xuất theo quy trình làm trà truyền thống của Tân Cương Thái Nguyên nhưng với quy mô công nghiệp, nên đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh và trà luôn có chất lượng đồng đều, người sử dụng không gặp tình trạng mỗi lần sử dụng hương vị lại khác nhau.
Những nghệ nhân làm trà giàu kinh nghiệm trực tiếp đứng máy, kiểm soát các khâu quan trọng như xào, vò, sấy… đặc biệt là khâu sao lấy hương để làm nổi lên hương thơm đặc trưng và màu sắc đẹp hơn.
Thành phần và công dụng của trà xanh
Tổ chức y tế thế giới – WHO (: World Health Organization) đã bình chọn : ” trà là thức uống số 1 có lợi cho sức khỏe “. Vì sao họ lại công nhận như vậy ? Chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn sơ lược về thành phần hóa học và tác dụng của trà (chè) xanh .
Chất cafein: là chất chiếm hàng lượng nhiều thứ 2 trong cây trà ( khoảng 5% ). Chất cafein có nhiều nhất trong lá trà và ít nhất trong thân trà, vì thế chè búp luôn có giá mắc hơn với chè ban. Ngoài ra, một số người lầm tưởng chất cafein trong trà thấp hơn cà phê, thực tế lại trái ngược hoàn toàn – chất cafein trong trà nhiều hơn cà phê tuy nhiên loại ở dạng cafein tanat nên có tác dụng chậm hơn so với cà phê.
Là chất có nhiều nhất trong chè, chất này thực tế là gì ? Tanin là một hợp chất polyphenol trong thực vật, có khả năng tạo liên kết với những protein và các hợp chất cao phân tử khác một cách bền vững. Thực tế nhờ chất này mà trà có giá trị dinh dưỡng cao do mùi vị của trà do chất này quyết định. Chất tanin trong trà càng nhiều thì mủi vị của trà càng ngon, và hàm lượng của chất tanin trong trà như thế nào tùy thuộc vào lá trà, lá trà non sẽ nhiều chất này nhất..
Lá trà đã qua chế biến và càng để lâu thì chất protein ngày càng giảm và acid amin tăng lên. Chất acid amin quyết định mùi thơm của trà, trà càng nhiều axit amin thì càng mất mùi hương ( ngoại trừ các loại trà đã ướp hương như hương lài, hương cúc ) .Còn protein của trà nhiều hay thấp còn phù thuộc vào điều kiện ngoại cảnh như thời điểm hái trà, trà non hay trà già, chất lượng chăm sóc của người trồng..
Chất enzym này ảnh hưởng đến màu sắc của lá trà, chủ yếu là 2 nhóm enzym : enzym oxi hoá khử và nhóm enzym thủy phân, còn lại các enzym khác không đáng kể.
chất diệp lục, caroten, xanthophin.. các chất này sẽ quy định màu sắc của nước trà sau khi pha uống, từ màu xanh nhạt, xanh đậm cho đến màu nâu, nâu đậm. Khi gia công chế biến, các sắc tố này cũng thay đổi, tùy theo yêu cầu của thành phẩm mà gia công sẽ khác đi 1 tý, giống như trà đen thì phải gia công nhiều hơn trà xanh…Ngoài ra các sắc tố này cũng ảnh hưởng 1 phần đến hương thơm của nước trà.
Chất thơm cũng là một thành phần quan trọng có trong trà, bao gồm 2 loại: chất thơm tự nhiên và chất thơm từ quá trình gia công chế biến. Chất thơm tự nhiên của trà rất thấp mà đa số sẽ phát sinh qua việc gia công.
Trong trà có rất nhiều loại sinh tố: A, B, C, E, PP, F, D, K, P…, thông qua chất tanin mà các sinh tố này kết hợp bền vững với nhau và ít bị mất đi qua quá trình chế biến, vì thế chà có giá trị dinh dưỡng cao và được đánh giá là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe mà khá lại khá rẽ. Ngoài ra bột trà xanh còn được dùng để đắp mặt nạ vì nhiều khoáng chất và sinh tố.
Nếu bạn thích và thường xuyên uống trà xanh đó là điều tốt, nếu bạn chưa thích hãy bắt đầu uống ngay hôm nay bởi trà xanh được mệnh danh là thức uống tốt nhất. Nếu xét về lượng tiêu thụ thì nó chỉ đứng sau nước lọc.
Ngày nay, giá Chè ngon nhất Thái Nguyên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã trở nên quen thuộc trong việc trở thành quà biếu tặng. Không chỉ đơn thuần là tặng quà, nó còn chứa vô vàn ý nghĩa đằng sau. Tại sao thức uống này lại được ưu ái đến vậy? Nó có ý nghĩa như thế nào? Bạn nên chọn loại trà nào để biếu tặng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi!
Chuyên cung cấp Trà Tân Cương đặc sản, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng - Giao hàng toàn quốc
Cùng là Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên, nhưng trong đó vẫn có những sản phẩm ở tầm trung hay cao cấp. Vậy, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có bề ngoài như thế nào? Hương vị ra sao? Chế biến bằng cách gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.
Cách hái và chọn lựa trà cao cấp
Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng phải được chế biến từ những vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên. Bởi đây là vùng cho ra thức trà ngon nhất Việt Nam. Đồng thời, cũng là nơi có những đồi chè được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap.
Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP phải được hái vào lúc sáng sớm. Vì đó là lúc thời tiết mát mẻ, không nắng cũng không mưa. Tiêu chuẩn hái là 1 tôm 2 lá đối với trà móc câu, 1 tôm 1 lá với trà nõn tôm hoặc nõn chè đối với trà đinh. Sau đó, những búp chè được đưa đi sao ngay để đảm bảo độ tươi, ngon của trà.
Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có cách chế biến cực kỳ công phu, tỉ mỉ. Tất cả các quá trình đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Chỉ những nghệ nhân giàu kinh nghiệm mới có khả năng sao trà thành thục mới có thể chế biến loại trà này. Các búp chè được hái còn non, mềm. Nếu không đủ tay nghề sao trà, cánh trà sẽ dễ bị cháy. nát,... Chính vì vậy, khi đạt được trình độ sao cánh trà đều, khô cong lại và ít bị gãy, nghệ nhân đó mới chính thức được phép chế biến Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng.
Hình thức, bao bì của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng
Các sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng thường có nhãn, mác đầy đủ. Chúng được bảo quản bằng công nghệ hút chân không. Một số cơ sở sẽ đóng gói trà vào những chiếc hộp sang trọng. Vừa để đựng trà cao cấp, vừa là món quà sang trọng dành tặng cho người thân, bạn bè, đối tác,…
Chỉ cần mở gói trà ra, bạn đã có thể ngửi được mùi hương cốm đặc trưng của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên. Khi pha trà, nước Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng có màu trong, xanh vàng ong. Cái vị “tiền chát hậu ngọt” không thể lẫn vào đâu được làm nên thương hiệu Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên. Uống một ngụm trà như là một hành trình vừa diễn ra. Nó cho bạn đi từ hương vị độc đáo của màu nước, hương cốm đến vị chát dịu của trà. Cuối cùng đọng lại là vị ngọt dai dẳng nơi cuống họng. Nhâm nhi một tách trà cùng vài miếng bánh giữa một không gian thanh tịnh thì thật là hoàn hảo.
Giá cả các sản phẩm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên được niêm yết công khai, minh bạch trên website công ty. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và xem giá để đặt mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên một cách dễ dàng. Giá cả thay đổi theo từng mùa vụ. Giữa các ngày trong mùa, giá cả biến động không nhiều. Tất cả đều được cập nhật nhanh chóng, kịp thời trên Website. Sau đây là bảng giá tham khảo một số loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:
Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng sẽ là món quà biếu tặng hoàn hảo dành cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… Tuy chỉ là chén trà đơn sơ nhưng nó chứa rất nhiều ân tình. Đó là món quà của lòng hiếu khách. Đồng thời, thông qua đó, bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của bạn đối với người nhận. Ngày nay, trà được đóng gói nhiều kiểu dáng sang trọng, rất đẹp mắt. Sự trau chuốt về bên ngoài lẫn chất lượng bên trong càng khiến trà trở nên đặc biệt hơn cả. Nó càng tôn thêm sự tôn trọng, đề cao lễ nghĩa của bạn. Chính vì thế, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng đã và đang rất được ưa chuộng trong làm quà biếu, tặng.
Tốt cho sức khỏe
Trong trà có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nó:
Phù hợp trong các dịp lễ quan trọng
Theo quan niệm của Phật giáo, trà thể hiện sự lắng đọng trong tâm tư, suy nghĩ. Uống trà sẽ khiến con người tâm thanh tịnh, để nghĩ về cội nguồn, về đấng sinh thành. Chính vì thế ở mỗi dịp lễ, nhất là lễ Vu Lan, các Phật tử thường dâng lên sư thầy hoặc cha mẹ chén trà. Điều này thể hiện lòng thành kính hay chính là lời nhắc nhở công lao sinh thành, nuôi nấng của bậc sinh thành.
Tương tự, ở những lễ hỏi, cưới, cô dâu chú rể cũng dùng trà để thể hiện lòng biết ơn đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến quan khách và họ hàng đã chứng giám cho buổi lễ long trọng trong đời người. Ngoài ra, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng còn được dùng trong những dịp lễ, Tết đoàn viên sum vầy,…
Bởi vậy mới nói, dù xã hội có phát triển như thế nào, trà vẫn ở đó chứng kiến và giữ gìn những nét truyền thống dân tộc của con người Việt Nam ta.
Nhiều khách hàng ưa chuộng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng Thượng Hạng tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên
Dưới đây là một số loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng mà bạn nên thử một lần trong đời. Chỉ với một ngụm trà, đảm bảo sẽ khiến bạn ngây ngất vì chất lượng tuyệt hảo của nó.
Trà đinh thượng hạng
Trà đinh thượng hạng khác với các loại trà đặc sản hay cao cấp khác. Bởi quá trình tạo ra trà đinh vô cùng khắt khe, kỹ lưỡng. Loại trà được chọn làm trà đinh thượng hạng được trồng trên đất sỏi cơm. Nó vừa giữ được độ ẩm cho đất, vừa để cây trà dễ hấp thu dưỡng chất để nuôi thân, cánh chè non, mềm. Vườn trà cũng được chăm sóc bằng tiêu chuẩn VietGap. Nguyên liệu làm trà đinh thượng hạng là những nõn trà vừa mới nhú lên, nhọn như đầu đinh. Đặc biệt, chúng phải được hái vào lúc trời râm, không gặp nắng hay mưa. Chỉ những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm, lành nghề mới có thể chế biến được trà đinh thượng hạng. Do vậy, số lượng trà đinh đã ít, nay còn khó sản xuất thêm.
Mặc khác, trà đinh thượng hạng thường rất kén người uống. Chỉ dân “sành chè” mới có thể cảm hết được vị ngon của nó. Cái vị ngọt đậm, hương thơm nức mũi làm say lòng người. Nước trà đinh thượng hạng màu rất trong, xanh. Dù pha đến nước thứ 10, màu sắc hay hương vị của trà vẫn được giữ nguyên.
Trà đinh thượng hạng là thức trà kén nguyên liệu, kén người làm, kén người uống. Nhưng chính sự khó tính đó làm nên thương hiệu cao cấp trong làng trà Việt. Đặc tính giữ màu, giữ mùi, giữ vị là tính độc đáo của trà đinh thượng hạng.
Nhất đinh trà
Tương tự như trà đinh thượng hạng, nguyên liệu làm nhất đinh trà cũng được tuyển chon vô cùng khắt khe. Chúng phải được thu hái từ những vườn chè có tuổi đời lâu năm. Những vườn chè này được chăm sóc đặc biệt. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất. Nguồn nước tưới tiêu được lấy từ hồ Núi Cốc. Những búp chè cuộn chặt, nhọn như cây đinh là nguyên liệu làm nhất đinh trà. Loại trà cũng đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ, kinh nghiệm của người chế biến. Chính vì thế, bên cạnh trà đinh thượng hạng, nhất đinh trà cũng được xem là loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Đây là tinh túy của vùng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên, là thức uống được tạo thành từ tâm huyết, tài năng của nghệ nhân xứ trà.
Cũng là một sản phẩm được tuyển chọn kỹ càng, trà tôm đặc biệt là một loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Từng nõn trà được hái lựa tỉ mỉ, cẩn thận. Sau đó, chúng được chế biến khéo léo dưới bàn tay của những nghệ nhân thực lực. Từ khâu thu hái, sao trà,… đều được làm theo phương pháp thủ công. Nhờ đó, trà có hương vị tự nhiên. Các chất enzim và khoáng chất trong lá trà vẫn được giữ nguyên. Từng cánh trà được nâng niu, chế biến để được thành phẩm nhỏ, bóng, đều và đẹp. Trà tôm đặc biệt hoàn toàn không ướp hương liệu, không dùng chất phụ gia hay chất bảo quản. Xét trên tất cả các loại Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên, chất lượng trà tôm đặc biệt chỉ thua nhất đinh trà.
Nhắc đến đơn vị cung cấp Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng, không thể không kể đến HTX Trà Xanh Thái Nguyên. Đây là đơn vị hợp tác với Tâm Trà Thái – hợp tác xã duy nhất còn bảo tồn giống chè cổ Thái Nguyên. Vườn trà của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được trồng theo mô hình VietGap. Các công đoạn gieo trồng, chăm sóc được tiến hành công phu, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Khâu chế biến trà được thực hiện theo quy trình hoàn toàn khép kín. Vì thế, sản phẩm của HTX Trà Xanh Thái Nguyên luôn đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bởi sự chăm chút nguyên liệu cùng tấm lòng của các nghệ nhân, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ở đây có hương vị rất đặc biệt. Không những chuẩn vị Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên, nó còn mang hương vị của quê nhà Việt Nam. Cái vị “chát tiền, ngọt hậu” đậm đà, say đắm lòng người của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên HTX Trà Xanh Thái Nguyên sẽ khiến bạn phải mê đắm.
Vừa gần gũi, thân tình, vừa sang trọng, Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng của HTX Trà Xanh Thái Nguyên là sự lựa chọn quà biếu tặng hoàn hảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể chọn mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên tại cơ sở uy tín, chất lượng. Thông qua đó, thể hiện thành ý, sự tôn trọng hay biết ơn của bạn đến với người nhận.
Địa chỉ mua Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên,
Bạn vui lòng liên hệ: 0944 899 009
Hoặc đến trực tiếp: SN 38, Ngõ 288, Tổ 21, P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.
https://trathainguyentancuong.vn
- Bước 1: Tráng ấm, chén (cốc) trà bằng nước sôi.
- Bước 2: Dùng muỗng gỗ hoặc muỗng tre lấy khoảng 5 gam chè đặc sản Thái Nguyên cho vào ấm.
- Bước 3: Rót nước sôi khoảng 80 – 90 độ C vừa đủ ngập chè. Sau đó, rót đổ nước đó đi ngay.
- Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C vào ấm, hãm chè khoảng 1 phút rồi rót hết nước chè ra chuyên trà.
- Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức.
Tại toàn Tỉnh Thái Nguyên có 4 vùng chè nổi tiếng với những làng nghề, nghệ nhân làm chè và đặc biệt là giống cây chè được trồng và thu hái chế biến tại đây. Trong đó nổi tiếng nhất là chè Tân Cương Thái Nguyên. Các sản phẩm chính của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên thông thường được chia theo cách thu hái, chế biến. tuỳ thuộc vào thành phần được thu hái và tay nghề của nghệ nhân.
Chè thông thường được thu hái 1 búp, 1 búp 1 lá non, 1 búp 2 lá non tuỳ thuộc vào yêu cầu của sản phẩm.
Đặc điểm chung của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên là cánh trà nhỏ, xoăn sợi, có màu xám, hoặc màu mốc cau.
Màu nước Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên có màu vàng ngả xanh, trà càng ngon màu nước càng xanh như màu cốm mới, hoặc màu nõn chuối nhạt.
Hương của Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên là đặc điểm dễ nhận nhất, và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất, chủ yếu là mùi nếp, mùi bắp luộc, hay mùi cốm thơm dễ chịu. Trà càng ngon hương càng mạnh và lâu kể cả sau 4 đến 5 lượt nước khi pha.
Vị Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên có tính chất, sau khi uống cảm thấy ngọt ở miệng mà ngay cả uống nước lọc vẫn thấy vị ngọt.
Đặc điểm Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên ngon sẽ nổi trội hơn ở tất cả các yếu tố trên như sắc, hương, vị, hình và thần. Cánh Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên phải khô, giòn xoa nhẹ lên tay vỡ vụn, ngậm cánh trà cảm thấy vị chát trước ngọt sau là trà chuẩn, nếu thấy lợ ngọt ngay là trà tẩm ướp, mùi hương mà hắc, khó chịu, màu nước xanh lá cây đục, cặn là trà tẩm hương liệu, các loại hoá chất tạo màu, tạo mùi, cánh trà mềm, màu không đều thì chắc chắn là trà không đạt chất lượng và độc hại.
Riêng Trà Tân Cương Thái Nguyên thì có cánh nhỏ hơn, thơm và chát rát dịu so với dòng Trà Lài, Trà Lài Thái Nguyên, Trà Hoa Nhài, Trà Hoa Lài tại Hưng Yên vùng khác.
Xem thêm:
Giữ gìn cốt xưa
Kể từ độ cụ Đội Năm mang giống chè trung du lá nhỏ về trồng trên vùng đất Tân Cương (năm 1921) đến nay vừa tròn trăm năm. Từ số hạt giống ít ỏi lúc bấy giờ, nay đã phát triển thành vùng chè bạt ngàn, nức tiếng gần xa. Nhưng nỗi lo mới nảy sinh khi các giống chè lai ngoại ngày càng được quan tâm mở rộng diện tích, trong khi giống chè bản địa dần bị thu hẹp với “tốc độ chóng mặt”.
Tháng 9-2017, vùng chè Tân Cương được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương” cho sản phẩm chè Tân Cương. Nhưng phía sau vinh dự cho một sản phẩm là nỗi lo đang lớn dần ở chính mảnh đất này. Bởi, theo con số thống kê sát thực thì vùng chè Tân Cương chỉ có 20% diện tích là chè bản địa (chè trung du lá nhỏ), 80% còn lại là chè lai ngoại. Nên trong cùng thời gian, tại vùng chè này, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và địa phương cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ: Tuyên truyền cho người dân sử dụng hiệu quả Chỉ dẫn địa lý “Tân Cương”, đồng thời triển khai Dự án “Bảo tồn và phát triển giống chè trung du nhằm giữ gìn và phát triển chỉ dẫn địa lý Tân Cương cho sản phẩm chè của Thái Nguyên”.
Sau 3 năm (từ tháng 9-2017 đến tháng 9-2020), vùng chè Tân Cương có 3ha chè trung du lá nhỏ được trồng mới theo Dự án trên. Toàn bộ giống chè được Dự án tuyển chọn tại 68 hộ trong vùng. Đặc biệt có 7 cây chè giống được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp Giấy chứng nhận cây chè trung du đầu dòng. Hiện nay, toàn bộ diện tích chè trồng mới theo Dự án phát triển tốt và đang cho thu hoạch.
Trà lài hay trà nhài là loại trà được chế biến từ việc ướp trà xanh thái nguyên chung với hoa lài để tạo ra thức uống vừa có vị chát nhẹ, hậu ngọt và mang hương lài tươi thơm mát.
Trà ướp hoa lài từ lâu đã trở thành thức uống phổ biến và yêu thích của nhiều người thưởng trà, đặc biệt là những người yêu thích thưởng trà hoa. Bởi loại trà này không những thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Trà lài được nhiều người yêu thích bởi hương thơm ngọt ngào của hoa lài và vị chát dịu hậu ngọt sâu
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà lài, từ trà hoa lài ướp hoa tự nhiên đến trà bông lài khô và trà lài hương liệu. Nếu mua trà lài đúng những loại trà lài thật, có nguồn gốc tự nhiên, sạch thì khi uống sẽ ngon và an toàn cho sức khỏe. Ngược lại nếu mua phải những gói trà hương liệu, có chứa hóa chất thì sẽ mang lại những tác hại khôn lường nếu sử dụng lâu dài.
Vậy làm thế nào để mua được trà lài ngon, trà ướp lài thật?
Việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu thật kỹ và chọn những nơi bán trà có uy tín và có kinh nghiệm lâu năm về trà.
Thứ hai, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng trà trước khi mua bằng cách thử trà ngay tại nơi bán:
Cuối cùng, tránh mua các loại trà giá rẻ trên thị trường và đóng gói bao bì không nhãn mác, kỹ lưỡng.
Trà lài được ướp bằng hoa thật tự nhiên sẽ có hương lài nhẹ nhàng, thoang thoảng, không nồng gắt
Như đã nói, để có thể mua trà lài chính gốc và chất lượng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về đại lý mình chuẩn bị mua và sản phẩm họ đang kinh doanh. Nếu chưa tìm được nơi ưng ý thì bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm trà ướp hoa lài của HTX Trà Xanh Thái Nguyên nhé.
HTX Trà Xanh Thái Nguyên chuyên cung cấp các sản phẩm trà thái nguyên và trà ướp hoa chính gốc Bắc. Đã hoạt động và có nhiều kinh nghiệm về trà trên 5 năm. Phục vụ cho hơn 10.000 khách hàng trong và ngoài nước. Luôn lấy chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay có sự biến động khá lớn tùy thuộc vào từng loại chè, thời điểm thu hoạch và nguồn cung của thị trường. Tuy nhiên, nhìn chung, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) vẫn nằm trong mức cao so với các loại chè khác, do chất lượng chè ngon, hương vị đặc biệt và danh tiếng đã được khẳng định từ lâu.
Ngoài các loại chè kể trên, trên thị trường còn có nhiều loại chè khác nhau như chè xanh, chè đen, chè ướp hương hoa sen... mỗi loại đều có giá cả khác nhau. Giá chè cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm, chẳng hạn như thời điểm thu hoạch rộ hoặc vào dịp lễ, Tết.
Để mua được chè Thái Nguyên chính hãng, chất lượng với giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên chọn mua tại các cơ sở, đại lý uy tín có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Nên kiểm tra kỹ chất lượng chè, hương vị trước khi mua và tránh mua chè giá quá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tại sao nên tìm hiểu Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trước khi mua?
Tại sao nên tìm hiểu Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trước khi mua?
Chè Thái Nguyên được công nhận là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam. Có nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại có hương vị đặc trưng. Đặc biệt, vào vụ thu hoạch chè búp tươi thì người ta còn chế biến ra được loại chè Tân Cương Nhất phẩm cực kỳ thơm ngon và thượng hạng. Vì vậy, thị trường chè Thái Nguyên thường rất sôi động, đặc biệt là vào vụ chè mới.
Do nhu cầu sử dụng nhiều, lại dễ bảo quản nên không ít cơ sở kinh doanh trà đã trà trộn các loại chè chất lượng thấp, không rõ nguồn để bán cho người dùng. Giá thành của những loại chè này cũng rất đa dạng, vì vậy người mua cần tìm hiểu trước thông tin về giá cả để không mua phải những loại chè kém chất lượng với giá thành cao.
Ngoài ra, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) cũng thường thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, vụ mùa và chất lượng chè. Do đó, việc nắm được mức giá trung bình của các loại chè trên thị trường sẽ giúp người mua chủ động hơn khi lựa chọn và trả giá.
Tìm hiểu Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trước khi mua không chỉ giúp bạn mua được chè ngon, giá tốt mà còn tránh tình trạng bị thương lái ép giá hoặc mua phải chè kém chất lượng.
Cách phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) các loại
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vùng trồng, giống chè, thời gian thu hoạch, quy trình chế biến... Trong đó, vùng trồng và giống chè là hai yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.
Phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) theo vùng trồng
Phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) theo giống chè
Ngoài ra, thời gian thu hoạch và quy trình chế biến cũng ảnh hưởng đến giá thành chè Thái Nguyên. Chè được thu hái vào đầu vụ thường có giá cao hơn chè được thu hái vào cuối vụ. Chè được chế biến thủ công thường có giá cao hơn chè được chế biến bằng máy móc.
Việc phân biệt Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) các loại dựa trên những yếu tố trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được loại chè phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình.
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) thường có nhiều biến động trong năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, nhu cầu thị trường và nguồn cung. Tuy nhiên, nhìn chung, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) sẽ rẻ hơn vào một số thời điểm trong năm sau:
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng, chủng loại và nơi sản xuất. Do đó, để có thông tin chính xác nhất về giá chè vào từng thời điểm, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp chè Thái Nguyên uy tín.
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) trên thị trường hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng, loại chè, thời vụ, thương hiệu và nhà cung cấp. Tuy nhiên, để mua được chè Thái Nguyên với mức giá hợp lý nhất, bạn có thể tham khảo một số nguồn sau:
Khi mua chè Thái Nguyên, bạn cần lưu ý một số điều để tránh mua phải chè kém chất lượng hoặc giá quá cao:
Giá chè Thái Nguyên tác động đến nhu cầu khách hàng như thế nào?
Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhu cầu khách hàng đối với bất kỳ sản phẩm nào, bao gồm cả chè Thái Nguyên. Khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tăng, nhu cầu của khách hàng thường giảm vì người tiêu dùng phải chi nhiều tiền hơn cho cùng một lượng sản phẩm. Ngược lại, khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng vì người tiêu dùng có thể mua được nhiều sản phẩm hơn với số tiền tương tự.
Tác động của Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) đối với nhu cầu khách hàng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng. Nếu chất lượng chè Thái Nguyên giảm trong khi giá tăng, nhu cầu của khách hàng có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, nếu chất lượng chè Thái Nguyên được duy trì hoặc thậm chí được cải thiện trong khi giá giảm, nhu cầu của khách hàng có thể tăng lên. Кроме того, nhu cầu về chè Thái Nguyên cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các loại đồ uống khác như cà phê hoặc nước giải khát. Nếu các loại đồ uống này trở nên phổ biến hơn và giá cả phải chăng hơn, nhu cầu về chè Thái Nguyên có thể giảm. Cuối cùng, thu nhập khả dụng của khách hàng cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu về chè Thái Nguyên. Nếu thu nhập khả dụng của khách hàng tăng, họ có thể sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho chè Thái Nguyên. Ngược lại, nếu thu nhập khả dụng của khách hàng giảm, họ có thể giảm lượng chè Thái Nguyên mà họ mua.
Tóm lại, Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) có thể tác động đáng kể đến nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này. Khi Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tăng, nhu cầu thường giảm và ngược lại. Tuy nhiên, tác động của giá cả có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như chất lượng chè Thái Nguyên, nhu cầu về chè Thái Nguyên và thu nhập khả dụng của khách hàng.
Giá chè Thái Nguyên (giá trà Thái Nguyên) tại các đơn vị sản xuất uy tín thường cao hơn so với các đơn vị sản xuất khác là hoàn toàn đúng. Điều này xuất phát từ nhiều lý do chính đáng như sau:
Lý do nhiều người thích mua trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 của HTX Trà Xanh Thái Nguyên:
Ngoài ra, HTX Trà Xanh Thái Nguyên còn thường xuyên tổ chức các buổi thưởng thức trà miễn phí và hướng dẫn cách pha trà ngon cho khách hàng.
Với những ưu điểm trên, HTX Trà Xanh Thái Nguyên là địa chỉ uy tín để mua trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 chất lượng, giá cả hợp lý.
Tại sao nhiều người thích trà tấm đinh của HTX Trà Xanh Thái Nguyên?
Trà tấm đinh là phần non, vụn của búp chè Tân Cương được hái và sao sấy thủ công, giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng. HTX Trà Xanh Thái Nguyên là một trong những đơn vị uy tín cung cấp trà tấm đinh chất lượng cao, được nhiều người ưa chuộng bởi những lý do sau:
Chất lượng:
Giá cả:
Uy tín:
Ngoài ra, HTX Trà Xanh Thái Nguyên còn cung cấp nhiều loại trà khác như:
Bạn có thể mua trà tấm đinh HTX Trà Xanh Thái Nguyên tại:
Chúc bạn có những giây phút thưởng thức trà tấm đinh HTX Trà Xanh Thái Nguyên ngon miệng và thư giãn!
Trà cám là gì?
Trà cám, còn gọi là chè bồm, chè vụn, là loại trà được tạo ra trong quá trình chế biến chè xanh. Khi sao chè, các cánh và búp chè gãy ra rơi xuống dưới. Sau khi sàng hết chè búp ra còn lại phần chè vụn ở dưới cùng lọc ra được trà cám.
Đặc điểm của trà cám:
Ưu điểm của trà cám:
Nhược điểm của trà cám:
Cách pha trà cám:
Lưu ý:
Trà cám là một loại trà ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà để uống hàng ngày thì trà cám là một lựa chọn tốt.
Chè vụn ngon
Dưới đây là một số loại chè vụn ngon nhất:
Khi chọn mua chè vụn, bạn nên chú ý đến những điều sau:
Bạn có thể mua chè vụn tại các cửa hàng bán trà hoặc các siêu thị. Khi mua, bạn nên chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.
Dưới đây là một số cách pha trà vụn ngon:
Bạn có thể pha trà vụn uống nóng hoặc uống lạnh. Chè vụn có thể uống cùng với đường, sữa hoặc đá.
Chè cám Thái Nguyên
Chè cám Thái Nguyên là phần vụn còn sót lại sau khi sàng lọc các loại chè Thái Nguyên cao cấp như Móc Câu, Nõn Tôm, Đinh Ngọc. Tuy là phần vụn, nhưng chè cám Thái Nguyên vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chè Thái Nguyên, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương thơm cốm thoang thoảng.
Chè cám Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại chè Thái Nguyên cao cấp khác, nên được nhiều người ưa chuộng. Chè cám Thái Nguyên thường được dùng để pha trà đá, trà chanh hoặc nấu chè.
Dưới đây là một số hình ảnh về chè cám Thái Nguyên:
Chè cám Thái Nguyên có màu xanh nâu, cánh chè nhỏ và vụn.
Cách pha trà cám Thái Nguyên:
Chè cám Thái Nguyên là một thức uống ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại chè để uống hàng ngày thì chè cám Thái Nguyên là một lựa chọn tốt.
Chè cám Tân Cương Thái Nguyên
Chè cám Tân Cương Thái Nguyên là loại chè được làm từ những vụn chè còn sót lại sau khi đã thu hoạch những búp chè ngon nhất để làm các loại chè cao cấp như Móc Câu, Nõn Tôm, Đinh Ngọc. Tuy là phần vụn, nhưng chè cám Tân Cương Thái Nguyên vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chè Tân Cương, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương thơm cốm thoang thoảng.
Chè cám Tân Cương Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại chè Tân Cương cao cấp khác, nên được nhiều người ưa chuộng. Chè cám Tân Cương Thái Nguyên thường được dùng để pha trà đá, trà chanh hoặc nấu chè.
Dưới đây là một số cách pha trà cám Tân Cương Thái Nguyên:
Cho 10-15g chè cám vào ấm trà. Rót nước sôi vào ấm trà và tráng qua chè. Rót nước sôi vào ấm trà và hãm trà trong 5-7 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.
Cho 20-30g chè cám vào ấm trà. Rót nước sôi vào ấm trà và hãm trà trong 10-15 phút. Lọc bỏ xác trà và cho đá vào. Có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo sở thích.
Cho 50g chè cám vào nồi. Thêm 1 lít nước và đun sôi. Cho đường vào và khuấy đều. Hầm nhỏ lửa trong 30 phút. Tắt bếp và cho chè nguội. Có thể thêm đá hoặc sữa tùy theo sở thích.
Chè cám Tân Cương Thái Nguyên là một thức uống ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại chè để uống hàng ngày thì chè cám Tân Cương Thái Nguyên là một lựa chọn tốt.
Trà tấm đinh
Trà tấm Đinh là một loại trà được làm từ những cánh trà nhỏ, vụn còn sót lại sau khi đã thu hoạch những búp trà ngon nhất để làm các loại trà cao cấp như Móc Câu, Nõn Tôm, Đinh Ngọc. Tuy là phần vụn, nhưng trà tấm Đinh vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của trà Tân Cương, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương thơm cốm thoang thoảng.
Trà tấm Đinh có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại trà cao cấp khác, nên được nhiều người ưa chuộng. Trà tấm Đinh thường được dùng để pha trà đá, trà chanh hoặc nấu chè.
Dưới đây là một số cách pha trà tấm Đinh:
Pha trà nóng:
Cho 10-15g trà tấm Đinh vào ấm trà. Rót nước sôi vào ấm trà và tráng qua trà. Rót nước sôi vào ấm trà và hãm trà trong 5-7 phút. Rót trà ra chén và thưởng thức.
Pha trà đá:
Cho 20-30g trà tấm Đinh vào ấm trà. Rót nước sôi vào ấm trà và hãm trà trong 10-15 phút. Lọc bỏ xác trà và cho đá vào. Có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo sở thích.
Nấu chè:
Cho 50g trà tấm Đinh vào nồi. Thêm 1 lít nước và đun sôi. Cho đường vào và khuấy đều. Hầm nhỏ lửa trong 30 phút. Tắt bếp và cho chè nguội. Có thể thêm đá hoặc sữa tùy theo sở thích.
Trà tấm Đinh là một thức uống ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà để uống hàng ngày thì trà tấm Đinh là một lựa chọn tốt.
Trà tấm là gì?
Trà tấm, hay còn gọi là trà vụn, là phần vụn còn sót lại sau khi sàng lọc các loại trà cao cấp như Móc Câu, Nõn Tôm, Đinh Ngọc. Tuy là phần vụn, nhưng trà tấm vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của trà, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương thơm cốm thoang thoảng.
Trà tấm có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại trà cao cấp khác, nên được nhiều người ưa chuộng. Trà tấm thường được dùng để pha trà đá, trà chanh hoặc nấu chè.
Dưới đây là một số hình ảnh về trà tấm:
Trà tấm có màu xanh nâu, cánh chè nhỏ và vụn.
Cách pha trà tấm:
Trà tấm là một thức uống ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà để uống hàng ngày thì trà tấm là một lựa chọn tốt.
Ngoài ra, trà tấm còn có một số công dụng khác như:
Lưu ý khi sử dụng trà tấm:
Bạn đang tìm mua trà tấm ngon, giá rẻ?
Hãy đến với cửa hàng của chúng tôi! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại trà tấm chất lượng cao, được tuyển chọn từ những vùng chè nổi tiếng nhất Việt Nam như Thái Nguyên, Mộc Châu, Bảo Lộc.
Các loại trà tấm chúng tôi cung cấp:
Giá cả:
Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ:
Liên hệ với chúng tôi:
Hãy đến với cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn cho mình những loại trà tấm ngon nhất!
Chúc bạn có những giây phút thưởng thức trà ngon miệng và thư giãn!
Lưu ý:
Trà tấm nhài là một loại trà được làm từ những cánh trà vụn nhỏ kết hợp với hoa nhài. Loại trà này mang hương thơm ngọt ngào, tinh tế của hoa nhài hòa quyện với vị chát dịu, hậu ngọt thanh của trà, tạo nên một thức uống thơm ngon và đầy thư giãn.
Đặc điểm của trà tấm nhài:
Công dụng của trà tấm nhài:
Cách pha trà tấm nhài:
Lưu ý:
Bạn có thể mua trà tấm nhài tại:
Chúc bạn có những giây phút thưởng thức trà tấm nhài ngon miệng và thư giãn!
Trà tấm nõn là loại trà được làm từ những phần non, vụn của búp chè sau khi được hái và sao sấy. Loại trà này mang hương vị thơm ngon đặc trưng của trà Tân Cương, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương cốm thoang thoảng.
Đặc điểm của trà tấm nõn:
Công dụng của trà tấm nõn:
Cách pha trà tấm nõn:
Lưu ý:
Bạn có thể mua trà tấm nõn tại:
Giá thành của trà tấm nõn:
Trà tấm nõn có giá thành rẻ hơn so với các loại trà nõn tôm, móc câu nguyên cánh. Giá trà tấm nõn dao động từ 80.000 - 150.000 VNĐ/kg tùy vào chất lượng.
Dưới đây là một số hình ảnh về trà tấm nõn:
Chúc bạn có những giây phút thưởng thức trà tấm nõn ngon miệng và thư giãn!
Trà vụn Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên được mệnh danh là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam. Trà được trồng trên những đồi chè xanh mướt tại Thái Nguyên, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp cho cây chè phát triển.
Trà vụn Thái Nguyên là phần vụn còn sót lại sau khi đã thu hoạch những búp chè ngon nhất để làm các loại trà cao cấp như Móc Câu, Nõn Tôm, Đinh Ngọc. Tuy là phần vụn, nhưng trà vụn Thái Nguyên vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của trà Tân Cương, với vị chát dịu, hậu ngọt thanh và hương cốm thoang thoảng.
Đặc điểm của trà vụn Thái Nguyên:
Công dụng của trà vụn Thái Nguyên:
Cách pha trà vụn Thái Nguyên:
Lưu ý:
Bạn có thể mua trà vụn Thái Nguyên tại:
Giá thành của trà vụn Thái Nguyên:
Trà vụn Thái Nguyên có giá thành rẻ hơn so với các loại trà cao cấp khác. Giá trà vụn Thái Nguyên dao động từ 50.000 - 100.000 VNĐ/kg tùy vào chất lượng.
Trà vụn Thái Nguyên là một thức uống ngon, bổ, rẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà để uống hàng ngày thì trà vụn Thái Nguyên là một lựa chọn tốt.
Ấm pha trà tấm
Ấm pha trà là một loại ấm trà được thiết kế đặc biệt để pha trà tấm. Ấm thường được làm bằng đất nung hoặc sứ và có hình dạng nhỏ, với miệng rót hẹp. Ấm pha trà tấm có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm là có một bộ lọc ở bên trong để giữ lại bã trà.
Bộ lọc này thường được làm bằng kim loại hoặc sứ và có kích thước nhỏ để chỉ cho phép nước trà chảy qua, giữ lại bã trà. Điều này giúp đảm bảo rằng trà được pha đều và không có bã trà nào lọt vào chén.
Ấm pha trà tấm dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần cho trà tấm vào ấm, thêm nước nóng và đợi vài phút. Sau đó, rót trà vào chén và thưởng thức. Ấm pha trà tấm là một cách tuyệt vời để pha một tách trà ngon và thơm ngon.
Dưới đây là một số mẹo để pha trà tấm ngon bằng ấm pha trà tấm:
Ấm pha trà tấm là một dụng cụ pha trà tuyệt vời cho những ai yêu thích trà tấm. Ấm dễ sử dụng và giúp pha một tách trà ngon và thơm ngon.
Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g giá bao nhiêu?
Giá chè Tân Cương Thái Nguyên 500g dao động từ 500.000 đồng đến 3.500.000 đồng, tùy thuộc vào loại chè, chất lượng và nơi bán.
Phân loại giá chè Tân Cương Thái Nguyên 500g:
Yếu tố ảnh hưởng đến giá chè Tân Cương Thái Nguyên:
Lưu ý khi mua chè Tân Cương Thái Nguyên:
Dưới đây là một số địa chỉ uy tín để mua chè Tân Cương Thái Nguyên:
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chè Tân Cương Thái Nguyên online tại các website uy tín như:
Chúc bạn mua được chè Tân Cương Thái Nguyên ngon và chất lượng!
Trà Tân Cương
Trà Tân Cương là một loại trà xanh nổi tiếng được trồng tại Thái Nguyên, Việt Nam. Trà được mệnh danh là "Đệ nhất danh trà" bởi hương vị thơm ngon, đặc trưng.
Đặc điểm của trà Tân Cương:
Công dụng của trà Tân Cương:
Cách pha trà Tân Cương:
Lưu ý:
Bạn có thể mua trà Tân Cương tại:
Giá thành của trà Tân Cương:
Trà Tân Cương có giá thành khá cao so với các loại trà khác. Giá trà Tân Cương dao động từ 300.000 - 1.000.000 VNĐ/kg tùy vào chất lượng.
Dưới đây là một số hình ảnh về trà Tân Cương:
Chúc bạn có những giây phút thưởng thức trà Tân Cương ngon miệng và thư giãn!
HTX Trà Xanh Thái Nguyên tự hào là đơn vị cung cấp các loại chè Thái Nguyên ngon nhất, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng, hái, chế biến và phân phối chè. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chè chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và hương vị tuyệt vời.
Dưới đây là một số loại chè ngon nhất tại HTX Trà Xanh Thái Nguyên:
Ngoài ra, HTX Trà Xanh Thái Nguyên còn cung cấp các loại chè khác như:
HTX Trà Xanh Thái Nguyên cam kết:
Liên hệ với HTX Trà Xanh Thái Nguyên để được tư vấn và đặt mua chè ngon nhất:
Hãy đến với HTX Trà Xanh Thái Nguyên để thưởng thức những chén trà ngon nhất, đậm đà hương vị Việt Nam!
Giá trà Thái Nguyên ngon nhất hiện nay?
Giá trà Thái Nguyên ngon nhất hiện nay có thể dao động từ 350.000 đồng đến 7.000.000 đồng/kg, tùy thuộc vào loại trà, chất lượng và thời điểm thu hoạch.
Dưới đây là bảng giá tham khảo một số loại trà Thái Nguyên ngon nhất:
Loại trà | Giá bán (VNĐ/kg) |
Trà búp Thái Nguyên | 350.000 - 500.000 |
Trà Móc Câu | 450.000 - 1.000.000 |
Trà Nõn Tôm | 900.000 - 2.000.000 |
Trà Đinh Ngọc | 2.500.000 - 7.000.000 |
Lưu ý:
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn mua được trà Thái Nguyên ngon nhất:
Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ bán trà Thái Nguyên ngon nhất tại đây:
Chúc bạn chọn mua được những loại trà Thái Nguyên ngon nhất!
Posted by: HTX Trà Xanh Thái Nguyên
Địa chỉ: SN 38, Ngõ 288, Tổ 21, P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
ĐT: 0988 925 926 – 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
Website: https://trathainguyen.net.vn, https://baongoctra.vn, https://baongoctra.com, https://trathainguyentancuong.vn, https://trahoalai.vn,
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<