Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải tình trạng Kẹo lạc vừng không thành công. Dưới đây là 3 lý do phổ biến và cách khắc phục:
Lạc rang là nguyên liệu chính của Kẹo lạc vừng, vì vậy việc rang lạc đúng cách là rất quan trọng. Lạc rang nên được rang chín vàng đều, không bị cháy xém. Nếu lạc rang chưa chín, kẹo sẽ có vị đắng. Nếu lạc rang bị cháy xém, kẹo sẽ có vị khét.
Cách khắc phục:
Lượng đường sử dụng sẽ quyết định hương vị của Kẹo lạc vừng. Nếu sử dụng quá nhiều đường, kẹo sẽ bị ngọt gắt.
Cách khắc phục:
Hỗn hợp Kẹo lạc trà xanh vừng cần được khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Nếu bạn khuấy trộn quá nhiều, kẹo sẽ bị cứng.
Cách khắc phục:
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi làm kẹo lạc vừng:
Với một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn có thể tự tay làm ra những chiếc Kẹo lạc vừng thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<