Cách pha chè cám không phải ai cũng biết
(chè cám ngon tuyển chọn từ chè đinh, chè đinh thượng hạng, chè đinh nõn, chè đinh Thái Nguyên, chè đinh Tân Cương, chè đinh ngọc) ngon nhất:
- Đun nước sôi và để nguôi khoảng 80-85°C.
- Cho chè cám (chè cám ngon tuyển chọn từ chè đinh, chè đinh thượng hạng, chè đinh nõn, chè đinh Thái Nguyên, chè đinh Tân Cương, chè đinh ngọc) vào ấm trà cám (trà cám ngon tuyển chọn từ trà đinh, trà đinh Thái Nguyên, trà đinh ngọc, trà đinh thượng hạng) (1-2 muỗng chè tùy theo khẩu vị).
- Đổ 200ml nước sôi vào ấm trà cám (trà cám ngon tuyển chọn từ trà đinh, trà đinh Thái Nguyên, trà đinh ngọc, trà đinh thượng hạng), đậy nắp và để trà cám (trà cám ngon tuyển chọn từ trà đinh, trà đinh Thái Nguyên, trà đinh ngọc, trà đinh thượng hạng) ngâm trong khoảng 3-5 phút.
- Đun sôi nước và đổ trà cám (trà cám ngon tuyển chọn từ trà đinh, trà đinh Thái Nguyên, trà đinh ngọc, trà đinh thượng hạng) ngâm đã làm vào chén đựng đá.
- Thêm đá và đường (tuỳ thích) vào chén.
- Khuấy đều để đá tan và đường hòa quyện.
- Châm trà cám (trà cám ngon tuyển chọn từ trà đinh, trà đinh Thái Nguyên, trà đinh ngọc, trà đinh thượng hạng) đá vào ly và thưởng thức trực tiếp hoặc thêm đá (tùy thích).
Lưu ý: Có thể điều chỉnh tỉ lệ chè, nước, đá và đường theo khẩu vị cá nhân để có hương vị chè cám (chè cám ngon tuyển chọn từ chè đinh, chè đinh thượng hạng, chè đinh nõn, chè đinh Thái Nguyên, chè đinh Tân Cương, chè đinh ngọc) phù hợp.