Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Giỏ hàng (
)
maket_bien_htx_tra_xanh_chot-01

Hé lộ Cách làm trà sữa bằng Chè Thái Nguyên chi tiết nhất

Cách Làm trà sữa bằng chè thái nguyên Đơn Giản Thơm Ngon

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên tưởng không ngon mà ngon không đơn giản chỉ với công thức đơn giản sau, cùng Nguyễn Kim khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa bằng Trà xanh Thái Nguyên

Để làm trà sữa bằng chè thái nguyên thì nguyên liệu không thể thiếu là trà xanh sấy khô Thái Nguyên. Loại trà này khi pha sẽ có màu vàng, hương thơm thanh mát tự nhiên nên sẽ giúp cho trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên sẽ có màu đẹp mắt và vị đậm đà.

Trà Thái Nguyên có làm được trà sữa không? Chọn lá trà xanh Thái Nguyên như thế nào?

Bên cạnh đó, cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên còn có nhiều nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và dễ tìm như:

Sữa tươi

Bạn có thể dùng sữa tươi trắng thường hoặc sữa nguyên kem đều được. Nhưng để hương vị trà sữa Trà Xanh Thái Nguyên được thơm ngon chuẩn vị Đài Loan thì nên dùng sữa Half & Half. Còn nếu như bạn muốn dùng trà sữa thuần chay thì có thể dùng sữa hạt nhé!.

Chuẩn bị nguyên liệu sữa tươi để làm trà sữa

Chất tạo ngọt (đường, mật ong)

Bạn có thể tạo vị ngọt cho trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên bằng đường cát trắng, mật ong, đường nâu,... Tuy nhiên nên pha mật ong, đường vào trà sữa khi còn nóng để chúng được hòa tan đều hơn, mang lại vị ngọt thanh và không bị cợn gây gắt cổ.

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên - Thêm chất tạo ngọt tự nhiên

Nước lọc đun sôi

Nước lọc đun sôi là lựa chọn tốt nhất dùng để pha trà sữa bằng trà xanh thái nguyên đấy!.

Sử dụng nước lọc đun sôi để pha trà sữa

Topping

Bạn có thể không dùng hoặc dùng kèm bất kỳ loại topping nào với trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên, gồm: trân châu đen, trân châu trắng, trân châu phô mai, thạch trái cây,... Nhưng để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của trà sữa thì trân châu truyền thống là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó, trân châu với vị giòn dai và ngọt dịu sẽ tăng thêm sự thích thú cho bạn khi thưởng thức trà sữa. Nếu bạn muốn tự tay mình làm ra trân châu dẻo thơm tại nhà với nhiều hương vị có thể tham khảo thêm cách làm trân châu trà sữa ngon như quán.

che_cam_100.000

Làm trà sữa từ chè Thái Nguyên


Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên đơn giản, nhanh chóng
Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên sẽ ngon miệng hơn nếu dùng kèm topping

Nguyên liệu

- 15g Trà Xanh Thái Nguyên

- 250ml sữa tươi nguyên kem hoặc sữa Half & Half

- 50ml sữa đặc

- 50g đường dâu

- 50g topping đã chế biến sẵn (tùy ý thích)

- Nước lọc và đá

- Ít nước đường đã nấu chảy để điều chỉnh độ ngọt trà sữa

- Dụng cụ: Bình đun siêu tốc, bình lắc shaker, ly, muỗng,...

Hướng dẫn cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên chi tiết

Bước 1 - Pha và lọc trà

Đun sôi nước lọc bằng ấm đun siêu tốc. Cho Trà Xanh Thái Nguyên vào dụng cụ lọc trà và đặt vào ấm trà. Đổ thêm nước cho ngập qua mặt trà (khoảng 300ml) và ủ trong 3 phút. Sau đó, lấy dụng cụ lọc ra và rót nước cốt Trà Xanh Thái Nguyên ra ly.

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên - pha trà

Bước 2 - Pha trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên

Cho sữa đặc, đường, sữa tươi vào nước trà đã pha và khuấy đều.

Pha trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên

Bước 3 - Làm trà sữa đậm đà và lên màu nhanh

Đợi cho trà sữa từ Trà Xanh Thái Nguyên nguội bớt. Thêm vài viên đá lạnh vào bình lắc shaker rồi đổ trà sữa vào. Lắc đều từ 15-20 giây rồi đổ ra ly, việc này giúp trà sữa lên màu đẹp và đậm vị hơn.

 Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên - pha trà sữa đậm vị

Bước 4 - Thưởng thức

Điều chỉnh độ ngọt của trà sữa sao cho hợp khẩu vị bằng cách thêm nước đường và khuấy. Sau đó, thêm topping vào và thưởng thức ngay ly trà sữa từ chè tươi thơm ngon, mát lạnh.

Thưởng thức thành phẩm của cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm làm trà sữa bằng Trà Xanh Thái Nguyên đạt chuẩn phải gồm các yếu tố sau:

- Trà sữa có vị nâu nhạt đẹp mắt, mùi hương thoang thoảng vị trà và sữa.

- Tất cả các nguyên liệu trong trà sữa phải được hòa tan, không có cợn gây khó chịu khi dùng.

- Hương vị trà xanh trong sữa đậm đà nhưng không đắng nghét.

- Trà sữa có độ ngọt thanh hòa quyện với độ béo thơm từ sữa.

- Ống hút dùng phải có đường kính vừa vặn với kích thước topping trà sữa. Để bạn vừa uống ngụm trà sữa vừa thưởng thức được các loại topping giòn dai, thơm ngon.

Một số yêu cầu cho cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Cách làm giảm vị đắng khi pha trà sữa

Để làm giảm vị đắng của Trà Xanh Thái Nguyên khi pha trà sữa, bạn thực hiện với 2 cách đơn giản sau:

- Cho thêm một chút mật ong vào nước cốt trà đã pha và khuấy đều. Vị ngọt tự nhiên của mật ong không chỉ giúp trà thơm và dễ uống hơn mà vẫn giữ nguyên hương vị.

- Cho 1 thìa nhỏ baking soda vào nước trà và khuấy tan để giảm vị đắng cũng như không làm mất đi hương vị đậm đà của Trà Xanh Thái Nguyên.

Hy vọng với bí quyết làm trà sữa bằng chè thái nguyên thơm ngon và đơn giản ở trên sẽ giúp bạn thưởng thức được món trà sữa yêu thích mọi lúc ngay tại nhà mình. Ghé thăm Nguyễn Kim để học hỏi thêm chiều công thức làm trà sữa thơm ngon chuẩn vị quán nhé!.

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên thơm ngon, mát lạnh

Chè xanh là một thực phẩm sở hữu nhiều công dụng hữu ích khiến phái đẹp yêu thích vô cùng. Thức uống pha chế từ chè lại càng được ưa chuộng nhiều hơn. Trà sữa làm từ chè dù vẫn có độ ngậy đặc trưng nhưng được hạn chế và vẫn mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Bài viết dưới đây, Tam Long sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên để bạn có thể tự pha chế một cách hoàn hảo nhất nhé!

Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không?

Chè Thái Nguyên – một loại chè thích hợp để làm trà sữa.

Mục lục bài viết:

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa

Cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên

  1. Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa

Điều đầu tiên khi lựa chọn nguyên liệu cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên bạn phải nhớ là chọn địa chỉ bán uy tín. Từ đó sở hữu những nguyên liệu sạch, chất lượng cao. Những nguyên liệu này không chỉ làm cho hương vị trà sữa thêm thơm ngon, hỗ trợ chúng phát huy mùi hương và vị đặc trưng mà còn an toàn cho sức khỏe người dùng.

Dù là pha chế trà sữa cho khách hàng ở nhà hàng, khách sạn, quán trà sữa hay tự làm tại nhà cho người thân, bạn bè thì đều cần sự bảo đảm cho sức khỏe. Những nguyên liệu không chính hãng, không có nhãn mác, không đáp ứng được quy trình kiểm duyệt khắt khe thì tốt nhất không nên sử dụng.

Nếu bạn vẫn đang đi tìm thêm nhiều hương vị trà sữa khác để cùng thưởng thức cùng gia đình và bạn bè thì đừng bỏ lỡ bài viết tổng hợp các cách pha chế trà sữa cực kỳ đơn giản.

Nếu muốn làm được 600ml trà sữa thì bạn cần chuẩn bị một lượng nguyên liệu phù hợp như sau:

Bột chè Thái Nguyên

Sữa tươi

Sữa đặc

Đá viên

Cách làm trà sữa từ chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên có thể sử dụng làm đồ uống ngon.

Nếu bạn có nhu cầu muốn làm lượng trà sữa nhiều hơn thì cứ tăng tiến lượng nguyên liệu này lên theo đúng tỷ lệ của cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên là được, không có gì khó khăn cả. Những nguyên liệu chuẩn bị nên sạch, nguyên chất để có được một cốc trà sữa ngon đúng điệu.

  1. Cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên

cách làm trà sữa với chè thái nguyên - Tam Long Group

Nguyên liệu chè thái nguyên hảo hạng cho trà sữa thơm ngon

Có thể trà sữa chè Thái Nguyên có hương vị hơi lạ đối vơi bạn và bạn thích hương vị trà sữa truyền thống quen thuộc. Vậy thì cùng tìm hiểu ngay cách làm trà sữa trân châu nhé.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết với định lượng theo đúng nhu cầu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách làm trà sữa với chè Thái Nguyên từng bước một theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Pha nước chè Thái Nguyên. Cho khoảng 45 gram chè Thái Nguyên + 1,5 lít nước sôi vào bình rồi ủ trong khoảng 7 phút. Đến khi nước ngả màu đậm là đã có được nước chè Thái Nguyên nguyên chất.

Chè Thái Nguyên có làm trà sữa được không?

Màu nước chè Thái Nguyên sau khi pha.

Bước 2: Cho 20 ml nước cốt trà vào bình rồi cho thêm đường, sữa tươi, sữa đặc vừa đủ vị. Khuấy đều là đã có được một lý trà sữa bằng chè Thái Nguyên ngon, đậm vị. Trà sữa bằng chè Thái Nguyên sẽ ngon hơn khi uống đá.

>> Bạn có muốn một ly trà sữa béo ngậy đầy sức hút? Hãy xem ngay cách dùng bột kem béo pha trà sữa nhé.

Nói chung, cách làm trà sữa bằng chè Thái Nguyên không hề khó, ai cũng có thể bắt tay vào làm được. Bạn chỉ cần có được nguyên liệu sạch, chất lượng, nguyên chất cùng thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Tại Tam Long, bạn sẽ mua được tất cả những món đồ này cùng một lúc, không phải đi đâu xa cả, Ngoài ra, Tam Long còn được khách hàng tin tưởng,, công nhận là địa chỉ cung cấp nguyên liệu và thiết bị pha chế tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay, bạn hoàn toàn yên tâm.

Cách làm trà sữa bằng trà xanh thái nguyên thơm mát, ngon, đơn giản tại nhà

Nếu bạn là một tín đồ của món trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này nha. Dưới đây sẽ bật mí cách làm trà sữa ngon nhất mà bạn chưa biết! Và giải đáp thắc mắc trà sữa vị gì ngon nhất, dùng trà gì để pha trà sữa

Xem nhanh

  1. Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Thành phẩm

  1. Lưu ý khi làm trà sữa từ trà khô
  2. Trà sữa từ trà ôlong

Nguyên liệu làm trà sữa bằng trà khô

Cách pha trà sữa bằng trà khô

Thành phẩm

Dù xuất hiện đã lâu nhưng dường như cụm từ “trà sữa” chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt” ở nước ta. Thức uống này vẫn chiếm trọn trái tim của nhiều người. Nếu bạn thích quá thì nay cũng có thể học cách làm trà sữa bằng trà khô để làm uống ngay tại nhà với công thức này nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm trà lài Thái Nguyên với sữa truyền thống thơm ngon như ngoài quán

1 Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Chế biến

5 phút

Chuẩn bị

5 phút

Dành cho

1 người

Chuẩn bị nguyên liệu

15g Trà Xanh Thái Nguyên

250ml sữa tươi nguyên kem hoặc sữa Half & Half

50ml sữa đặc

50g đường

50g topping đã chế biến sẵn (tùy ý thích)

Cách làm trà sữa bằng chè thái nguyên

Bước 1 Pha trà và lọc trà

Bạn đun sôi nước rồi cho vào ấm trà.

Bạn cho một ít Trà Xanh Thái Nguyên vào dụng cụ lọc trà rồi đặt vào ấm trà. Bạn thêm 300ml nước vào ngập mặt trà rồi ủ trong 3 phút. Tiếp theo lấy đồ lọc trà ra, cho nước trà Thái Nguyên vào ly.

Pha trà và lọc trà

Pha trà và lọc trà

Bước 2 Pha trà sữa

Cho 50ml sữa đặc, 50g đường, 250ml sữa tươi nguyên kem vào ly nước trà rồi khuấy đều cho hòa quyện, để nguội

Để trà sữa đậm đà và lên màu đẹp hơn thì bạn vào bình lắc shaker vài viên đá lạnh và trà sữa vào. Bạn lắc đều tay khoảng 15-20 giây.

Cuối cùng cho topping vào đáy ly, rồi rót trà sữa vào là có thể thưởng thức.

Mẹo hay: Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể cho thêm nước đường vào và khuấy đều.

Hoàn thành trà sữa

Hoàn thành trà sữa

Thành phẩm

Trà sữa sau khi hoàn thành có hương thơm đặc trưng từ Trà Xanh Thái Nguyên. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo của sữa đặc và sữa tươi nguyên kem hòa quyện, ăn cùng với topping giòn giòn dai dai thì còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay nào!

 

2 Lưu ý khi làm trà sữa từ trà khô

Tất cả các thành phần của trà sữa phải hòa quyện với nhau và không gây cảm giác lợn cợn khi uống.

Trà có trong sữa phải vị đậm đà mà không bị đắng.

Đường kính của ống hút sử dụng cần phù hợp với kích thước của nguyên liệu làm trà sữa. Bạn có thể vừa uống trà sữa vừa thưởng thức topping giòn giòn, thơm ngon.

Lưu ý khi làm trà sữa từ trà khô

3 Trà sữa từ trà ôlong

Chế biến

10 phút

Chuẩn bị

5 phút

Dành cho

1 người

Nguyên liệu làm trà sữa bằng trà khô

500ml sữa tươi

60g sữa đặc

10g trà ôlong (hoặc trà đen, hồng trà,...)

Gia vị: Đường.

Dụng cụ: Cái ray

Cách pha trà sữa bằng trà khô

Bước 1 Rang trà

Rang trà

Rang trà

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 50g đường (có thể gia giảm tùy sở thích) và 10g trà oolong vào, đảo liên tục không dừng ở lửa vừa.

Đến khi bạn thấy đường tan thành nước và trà ra màu nâu vàng thì thêm 500ml nước vào ngay (đừng để khét).

Bước 2 Nấu trà sữa

 

Bạn tiếp tục nấu nồi hỗn hợp đến khi thấy nước sôi và trà ra chất đậm màu thì vớt trà ra. Sau đó, bạn thêm 60g sữa đặc vào, khuấy đều, nấu đến khi sữa sôi lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, đợi hỗn hợp nguội bớt thì bạn mới rót 500ml sữa tươi vào và khuấy đều để giữ nguyên dinh dưỡng của sữa. Vậy là hoàn thành rồi nè.

Thành phẩm

Trà Thái Nguyên có làm được trà sữa không?

Trà sữa nấu theo cách này có màu sắc hơi nhạt do sữa nhiều hơn nè, uống vào ngọt thanh, béo nhẹ nhưng vẫn hoàn toàn đậm vị trà. Trà đậm là bởi được nấu trực tiếp trên bếp nên trà nở và ra chất trà đậm hơn so với việc hãm.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà nhiều hương vị khác nhau để đổi vị và đỡ bị ngấy nha.

Hy vọng qua chia sẻ trên đây, bạn đã có ngay một công thức mới để làm nên ly trà sữa thơm ngon cho gia đình nè. Vừa thơm ngon, vừa an toàn thế này thì sao bạn không mau lưu lại công thức và vào bếp nấu ngay thôi.

HỢP TÁC XÃ TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: SN38, Ngõ 288 Đường CMT8, Tổ 21, Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

www.trathainguyen.net.vn - www.chetancuongthainguyen.com.vn
ĐT: 0988.925.926 - Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

  • Văn Phòng Hà Nội: 603 Nguyễn Văn Giáp, Mỹ Đình, Hà Nội. 
Đang truy cập: 8
Trong ngày: 100
Trong tuần: 1098
Lượt truy cập: 635649
1
Bạn cần hỗ trợ?