Tuy nhiên, nếu không biết cách làm đúng, Kẹo lạc trà xanh rất dễ bị dính. Dưới đây là 5 bí mật để Kẹo lạc trà xanh không bị dính:
Để Kẹo lạc trà xanh không bị dính, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Lạc cần chọn loại lạc to, đều, không bị sâu mọt. Trà xanh cần chọn loại trà ngon, có hương vị thơm nồng.
Trước khi làm kẹo, bạn cần rửa sạch lạc với nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, bạn để lạc ráo nước.
Đun đường đến độ keo là bước quan trọng để Kẹo lạc trà xanh không bị dính. Bạn cần đun đường đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, sủi bọt nhiều và có độ dẻo nhất định.
Khi đường đã đạt đến độ keo, bạn cho trà xanh vào khuấy đều. Bạn cần khuấy đều tay để trà xanh hòa quyện vào hỗn hợp đường.
Hỗn hợp đường khi mới đun xong sẽ rất nóng và dính. Bạn cần để hỗn hợp đường nguội bớt trước khi đổ lạc vào. Điều này sẽ giúp Kẹo lạc trà xanh không bị dính vào nhau.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít bột vani vào hỗn hợp đường để Kẹo lạc trà xanh có mùi thơm hấp dẫn hơn.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp Kẹo lạc trà xanh không bị dính:
Hy vọng với những bí mật trên, bạn sẽ có thể làm được những viên Kẹo lạc trà xanh thơm ngon, không bị dính.
Đánh giá
HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
https://trathainguyentancuong.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
<